Skip to main content

The Veil

ชื่อเรื่อง : 검은 태양 / The Veil
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Black Sun
ประเภท : แอคชั่น สืบสวนสอบสวน แก้แค้น
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.ย. 2021 - 23 ต.ค. 2021
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 8จีฮยอกสลบไปหลังจากกระโดดหนีก่อนที่รถจะระเบิด เจอีที่ยังมีสติถูกแบคโมซายิงและหมดสติไปก่อนที่เธอจะพูดอะไรบางอย่างเมื่อเห็นรอยแผลเป็นที่ข้อมือของเขา
จีฮยอกเพิ่งได้สติพร้อมกับความทรงจำเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่ชางชอนอูไปพบแบคโมซาที่โรงแรมแห่งหนึ่งในเสิ่นหยาง เจอีไม่เป็นไรเพราะใส่เสื้อกันกระสุนเอาไว้ เธอไม่แน่ใจว่าแบคโมซาคือพ่อของเธอหรือไม่เพราะจากที่คังพิลโฮบอกเธอ แบคโมซาคือคนที่กุมชายแดนจีนซึ่งเป็นอาชญากรที่ร้ายที่สุดและคงไม่ยิงเธอ แต่จีฮยอกกลับคิดว่าเพราะแบคโมซาอาจจะเป็นพ่อของเจอีเพราะเขาไม่ฆ่าเธอทั้งๆ ที่มีเวลาเหลือเฟือ แต่ที่แน่ๆ คนที่ฆ่าชางชอนอูก็คือแบคโมซา ไม่ใช่ซังมูเฮ และเพราะเบาะแสบนร่างกายของชางชอนอู แบคโมซาจึงตั้งใจเข้าหาจีฮยอกและจงใจปล่อยข้อมูลเพื่อให้ตามหาชอนพยองอิลจนเจอ คนที่ส่งข้อมูลผ่านเครื่องพีดีเอเรื่องเบาะแสบนร่างกายของชางชอนอูก็คือแบคโมซาเช่นกัน จีฮยอกแน่ใจว่าซังมูเฮและแบคโมซาอาจจะแตกคอกัน จึงฆ่าชางชอนอูและชอยพยองอิลเพื่อเป็นการส่งสาส์นบางอย่าง แม้ว่าตอนนี้เครื่องพีดีเอที่จีฮยอกมีอยู่นั้นจะเกิดความเสียหาย แต่เจอีจำข้อความสำคัญได้ว่า “อย่าพยายามหาคำตอบจากที่ไกลๆ เพราะคำตอบอาจจะอยู่กับพวกเดียวกัน” เจอีจึงคิดว่าซังมูเฮอาจจะเป็นคนในองค์กรเอ็นไอเอสก็ได้

โดจินซุกทำงานไม่สำเร็จภายในสองอาทิตย์ตามที่รับปาก เธอจึงลาออกและคังพิลโฮได้รับตำแหน่งแทนที่เธอ อีอินฮวานเสนอแผนปฏิรูปใหม่ให้บังยองชานเซ็นเพื่อลดจำนวนคนในหน่วยข่าวกรองต่างประเทศเพราะการเลือกตั้งที่กำลังจะมาถึง บังยองชานแย้งว่าต้องปรึกษากับสำนักต่างประเทศก่อนแต่อีอินฮวานบอกว่าเรื่องนี้เขาได้คุยเรียบร้อยแล้ว

โดจินซุกบอกจีฮยอกว่าตอนนี้องค์กรเอ็นไอเอสไม่ได้ขึ้นตรงกับประเทศแล้วแต่ขึ้นกับรัฐบาล สำนักข่าวกรองในประเทศจึงเป็นศูนย์กลางทุกอย่างที่พวกนั้นใช้ข้อมูลมหาศาลเพื่อคนที่มีอิทธิพลและอำนาจเพียงไม่กี่คน จึงจำเป็นต้องมีคนไปหยุดเรื่องนั้นและขุดลอกสำนักในประเทศให้เป็นหน่วยข่าวกรองที่แข็งแกร่งและทรงพลัง โดจินซุกขอร้องจีฮยอกให้ทำหน้าที่แทนเธอและจับตาดูคังพิลโฮไว้ คังพิลโฮดูรูปถ่ายที่โดจินซุกตั้งใจทิ้งไว้ในห้องทำงานซึ่งเป็นรูปที่เธอถ่ายคู่กับเขาพร้อมกับผู้ชายอีกคนหนึ่ง

นอกจากอีอินฮวานไม่ลงโทษจีฮยอกแล้ว เขายังให้จองยงแทหาตำแหน่งในสาขาใกล้ๆ ให้กับจีฮยอกอีกด้วยเพื่อต้องการควบคุมเขา จองยงแทไม่พอใจที่อีอินฮวานไม่เลื่อนตำแหน่งให้ ทั้งๆ ที่เขาทำงานด้วยความภักดีมาตลอด อีอินฮวานจึงบอกว่าขอให้ผ่านการเลือกตั้งนี้ไปก่อนเพราะโลกใหม่กำลังเปิดรอพวกเขาอยู่ จองยงแทนำเอกสารสำคัญบางอย่างไปให้คังพิลโฮและบอกว่าเขาไม่ได้มาในนามของใครแต่เขาทำเพื่อตัวเอง

จีฮยอกจำเหตุการณ์ที่เสิ่นหยางได้ว่า ในคืนนั้นชางชอนอูมอบยูเอสบีให้กับแบคโมซาซึ่งอาจเป็นข้อมูลเจ้าหน้าที่ของเอ็นไอเอส ระหว่างนั้นรีดงชอลก็เดินเข้ามา ชางชอนอูพยายามขู่รีดงชอลด้วยรูปถ่ายที่ได้มาจากแบคโมซาซึ่งไม่รู้ว่าเป็นรูปอะไรแต่มันอยู่ห่างจากที่ที่พบศพคยองซอกกับดงอุคแค่ห้าสิบเมตรเท่านั้น จีฮยอกสงสัยตัวเองว่าทำไมตอนนั้นเขาจึงเปลี่ยนเป้าหมายมาจับตาดูรีดงชอลทั้งๆ ที่กำลังแกะรอยฮวังโมซุล
รีดงชอลเป็นคนของสำนักความมั่นคงแห่งชาติเกาหลีเหนือซึ่งตอนนี้ตายไปแล้ว เขาถูกซังมูเฮแบล็กเมล์เรื่องปัญหายาเสพติดของลูกชาย

เจอีกู้เครื่องพีดีเอที่เสียหายและพบว่ารหัสต้นทางที่ได้จากโปรแกรมส่งข้อความในพีดีเอน่าจะเป็นชื่อบริษัทแพลนเน็ตที่ผลิตโปรแกรมนี้ซึ่งบริหารโดยประธานชินซูยง เขายอมรับว่าเป็นคนสร้างโปรแกรมนี้ขึ้นมาและจัดลำดับการใช้งานเหมือนกับเพลย์ลิสต์ในเพลงและงานอื่นๆ ของเขาก็คือการขายข้อมูลส่วนบุคคลทุกอย่างตามที่ลูกค้าต้องการ ชินซูยงเปรียบตัวเองเป็นอาร์กัสยักษ์ร้อยตาเพื่อเตือนจีฮยอกกับเจอีว่าเขากำลังจับตาดูอยู่

เจอีถูกย้ายไปทำงานที่แผนกประสานงานของหน่วยภายในประเทศ จีฮยอกไม่ยอมรับที่คังพิลโฮจะย้ายเขาไปทำงานที่สำนักงานคยองกีซึ่งเป็นงานฝ่ายในประเทศ จีฮยอกต่อว่าคังพิลโฮที่ไม่สามารถปกป้องซูฮยอนได้ทั้งๆ ที่เธอพยายามจะแก้ไขทุกอย่าง จากนั้นจีฮยอกก็มอบภาพถ่ายให้พิลโฮซึ่งเป็นรูปคู่ของเขากับซูยอนที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง
โดจินซุกส่งคนติดตามความเคลื่อนไหวของจีฮยอกกับเจอี และโทรหาผู้จัดการรีจางชุนคนของกระทรวงความมั่นคงของจีน

พัคยองจูเป็นเพื่อนรุ่นพี่ของเจอีที่ทำงานที่แพลนเน็ตและประสบอุบัติเหตุอยู่ในอาการโคม่า สามีของเธอรู้สึกแปลกๆ ที่รถของเธอชนทางโค้งและตกหน้าผาแต่ตำรวจบอกว่าเธอหลับใน ก่อนเกิดเหตุยองจูได้รับคำสั่งจากเบื้องบนให้ปล่อยข้อมูลส่วนตัวคนจำนวนมากสู่ภายนอก ไม่มีใครรู้ว่ายองจูไปพบใครในวันเกิดเหตุเพราะข้อมูลในโทรศัพท์ของเธอถูกลบทิ้งไปหมด สามีของเธอจึงนำไดอารี่มาให้เจอีซึ่งยองจูเพิ่งจดชื่อศูนย์วิจัยจิตวิทยาสังคมเกาหลี เจอีจึงเริ่มสืบข้อมูลของศูนย์วิจัยและกู้ประวัติการโทรของยองจูตามที่จีฮยอกแนะนำ

แม้ว่าโดจินซุกจะลาออกไปแล้ว แต่เธอก็กำลังทำอะไรบางอย่างอย่างที่จีฮยอกคิดไว้จริงๆ ฮาดงกยอนคิดว่าเธอกำลังร่วมมือกับสายลับดำที่ถูกส่งกลับมาจากประเทศจีน เพราะพวกนั้นอาจจะเป็นองค์กรที่ขึ้นตรงกับเธอ ส่วนคังพิลโฮก็กำลังแอบรวบรวมข้อมูลบางอย่างและจับตาดูบริษัทแพลนเน็ต ฮาดงกยอนเตือนจีฮยอกให้ระวังตัวเองด้วยเพราะกลัวว่าเขาจะกลายเป็นปีศาจไปซะเองขณะที่ไล่จับปีศาจ

จากรายชื่ออาจารย์ในวารสารของศูนย์วิจัยจิตวิทยาสังคมเกาหลี เจอีพบว่ามียอดเงินเข้าจากบุคคลนิรนามมาระยะหนึ่งแล้ว เคโอเทคเป็นชื่อบริษัทเปล่าที่แบจงซูเป็นผู้บริหารแต่เจ้าของที่แท้จริงก็คือคิมฮันซู ซึ่งบอกกับจีฮยอกว่าเขาเป็นคนชักชวนอาจารย์เหล่านี้เข้าซังมูเฮเมื่อสิบกว่าปีมาแล้วและตอนนี้ก็ไม่รู้ว่าพวกเขายังทำงานให้ซังมูเฮอยู่หรือเปล่า ส่วนเรื่องเงินที่เข้าในบัญชีของพวกเขา คิมฮันซูบอกว่าเขาไม่รู้เรื่องและไม่เคยสนใจว่าพวกเขาทำอะไร

จีฮยอกและเจอีสรุปได้ว่าแพลนเน็ตและซังมูเฮทำงานร่วมกันแต่ไม่รู้ว่าทำอะไร เมื่อตรวจสอบช่วงเวลาที่เงินเข้าบัญชีพวกอาจารย์เหล่านั้น เจอีจึงได้คำตอบว่านั่นคือช่วงเวลาเลือกตั้งประธานาธิบดีทุกๆสองปี ซังมูเฮพยายามใช้ข้อมูลส่วนบุคคลที่ได้จากแพลนเน็ตมาสร้างแบบจำลองการลงคะแนนเสียงของประชาชนโดยใช้อาจารย์เหล่านั้นและพยายามเข้าแทรกแซงการเมือง แต่การเลือกตั้งทั่วไปที่เกิดขึ้นในเดือนพฤษภาคมของทุกปีทำให้จีฮยอกคิดอะไรบางอย่าง

จีฮยอกลำดับเหตุการณ์ที่รีดงชอลถูกฆ่าในโรงแรมในคืนเดียวกับทีมของเขาถูกฆ่าเช่นกัน หากรีดงชอลซึ่งเป็นข้าราชการระดับสูงของฝั่งเหนือแปรพักตร์มาทางฝั่งใต้ มันก็เพียงพอที่จะพลิกสถานการณ์การเลือกตั้งได้ แต่เรื่องนี้มันก็ไม่เกิดขึ้น บันทึกการโทรของพัคยองจูเบอร์สุดท้ายคือคนในองค์กรเอ็นไอเอสซึ่งต้องใช้รหัสเข้าในการโทร เจอีส่งหมายเลขนั้นให้จีฮยอก จีฮยอกจึงโทรไปเพื่อขอนัดพบที่ลานจอดรถแห่งหนึ่งโดยขู่เรื่องที่เกิดขึ้นเมื่อปีก่อนและรู้ด้วยว่าเขากำลังจะทำอะไรต่อไป

อีอินฮวานถามเจอีเรื่องแบคโมซาว่าเธอเห็นหน้าของเขาไหมและใช่พ่อของเธอหรือเปล่า โดยอ้างว่าเขาจะแก้ปัญหาเรื่องนี้เอง เขายังบอกเจอีอีกว่าพ่อของเธอไม่ได้หายตัวไปแต่ถูกขายไปให้ฝั่งเหนือเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนข้อมูลเกี่ยวกับการทดลองระเบิดความแรงสูง อีอินฮวานมอบรหัสพาสเวิร์ดเพื่อให้เจอีไปหาข้อมูลเอง เธอจึงรู้ว่าคนที่ขายพ่อของเธอก็คือโดจินซุก

จีฮยอกไปตามนัดและเดินลงจากรถ แต่ว่าเขาถูกรถของฝ่ายตรงข้ามพยายามจะขับชนจนกระทั่งได้รับบาดเจ็บเสียเอง จีฮยอกต้องแปลกใจเมื่อคนในรถคันนั้นคือคังพิลโฮ จีฮยอกจึงรีบพาเขาส่งโรงพยาบาล ฮาดงกยอนโทรบอกจีฮยอกว่าเขาเพิ่งได้รับไฟล์จากบุคคลนิรนามซึ่งเป็นคลิปที่จีฮยอกอัดไว้เองก่อนที่เขาจะเสียความทรงจำที่บอกว่าเรื่องนี้มีเขาคนเดียวที่รู้ว่าคิมดงอุคคือหนอนบ่อนไส้และเป็นคนที่ฆ่ารีดงชอล ขณะที่เจอีไปรอโดจินซุกที่หน้าบ้านและจ่อปืนไปที่เธอ โดยที่ไม่รู้ว่าแบคโมซาที่อยู่ในรถได้ยินสิ่งที่เจอีกำลังถามจินซุกเกี่ยวกับพ่อของเธอ..