Skip to main content

Shooting Stars

ชื่อเรื่อง : 별똥별 / Shooting Stars
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 22 เม.ย. 2022 - 11 มิ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.40 น.
ซับไทย #VIU : เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 6.00 น.

 

สปอยล์ตอนที่ 6


ฮันบยอลรู้สึกหวั่นไหวกับสิ่งที่แทซองพูดกับเธอก่อนที่เขาจะหลับไป ดาฮเยซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงและแอบปลื้มแทซอง เธอเก็บอาการไม่อยู่เวลาที่เจอเขาโดยเฉพาะเมื่อได้เข้าฉากด้วยกัน จางซอกอูถูกยกเลิกการแสดงเพราะมีข่าวฉาวอยู่เสมอจนถูกมองภาพว่าเป็นเสือผู้หญิง คังชีด็อกที่มาเข้าสังกัดตามคำชวนของพัคโฮยอง ยังคงต้องฝึกซ้อมการออดิชันแนะนำตัวเองเพราะสำเนียงเหน่อที่ยังต้องแก้ไข พัคโฮยองแนะนำให้เขาไปเยี่ยมกองถ่ายเพื่อเรียนรู้งานและตั้งชื่อใหม่ ทนายโดซูฮยอกพยายามทำความใกล้ชิดกับฮันบยอลมากขึ้น เขาเพิ่งย้ายบ้านใหม่ซึ่งบังเอิญแทซองเป็นเพื่อนบ้านของเขา ทนายโดอยากจัดงานขึ้นบ้านใหม่ตามคำแนะนำของฮันบยอลและตั้งใจจะชวนทีมประชาสัมพันธ์ไปร่วมงานด้วย

เพราะแทซองและทนายโดเป็นเพื่อนบ้านกัน จึงบังเอิญเจอกันในลิฟท์ แทซองพยายามพูดให้ทนายโดรู้ว่าเขาและฮันบยอลสนิทสนมกันมาก แต่เขาก็เกิดอาการหึงหวงขึ้นมาทันทีเมื่อทนายโดบอกว่าเขาไปพบกับฮันบยอลและเพิ่งแยกกันเมื่อกี้นี้เอง ขณะที่ฮันบยอลพยายามปฏิเสธเพื่อนสนิททุกคนว่าไม่เคยใครทำให้เธอหวั่นไหวหรือรู้สึกหัวใจเต้นแรงได้เลย

ฮันบยอลไม่ได้ไปที่กองถ่าย แทซองจึงส่งข้อความก่อกวนเธอและฉุนเฉียวเมื่อเห็นว่าเธออ่านแต่ไม่ตอบกลับ พยอนจองยอลแอบยิ้มเมื่อเห็นอาการหงุดหงิดของแทซอง จนกระทั่งฮันบยอลโทรมาแต่ก็ถามแค่เรื่องงานเท่านั้นเพราะมีข่าวว่าเขาและดาฮเยกำลังคบกันซึ่งเขาปฏิเสธ จากนั้นฮันบยอลก็วางสายไป

ขณะที่พัคโฮยองพาชีด็อกไปเยี่ยมกองถ่าย ทำให้เขาได้มีโอกาสแสดงแทนดาราคนหนึ่งเพราะมีสำเนียงเหน่อที่ผู้กำกับต้องการ พัคโฮยองยังไม่รู้จะตั้งชื่อให้ชีด็อกว่าอย่างไร จึงบอกไปว่าเขาชื่อคังยูซอง ทำให้คังยูซองถึงกับอึ้งแต่ก็อนุญาตให้ใช้ชื่อของเขา

ในรายการไลฟ์สดเพื่อโปรโมต “โลกแห่งดวงดาว” แทซองตอบคำถามถึงสเปกผู้หญิงของเขาว่า เป็นเสมือนเพื่อนที่อยู่ด้วยแล้วมีความสุข มีเสียงหัวเราะและได้แกล้งกัน ขณะที่สายตาของเขามองไปที่ฮันบยอล

ทนายโดปรึกษาเลขาถึงเรื่องการจัดงานขึ้นบ้านใหม่ซึ่งจะชวนทีมประชาสัมพันธ์ไปด้วย เขาสารภาพกับเธอว่าชอบฮันบยอล

แทซองได้อ่านคำตอบที่ฮันบยอลตอบคำถามนิตยสารต่างประเทศแทนเขา และได้รู้ว่าในทุกช่วงดราม่าของชีวิต เขาจะมีฮันบยอลอยู่ด้วยเสมอ พยอนจองยอลถามแทซองหากเขาไม่อยากรู้เรื่องราวของใครคนหนึ่งบ้างหรือ ตั้งแต่ตื่นนอนจนกระทั่งเข้านอน แทซองลังเลที่จะส่งข้อความหาฮันบยอลเพื่อถามสารทุกข์สุกดิบของเธอ เขาได้แต่บอกตัวเองว่าอยากรู้เรื่องของเธอจะแย่อยู่แล้ว

ขณะที่ซุ่มดูดาราเพื่อทำสกู๊ป นักข่าวโจคีบึมบังเอิญได้พบกับนักข่าวชามินโฮอดีตคนรัก เธอรู้สึกหวั่นไหวกับเขาอีกครั้งแต่ก็ต้องผิดหวังเมื่อธาตุแท้ของเขาปรากฎเพราะแย่งสกู๊ปข่าวที่ไปดูด้วยกัน หลังจากนั้นคีบึมก็ไประบายกับฮันบยอลและกระเซ้าเรื่องแทซอง แต่ฮันบยอลก็ยังคงปฏิเสธแข็งและยืนกรานว่าเธอจะไม่คบกับคนที่ทำงานด้วยกัน

ในวันออกอากาศตอนแรกของ “โลกแห่งดวงดาว” แทซองมาร่วมวงนั่งดูด้วยแต่สายตาของเขาจับจ้องไปที่ฮันบยอล หลังจากนั้นเขาจึงถามถึงความรู้สึกที่เธอมีต่อตัวตนจริงๆของเขา

บทส่งท้าย...
ย้อนไปเมื่อก่อนหน้านี้

ฮันบยอลหวั่นไหวและแอบชอบแทซองและยิ่งแทซองให้สัมภาษณ์ว่าผู้หญิงในสเปคว่าชอบคนที่อยู่ด้วยแล้วสบายใจเหมือนเพื่อน คนที่สื่อสารกันเข้าใจ คนที่อยู่ด้วยแล้วอยากแกล้งซึ่งคำตอบก็ยังคงเหมือนทุกครั้ง ฮันบยอลก็คิดว่าแทซองก็คงมีใจให้เธอเหมือนกัน แต่ทว่าตอนนั้นเองแทซองมีข่าวว่าได้คบหากับยอฮาจินซึ่งแทซองก็ตอบว่าเป็นความจริง ฮันบยอลต้องเขียนข่าวว่าแทซองกับฮาจินเป็นแฟนกันพร้อมทั้งน้ำตาและความเสียใจ