Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 별똥별 / Shooting Stars
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 22 เม.ย. 2022 - 11 มิ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.40 น.
ซับไทย #VIU : เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 6.00 น.

 

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Shooting Stars

เรื่องราวของทีมเบื้องหลังการทำงานในวงการบันเทิงของคนดังระดับท็อปสตาร์ เรื่องวุ่น ๆ ของนักแสดงหนุ่มซุปเปอร์สตาร์ กงแทซอง (คิมยองแด) กับ พีอาร์สาวโอฮันบยอล(อีซองคยอง) กำลังจะเริ่มขึ้น!

สปอย Shooting Stars รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


โอฮันบยอล(อีซองคยอง) หัวหน้าทีมประชาสัมพันธ์ ของสตาร์ฟอร์ซเอนเตอร์เทนเมนต์ งานของเธอที่ต้องคอยติดตามความเคลื่อนไหวของเหล่าดาราในสังกัดและตามแก้ข่าวฉาวที่พวกเขาทำไว้ เธอไม่มีเวลาให้กับตัวเองแม้กระทั่งการเดตที่ต้องล้มเลิกไปเพราะต้องทำงานตลอดเวลา

กงแทซอง(คิมยองแด) ซุปเปอร์สตาร์หนุ่มที่ไปเป็นจิตอาสาที่แอฟริกาเมื่อหนึ่งปีก่อน เขามีแฟนคลับมากมายและทุกคนก็กำลังรอคอยการกลับมาของเขาในอีกไม่ช้า กงแทซองและโอฮันบยอลเคยเรียนที่มหาวิทยาลัยเดียวกันและจบพร้อมกัน


สปอยล์ตอนที่

2


กงแทซองกลับจากแอฟริกาก่อนกำหนดสามวันเพื่อหลีกเลี่ยงนักข่าวที่สนามบิน ต่อมาเขาแถลงข่าวเล่าถึงประสบการณ์ที่ได้จากที่นั่น คังมินกยูเป็นผู้จัดการคนใหม่ของกงแทซอง

เมื่อหกปีก่อนฮันบยอลเคยทำผิดพลาดระหว่างเขียนหัวข้อประชาสัมพันธ์ว่ากงแทซองว่าเป็นดาราที่ “นกเขาไม่ขัน” นับแต่นั้นแทซองก็แค้นฮันบยอลและคอยกลั่นแกล้งเธอจนถึงทุกวันนี้


นักแสดงหลายคนอยากรับบทนำใน “โลกแห่งดวงดาว” ของนักเขียนชื่อดังชินยุนฮี


สปอยล์ตอนที่

3นักแสดงอันจุนโฮซึ่งเป็นอดีตผู้จัดการธนาคารพาณิชย์ถูกนำส่งห้องฉุกเฉินระหว่างการถ่ายทำเพราะเกิดอาการอ่อนเพลียและขาดสารอาหาร ผอ.ชเวจีฮุนจึงให้ฮันบยอลรับหน้าที่ทำแบบประเมินความเครียดสำหรับดาราและพนักงานในบริษัททุกคน

พัคโฮยองพยายามตามตื๊อคังชีด๊อกเพื่อให้เป็นดารา ในตอนแรกเขาปฏิเสธเพราะชีวิตขายอาหารในปัจจุบันก็ดีสำหรับเขาอยู่แล้ว จนกระทั่งวันหนึ่งเจ้าของตึกไม่ยอมให้เช่าอีกต่อไป เขาจึงตัดสินใจที่จะเป็นนักแสดงตามคำชวนของเธอที่สัญญาว่าจะดูแลเขาตลอดไปพร้อมกับรายได้ก้อนโต


สปอยล์ตอนที่

4


แทซองอ่อนเพลียจนเกือบเดินล้มในงานแจกลายเซ็น ฮันบยอลรีบวิ่งเข้าไปและสะดุดทำให้เธอสไลด์ไปจับขาของเขาไว้ ทุกคนต่างตกใจ แทซองจึงแก้ไขสถานการณ์ เขากระซิบให้เธอรีบวิ่งหลบไปหลังจากที่เขานับหนึ่งถึงสาม จึงไม่มีใครเห็นหน้าเธอในคลิปที่โด่งดังชั่วข้ามคืน คนในค่ายและเพื่อนร่วมงานต่างก็ขำเมื่อเห็นคลิปนั้นและรู้ว่าคือฮันบยอล แต่ทนายโดซูฮยอกดูคลิปนี้ด้วยรอยยิ้มและชมว่าน่ารัก


สปอยล์ตอนที่

5แทซองหงุดหงิดเมื่อเห็นฮันบยอลและทนายโดสนิทสนมกัน เขาจึงเข้าไปแสดงความรู้จักกับทนายโดและขัดขวางการสนทนาโดยกระซิบขู่ฮันบยอลว่าเธอจะต้องไปที่กองถ่าย “โลกแห่งดวงดาว” ทุกครั้ง มิเช่นนั้นเงินเดือนของเธอจะต้องถูกหัก พยอนจองยอลเข้าร่วมทีมแชทกับลูกทีมของฮันบยอลเพราะสงสัยเรื่องความสัมพันธ์ระหว่างแทซองกับฮันบยอลเช่นกัน

โจคีบึมไปสัมภาษณ์นักแสดงชายฮัมยูจิน เขาชมเธอและขอเบอร์ติดต่อ หลังจากนั้นเขาก็ส่งข้อความหาเธอเสมอจนทำให้โจคีบึมเริ่มหวั่นไหว ต่อมาเธอจึงรู้ว่าฮัมยูจินทำเช่นนี้กับนักข่าวหญิงทุกคน


สปอยล์ตอนที่

6


ฮันบยอลรู้สึกหวั่นไหวกับสิ่งที่แทซองพูดกับเธอก่อนที่เขาจะหลับไป ดาฮเยซึ่งเป็นแฟนคลับตัวยงและแอบปลื้มแทซอง เธอเก็บอาการไม่อยู่เวลาที่เจอเขาโดยเฉพาะเมื่อได้เข้าฉากด้วยกัน จางซอกอูถูกยกเลิกการแสดงเพราะมีข่าวฉาวอยู่เสมอจนถูกมองภาพว่าเป็นเสือผู้หญิง คังชีด็อกที่มาเข้าสังกัดตามคำชวนของพัคโฮยอง ยังคงต้องฝึกซ้อมการออดิชันแนะนำตัวเองเพราะสำเนียงเหน่อที่ยังต้องแก้ไข พัคโฮยองแนะนำให้เขาไปเยี่ยมกองถ่ายเพื่อเรียนรู้งานและตั้งชื่อใหม่ ทนายโดซูฮยอกพยายามทำความใกล้ชิดกับฮันบยอลมากขึ้น เขาเพิ่งย้ายบ้านใหม่ซึ่งบังเอิญแทซองเป็นเพื่อนบ้านของเขา ทนายโดอยากจัดงานขึ้นบ้านใหม่ตามคำแนะนำของฮันบยอลและตั้งใจจะชวนทีมป


สปอยล์ตอนที่

7


แทซองนำช่อดอกไม้ไปที่หลุมศพของนักแสดงอียุนอูซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเนื่องในวันเกิดของยุนอูและบอกว่าตอนนี้เขามีคนที่ชอบแล้ว หากอียุนอูรู้ว่าเป็นใครก็จะต้องทึ่ง ฮันบยอลไปที่นั่นเช่นกันและได้ยินสิ่งที่แทซองพูด เธอจึงคิดว่าแทซองไปก่อเรื่องอะไรให้เธอต้องตามแก้ข่าวอีก


สปอยล์ตอนที่

8


แทซองไม่รู้สาเหตุที่ฮันบยอลกรีดร้องและวิ่งหนีไปหลังจากที่เขาสารภาพ นักแสดงหญิงอึนชีอูมาหาแทซองและโอบกอดเขาด้วยความคิดถึง แต่แทซองปลดมือของเธอออกและปิดประตูบ้านทันที คังยูซองบอกกับเธอว่าควรให้เวลาแทซองอีกสักหน่อย ยูซองอยู่ดูแลแทซองขณะที่ป่วยเป็นไข้ แทซองหลับและฝันถึงเหตุการณ์ที่อึนชีอูทิ้งเขาไปตั้งแต่ยังเด็กและฝันถึงครั้งแรกที่ได้พบกับฮันบยอลจนกระทั่งเรียนมหาวิทยาลัยด้วยกัน


สปอยล์ตอนที่

9
ฮันบยอลออกไปหาแทซองและเห็นเขากำลังถูกแฟนคลับรุมขอลายเซ็นและถ่ายรูป เธอจึงโทรบอกคังยูซองให้รีบมารับแทซองกลับไป คังชีด็อกรู้สึกหวั่นไหวกับพัคโฮยองเมื่อเห็นเธอกำลังดีใจกับงานโฆษณาของเขา เช่นเดียวกับแจฮยอนที่นอนไม่หลับเพราะคิดถึงฉากจูบกับยูนา วันต่อมายูนาและแจฮยอนไม่มีสมาธิในการทำงานเมื่อต้องเข้าฉากด้วยกันอีก เมื่อพักกองถ่ายยูนาจึงขอคบกับแจฮยอนและทั้งคู่ก็จูบกัน พวกเขาเสแสร้งเป็นคู่กัดเหมือนเดิมและหยุมหัวกันต่อหน้าคนอื่น


สปอยล์ตอนที่

10หลังจากเกิดเหตุวุ่นวายที่บ้านของแทซอง ยูซองจึงขอให้ฮันบยอลรีบไปที่นั่นทันทีเพื่อดูแลแทซอง ฮันบยอลพบกับแม่บ้านควอนมยองฮีที่หน้าลิฟท์ที่เห็นสร้อยคอของเธอรูปดาวและอุทานชื่อแบรนด์ทิฟฟานี อึนชีอูบอกกับยูซองว่าควอนมยองฮีไม่ใช่แม่บ้านธรรมดาโดยเล่าเหตุการณ์ที่เกิดในห้างสรรพสินค้าฟัง ยูซองนึกถึงเรื่องที่แทซองเคยบอกว่าแม่บ้านมยองฮีเป็นโรคสมองเสื่อมเพราะทำอาหารเค็มตลอดเวลา จึงอยากให้แทซองพาเธอไปรักษา จากนั้นยูซองจึงเริ่มสืบประวัติของมยองฮีโดยละเอียด


สปอยล์ตอนที่

11


อึนชีอูไปที่บริษัทเพื่อหารือกับชเวจีฮุนและฮันบยอล หลังจากที่ควอนมยองฮีโพสต์รูปของเธอขณะกอดกับกงแทซองที่หน้าห้องของเขา แต่ชาวโซเชียลเห็นภาพของอึนชีอูเพียงแค่ด้านหลังจึงไม่รู้ว่าเธอเป็นใคร พวกเขาสรุปว่าจะแก้ข่าวให้แทซองโดยบอกว่าผู้หญิงในรูปเข้ามากอดเองโดยไม่ได้รับอนุญาตและจะเอาผิดคนที่โพสต์รูปนี้


สปอยล์ตอนที่

12


แทซองหมดสติท่ามกลางกลุ่มนักข่าว ฮันบยอลรีบเข้ามาประคองเขาไว้ และมีทนายโดและจองบยอลที่มาช่วยไว้และนำตัวส่งโรงพยาบาล หมอบอกว่าแทซองโหมงานหนักและอ่อนเพลียแต่ฮันบยอลเป็นห่วงเรื่องสภาพจิตใจของเขา จากนั้นเธอจึงรีบกลับไปเขียนแถลงข่าวเพื่อแก้ข่าวและแจ้งสื่อ แต่เธอรู้ดีว่าเรื่องนี้ไม่อาจปกปิดไว้ได้นานนอกจากจะเปิดเผยความสัมพันธ์ที่แท้จริงของแทซองและอึนชีอู ซึ่งชเวจีฮุนแน่ใจว่าแทซองจะไม่ยอมแน่ๆ ทนายโดเป็นธุระจัดการเรื่องกฎหมายเพื่อเอาผิดคังมินกยูซึ่งได้รับโทษเสียค่าปรับเท่านั้น


สปอยล์ตอนที่

13ฮันบยอลได้รับรู้จากนักข่าวโจคีบึมว่าแทซองเป็นลูกนอกสมรสของอึนชีอู เพื่อปกป้องชื่อเสียงของเขา ฮันบยอลจึงตัดสินใจให้อึนชีอูแถลงข่าวเพื่อบอกความจริงให้ทุกคนได้รู้ว่าเธอคือแม่ของแทซองเพื่อแก้ไขข่าวฉาวที่เกิดขึ้น ชีอูขอโทษลูกชายที่เธอไม่ได้ทำหน้าที่แม่ให้กับเขา

โจคีบึมเขียนสกู๊ปข่าวของแทซองว่าปัญหาเริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ทนายโดกดไลค์ให้เธอและส่งรูปการ์ดแต่งงานของพี่ชายกับแบคจีซูไปให้เพื่อให้เธอเขียนสกู๊ปพิเศษ คีบึมแปลกใจตัวเองที่รู้สึกโล่งใจเพราะไม่ใช่การ์ดแต่งงานของทนายโด


สปอยล์ตอนที่

14สปอยล์ตอนที่

15ฮันบยอลพยายามปกปิดความสัมพันธ์ระหว่างเธอกับแทซองโดยไม่รู้ว่าทุกคนในที่ทำงานต่างก็รู้กันหมดแล้ว ในขณะที่แทซองหาวิธีที่จะได้อยู่ใกล้ชิดกับเธอมากขึ้น เขาจึงขออนุญาตชเวจีฮุนเข้าไปอยู่ในห้องทำงานเดียวกับฮันบยอลโดยอ้างว่าต้องการซ้อมบทท่านประธานบริษัทสำหรับละครเรื่อง”รักในที่ทำงาน” ซึ่งเป็นเรื่องต่อไป แทซองยังไม่ค่อยรู้เรื่องราวอีกหลายอย่างของฮันบยอลโดยเฉพาะเรื่องครอบครัวของเธอ เขาจึงขอข้อมูลจากโฮยองและเพื่อนร่วมงานในทีมประชาสัมพันธ์โดยไม่ให้ฮันบยอลรู้ ฮันบยอลและโฮยองกำลังมีความสุขกับความรักของตนเอง แต่นักข่าวโจคีปึมคิดว่าทนายโดคงไม่ได้สนใจเธอหลังจากที่ชวนเขาไปดื่มด้วยกันตามลำพัง


สปอยล์ตอนที่

16ในตอนเช้าแทซองพบกับทนายโดและโจคีปึมที่ลิฟท์ เขาจึงรู้ว่าทั้งคู่มีความสัมพันธ์กันแล้ว ฮันบยอลและแทซองต้องห่างกันสักพักเพราะไม่อยากตกเป็นข่าวแต่พวกเขาก็วิดีโอคอลคุยกัน ฮันบยอลเพิ่งรู้ว่าจองยอลกับฮงโบอินลูกทีมของเธอกำลังคบกันและมีแผนจะซื้อบ้าน

ยุนแจฮยอนและยูนาแจ้งต้นสังกัดว่าพวกเขากำลังจะแต่งงานกันท่ามกลางความแปลกใจของทุกคน แม้ว่าผู้จัดการส่วนตัวจะเป็นห่วงอนาคตการแสดงเพราะพวกเขาเพิ่งผ่านการเดบิวต์เท่านั้น แทซองทนคิดถึงฮันบยอลไม่ไหวจึงไปหาเธอที่งานแต่งงานของแจฮยอนและยูนา