Skip to main content

Sisyphus: The Myth

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 1


คังซอแฮ(พัคชินฮเย) กำลังจะเดินทางมาจากโลกอนาคต ก่อนออกเดินทางพ่อของเธอย้ำว่าอย่าให้ใครจับได้เด็ดขาด และหากถูกจับได้ก็ให้ปิดปากเงียบไว้ ห้ามไว้ใจใครทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามเข้าใกล้ฮันแทซุล(โจซึงอู) เมื่อไปถึงซอแฮถูกกลุ่มบุคคลไล่ล่าแต่เธอก็หนีเอาตัวรอดมาได้

เมื่อสิบปีก่อนแทซุลสูญเสียพี่ชายที่รักกันมาก เขายังคงเสียใจมาจนทุกวันนี้จนต้องพึ่งยานอนหลับและยาระงับความเครียดอยู่เสมอ ก่อนตายอย่างปริศนานั้น แทซันได้ไปเตือนน้องว่ากำลังตกอยู่ในอันตราย เพราะมีกลุ่มบุคคลกำลังตามไล่ล่า แต่ฮันแทซุลไม่เชื่อและคิดว่าพี่ชายพูดด้วยความเมา พวกเขามีปากเสียงกัน เพราะในวันนั้นแทซุลกำลังเปิดตัวบริษัทของเขาในตลาดหลักทรัพย์

ขณะที่ฮันแทซุลกำลังนั่งเครื่องบินโดยสารกลับกรุงโซลนั้น จู่ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ประหลาดขึ้นเมื่อมีวัตถุตกลงมากระแทกกระจกด้านหน้าเครื่องจนแตกเสียหาย ทำให้กัปตันเสียชีวิต เหลือเพียงผู้ช่วยนักบินที่อยู่ในอาการตกใจ แทซุลเป็นวิศวกรอัจฉริยะ จึงช่วยแก้ไขสถานการณ์และสามารถช่วยชีวิตผู้โดยสารทั้งลำได้อย่างปลอดภัย ส่วนตัวเขาเองนั้นมีอาการวิกฤติจนต้องรักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลนานนับเดือน

คิมซึงบกซึ่งเป็นเลขาและเพื่อนสนิทขอร้องให้แทซุลไปบำบัดและรับคำปรึกษาจากแพทย์ เพื่อให้เขาทำงานได้ตามปกติ เพราะขณะนี้กรรมการบริษัทกำลังเพ่งเล็งที่เขาไม่เข้าร่วมประชุมมาหลายครั้งแล้ว หลังจากนั้นแทซุลจึงไปรับคำปรึกษาจากจิตแพทย์ซอจิน ซึ่งเคยเป็นคนรักเก่าของเขา

ซอแฮได้รับความช่วยเหลือจากพนักงานร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งเขากำลังเดือดร้อนเงิน ซอแฮสามารถทำนายผลเลขสลากได้ เขาจึงอยากให้ซอแฮช่วยบอกผลเลขในงวดต่อไป จึงช่วยเธอโดยการโทรหาแทซุล แต่เธอได้แต่ฝากข้อความไว้และเตือนว่ามีคนกำลังจับตาดูเขาอยู่ เขาจะต้องหนีไม่เช่นนั้นเขาจะตาย และห้ามเปิดกระเป๋าเดินทางใบนั้นเด็ดขาด

ผู้ช่วยนักบินที่แทซุลได้ช่วยไว้ นำไฟล์ภาพเหตุการณ์วันนั้นมาให้แทซุล เขาจึงเห็นว่าสิ่งที่กระแทกกระจกเครื่องบินในวันนั้นก็คือกระเป๋าเดินทางใบหนึ่งและร่างของพี่ชายเขา ต่อมาผู้ช่วยนักบินคนนั้นเสียชีวิตเพราะรถของเขาถูกวางระเบิด แทซุลเริ่มหาข้อมูลและออกเดินทางตามหากระเป๋าใบนั้นจนเจอและกำลังถอดรหัสเพื่อเปิดกระเป๋าใบนั้น