Skip to main content

Shooting Stars

ชื่อเรื่อง : 별똥별 / Shooting Stars
ประเภท : โรแมนติก คอมเมดี้
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 22 เม.ย. 2022 - 11 มิ.ย. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ - เสาร์ 20.40 น.
ซับไทย #VIU : เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 6.00 น.

 

สปอยล์ตอนที่ 7


แทซองนำช่อดอกไม้ไปที่หลุมศพของนักแสดงอียุนอูซึ่งเป็นเพื่อนสนิทเนื่องในวันเกิดของยุนอูและบอกว่าตอนนี้เขามีคนที่ชอบแล้ว หากอียุนอูรู้ว่าเป็นใครก็จะต้องทึ่ง ฮันบยอลไปที่นั่นเช่นกันและได้ยินสิ่งที่แทซองพูด เธอจึงคิดว่าแทซองไปก่อเรื่องอะไรให้เธอต้องตามแก้ข่าวอีก

การเข้าฉากวันแรกของคังชีด็อกเป็นไปด้วยดีจนพัคโฮยองได้รับคำชมจากผู้อำนวยการชเว กงแทซองไม่พอใจเมื่อเห็นโอฮันบยอลสนิทสนมกับผู้ชายในกองถ่ายหลายคนรวมทั้งรุ่นพี่คังยูซองที่โอบไหล่ของเธอด้วย แทซองยอมรับกับจองยอลแล้วว่าฮันบยอลคือคนที่เขาอยากรู้เรื่องมากที่สุด เขากำลังหาข้อมูลและวิธีการที่จะบอกความในใจกับเธอให้ได้ ไม่ว่าแผนการของแทซองจะเป็นแบบใดแต่ก็ใช้ไม่ได้ผลกับฮันบยอลเพราะคิดว่าเขาจะแกล้งเธอทุกครั้งเหเมือนที่เคยทำ คังยูซองอดยิ้มไม่ได้เมื่อเห็นเหตุการณ์ทั้งหมดที่แทซองพยายามทำดีกับฮันบยอล

หลังจากที่นักแสดงหญิงอึนชีอูหย่ากับสามีชาวฝรั่งเศส เธอจึงเดินทางกลับมาที่เกาหลีและคิดว่าคงไม่มีใครจำเธอได้ ขณะที่เดินช้อปปิ้งตามลำพัง เธอปลื้มปริ่มเมื่อเห็นรูปของแทซองในโฆษณาสินค้าอยู่ทั่วห้าง ควอนมยองฮีที่ทุกคนคิดว่าเป็นเพียงแม่บ้านของแทซอง ที่จริงแล้วเธอเป็นไฮโซฐานะดี เธอเดินช้อปปิ้งและถูกใจนาฬิกาเรือนหนึ่งที่อึนชีอูกำลังจะซื้อเพราะเป็นรุ่นลิมิเต็ดเอดิชันและมีเพียงเรือนเดียวเท่านั้น

คังยูซองเอ็นดูและเอาใจใส่พัคโฮยองจนเธออดหวั่นไหวไม่ได้ซึ่งฮันบยอลรู้ดีว่าพัคโฮยองรู้สึกอย่างไรกับยูซอง เริ่มมีคนรู้จักคังชีด็อก เขาไปซื้อของที่ร้านสะดวกซื้อและมีแฟนคลับชวนดื่มทำให้เขาปฏิเสธไม่ได้ เขาเมาและเดินไปจัดข้าวของตามข้างถนน แล
ไปนอนหลับที่สนามเด็กเล่นเพราะคิดว่าเป็นหอพักของตนเองโดยใส่เพียงกางเกงในเพียงตัวเดียว พัคโฮยองออกตามหาด้วยความเป็นห่วงจนกระทั่งไปเจอชีด็อกนอนอยู่ที่สนามเด็กเล่น

ชีด็อกตกเป็นข่าวว่าเมาและไปถอดเสื้อผ้าออกกำลังกายที่สนามเด็กเล่น เดินเก็บข้าวของ เก็บขยะอยู่ข้างถนน เลยทำให้ฮันบยอลงานเข้า ฮันบยอลและทีมประชาสัมพันธ์ต้องจัดการเรื่องนี้ทั้งคืนไม่ได้นอน เหตุการณ์นี้แฟนๆ ต่างเอ็นดูชีด็อกมากกว่าที่จะตำหนิ ฮันบยอลจึงให้ชีด็อกเขียนจดหมายเพื่อขอโทษ ต่อมาชีด็อกได้เป็นพรีเซ็นเตอร์กางเกงชั้นในจากเหตุการณ์นี้ แทซองเขียนจดหมายเพื่อสารภาพรักฮันบยอลแต่ก็ต้องฉีกทิ้งเมื่อรู้ว่าเธอเกลียดการเขียนจดหมายที่สุด

ทีมงานของฮันบยอลไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ของทนายโด แต่เมื่อเห็นบรรยากาศไม่ดี พวกเธอจึงส่งข้อความเชิญจองยอลมาร่วมวงด้วย แทซองเกิดอาการหึงหวงเพราะคิดว่าฮันบยอลมาร่วมงานด้วย เขานำเครื่องฟอกอากาศที่ได้รับมาเพราะเขาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่ตอนแรกจะเอาไปให้ทีมประชาสัมพันธ์ไปมอบให้ทนายโดเพื่อเป็นของขวัญ เมื่อฮันบยอลมาถึงบรรยากาศจึงเริ่มดีขึ้น ทั้งทนายโดและแทซองต่างก็เล่นเกมชิงดีชิงเด่นเพื่อข่มกัน ในคืนนั้นทนายโดได้สารภาพความรู้สึกกับฮันบยอลและจะรอคำตอบจากเธอ


คังยูซองเตือนแทซองให้รีบสารภาพกับฮันบยอลเพราะทนายโดตัดหน้าไปแล้ว จากนั้นเขาก็วางแผนให้ฮันบยอลนำบทละครไปให้แทซองที่บ้านเพื่อจะได้อยู่ตามลำพัง ฮันบยอลกรีดร้องด้วยความตกใจและวิ่งออกไปหลังจากที่แทซองสารภาพว่าชอบเธอ แทซองได้แต่งงรู้ตัวอีกทีฮันบยอลก็วิ่งหนีไปแล้ว แทซองได้ยินเสียงเคาะประตูอีกครั้งเพราะคิดว่าเป็นฮันบยอล แต่ผู้หญิงที่ยืนอยู่ตรงหน้าก็คือนักแสดงหญิงอึนชีอู

บทส่งท้าย...จดหมายที่แทซองเขียนให้ฮันบยอลก็คือความทรงจำที่เขาได้พบเธอครั้งแรกในโรงหนังซึ่งเป็นการแสดงของอึนชีอู ต่างฝ่ายต่างก็ร้องไห้ออกมาเพราะคิดว่าอยู่คนเดียวในที่แห่งนั้น แต่ฮันบยอลบอกว่าเธอกำลังร้องไห้เสียใจเพราะคิดว่าเกรดของเธอในตอนนั้นคงไม่สามารถสอบเข้ามหาวิทยาลัยได้