Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 검은 태양 / The Veil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Black Sun
ประเภท : แอคชั่น สืบสวนสอบสวน แก้แค้น
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.ย. 2021 - 23 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ The Veil

เรื่องราวของ ฮันจีฮยอก(นัมกุงมิน) เจ้าหน้าที่ภาคสนามฝีมือฉกาจของหน่วยข่าวกรองแห่งชาติ(NIS) ได้หายตัวไประหว่างทำภารกิจที่ประเทศจีน เพื่อนร่วมทีมของเขาถูกฆ่าตายหมด หนึ่งปีต่อมา เขาสูญเสียความทรงจำและฟื้นขึ้นมาจากความตาย เขากลับไปที่หน่วยข่าวกรองและเริ่มต่อสู้เพียงลำพัง เพื่อหาตัวคนทรยศที่ฆ่าเพื่อนร่วมทีมของเขา..

สปอย The Veil รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


หนึ่งปีก่อนเจ้าหน้าที่ฮันจีฮยอกฝีมือพระกาฬของเอ็นไอเอสหน่วยข่าวกรองแห่งชาติได้รับมอบหมายให้ไปปฏิบัติภารกิจสำคัญที่ประเทศจีนพร้อมกับโอกยองซอกและคิมดงอุคซึ่งเป็นเพื่อนร่วมทีมของเขา ต่อมาโอกยองซอกและคิมดงอุคถูกฆ่าตายแต่ไม่มีใครพบจีฮยอก ทุกคนจึงคิดว่าเขาตายไปแล้ว

หนึ่งปีต่อมา..


สปอยล์ตอนที่

2


จู่ๆ นักร้องไอดอลยุนที่พัวพันกับยาเสพติดก็ถูกรถชนตายอย่างเป็นปริศนา ยูเจอีพยายามรายงานตัวกับจีฮยอกว่าเธอเชี่ยวชาญด้านการวิเคราะห์ข้อมูลแต่เขาไม่สนใจ จีฮยอกทบทวนสิ่งที่เขาอัดไว้ในคลิปล่วงหน้าเพื่อเตือนตัวเองและเมื่อใดที่เขาสงสัยอะไรบางอย่างก็สามารถกลับมาดูคลิปของตัวเองได้อีก เขายังคงมุ่งมั่นที่จะหาหนูสกปรกในองค์กรต่อไปโดยที่จะไม่พูดอะไรทั้งสิ้น เขาต้องกลับไปเริ่มต้นคิดใหม่อีกครั้งเพื่อหาปริศนาตัวสุดท้าย

หัวหน้าจองยงแทขอให้ซอซูยอนมาเป็นพวกกับเขาเพราะเห็นว่าเธอเคยร่วมงานกับจีฮยอกและผู้บัญชาการก็กำลังให้ความสนใจจีฮยอก แต่เธอบอกว่าขอเวลาคิดดูก่อน


สปอยล์ตอนที่

3


จีฮยอกคิดจะหาเบาะแสจากอีชุนกิลเพราะจำได้ว่าเขาคือคนที่ไปที่เซฟเฮ้าส์ในคืนเกิดเหตุที่ประเทศจีนเมื่อปีก่อน เขารายงานโดจินซุกว่าใช้อารมณ์ในขณะที่สอบปากคำจางกวางชอล จึงไม่ได้ข้อมูลอะไรคืบหน้า จากนั้นจีฮยอกก็ขอลาป่วยหนึ่งสัปดาห์และบอกว่าจะไม่ทำคดีนี้อีกโดยคืนปืนและบัตรประจำตัวของเขาให้เธอ โดจินซุกและคังพิลโฮเชื่อว่าแม้จีฮยอกจะขอลาป่วยแต่เขาจะไม่หยุดสืบสวนเรื่องนี้แน่นอน


สปอยล์ตอนที่

4


จีฮยอกไม่เชื่อคำพูดของฮวังโมซุลที่บอกว่าฆ่าปาดคอเพื่อนร่วมทีมของเขาเพราะสองคนนั้นถูกยิงตาย ก่อนตายอีชุนกิลบอกจีฮยอกว่าเขาโทรไปตามเบอร์ฉุกเฉินที่ให้ไว้ขณะที่จีฮยอกหายตัวไป แต่มีคนกลุ่มหนึ่งมาที่จุดนัดพบเพื่อที่จะฆ่าเขา จีฮยอกได้ข้อมูลเกี่ยวกับชินซังฮุนซึ่งเคยทำงานพิเศษในหน่วยกิจการทั่วไปสังกัดหน่วยข่าวกรองนาวิกโยธิน เขาถูกจ้างมาทำงานโดยมีฮาดงกยอนเป็นหัวหน้า จีฮยอกขอให้ชอนมยองกีหาข้อมูลว่าใครคือคนสุดท้ายที่ได้รับรายงานสายด่วนฉุกเฉินจากตานตงเมื่อกลางเดือนมีนาคมปีก่อน


สปอยล์ตอนที่

5


เมื่อจีฮยอกรู้ว่าซูยอนคือคนสุดท้ายที่ได้รับข้อมูลฉุกเฉินจากอีชุนกิล เขาจึงคาดคั้นเธอว่าใครคือผู้บงการ จากนั้นก็หมดสติไป เมื่อฟื้นขึ้นมาจีฮยอกกลับจำในสิ่งที่ทำลงไปไม่ได้ จิตแพทย์บอกว่าอาการของเขาจะรุนแรงขึ้นเมื่อถึงช่วงเวลานั้นของปีและจำเป็นต้องรักษาอย่างต่อเนื่องแต่จีฮยอกไม่สนใจ คังพิลโฮได้รับรายงานว่าจีฮยอกใช้ความรุนแรงในห้องทำงานของซูยอน จึงแนะนำให้เขาลาพักสักสองสามเดือนไม่เช่นนั้นเขาจะรายงานความประพฤติของจีฮยอกต่อคณะกรรมการทางวินัย แต่จีฮยอกบอกว่าเขาจะไม่หยุดเพียงแค่นี้


สปอยล์ตอนที่

6ภาพจากกล้องวงจรปิดทำให้จีฮยอกสับสนเพราะเขาแน่ใจว่าเป็นคนวิ่งเข้าไปช่วยซูยอนเมื่อเห็นเธอถูกยิง บังยองชานไม่พอใจโดจินซุกที่รู้อาการป่วยของจีฮยอกแต่ก็ยังปล่อยปะละเลย อีอินฮวานจึงสัมทับว่าโดจินซุกอาจจะรอเวลาให้ความทรงจำของจีฮยอกกลับมา บังยองชานอนุญาตให้คังพิลโฮเป็นคนปิดคดีนี้เพราะเห็นว่าสนิทกับจีฮยอก


สปอยล์ตอนที่

7


จีฮยอกถูกควบคุมตัวอยู่ที่โรงพยาบาลร้างแห่งหนึ่ง เขาไม่ยอมให้ใครเข้าเยี่ยมแม้แต่เจอี เขาใช้เวลาคิดทบทวนและพยายามเชื่อมโยงบุคคลต่างๆ ที่น่าสงสัย ชางชอนอูถูกฆ่าตายอย่างโหดเหี้ยมเพราะองค์กรจับได้ว่าเขาทรยศ เอ็นไอเอสได้รับภาพต้นฉบับจากกล้องวงจรปิดจากบุคคลปริศนาขณะที่ซูยอนถูกยิงเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ให้จีฮยอก โดจินซุกขอสืบสวนคดีการตายของชางชอนอูให้เสร็จภายในสองอาทิตย์เพราะเขาเคยเป็นอดีตเจ้าหน้าที่ของเอ็นไอเอสและเธอเชื่อว่าเกี่ยวกับการฆาตกรรมซูยอน หากว่าไม่สำเร็จ โดจินซุกขอรับผิดชอบด้วยการลาออก ขณะที่อีอินฮวานคิดว่าชางชอนอูถูกฆ่าตายเพราะการล้างแค้นของแก๊งหัวหยาง


สปอยล์ตอนที่

8จีฮยอกสลบไปหลังจากกระโดดหนีก่อนที่รถจะระเบิด เจอีที่ยังมีสติถูกแบคโมซายิงและหมดสติไปก่อนที่เธอจะพูดอะไรบางอย่างเมื่อเห็นรอยแผลเป็นที่ข้อมือของเขา


สปอยล์ตอนที่

9


เจอีไม่ได้ความจริงใดๆ จากโดจินซุก คังพิลโฮยังอยู่ในอาการโคม่า จีฮยอกรู้ดีว่าคังพิลโฮไม่ใช่คนขับรถที่ตั้งใจจะชนเขาแต่เป็นฝีมือของซังมูเฮ เพราะรถคันนั้นถูกควบคุมให้ขับเคลื่อนโดยอัตโนมัติในรูปแบบเดียวกับอุบัติเหตุของพัคยองจูพนักงานของแพลนเน็ตก่อนหน้านี้ จีฮยอกบอกไว้ในคลิปล่าสุดที่ฮาดงกยอนได้รับว่าอีกหนึ่งสัปดาห์เขาจะส่งคลิปสุดท้ายให้ แต่ห้ามเปิดดูจนกว่าฮาดงกยอนจะหาหนูเน่าในองค์กรให้ได้เสียก่อน


สปอยล์ตอนที่

10


คลิปของจีฮยอกที่ทุกคนเห็นนั้น เขาสารภาพว่าฆ่าเพื่อนร่วมทีมของตัวเอง แต่ในความทรงจำที่กลับคืนมานั้น เขารู้ว่าเกิดความผิดพลาดและเข้าใจผิดเพราะในตอนนั้นเพื่อนร่วมทีมของเขาทั้งสองคนต่างก็ผิดใจกัน คิมดงอุครู้ว่าโอคยองซอกเป็นไส้ศึกในขณะที่โอคยองซอกบอกจีฮยอกว่าอย่าไว้ใจดงอุค จีฮยอกเข้าใจผิดว่าดงอุคคือคนที่ฆ่ารีดงชอล แต่ดงอุคบอกว่าไม่ใช่ฝีมือเขาเพราะเขารีบตามโอคยองซอกขึ้นมาแต่ก็พบว่ารีดงชอลตายไปแล้ว หลังจากนั้นดงอุคและคยองซอกก็มีปากเสียงกัน จนกระทั่งดงอุคยิงแสกหน้าคยองซอกตายต่อหน้าจีฮยอก และยิงชางชอนอูที่ยืนอยู่ด้านหลังจีฮยอก แต่จีฮยอกเข้าใจผิดว่าดงอุคจะยิงเขา จึงป้องกันตัวด้วยการยิงสวนออกไปทำให้ดง