Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Sisyphus: The Myth

เรื่องการข้ามเดินทางข้ามเวลาของ ฮันแทซุล (โจซึงอู) วิศวกรอัจฉริยะ ผู้ก่อตั้งบริษัทเทคโนโลยีควอนตัมที่ต้องการจะเปลี่ยนโลกด้วยนวัตกรรมที่เขาคิดค้นขึ้น บริษัทของเขาประสบความสำเร็จและก้าวขึ้นเป็นองค์กรระดับโลก

ฮันแทซุลกลายเป็นฮีโร่ในเกาหลี จนวันหนึ่งเขาได้รู้ความจริงเบื้องหลังการเสียชีวิตของพี่ชายเมื่อสิบปีก่อน นั่นจึงทำให้การเดินทางที่แสนอันตรายได้เริ่มต้นขึ้น

ขณะเดียวกัน คังซอแฮ (พัคชินฮเย) หญิงสาวจากโลกอนาคตที่มีทักษะการต่อสู้ไม่เป็นรองผู้ชายคนไหน เธอเรียนรู้ที่จะเอาชีวิตรอดในโลกที่เต็มไปด้วยอันตราย และบังเอิญเข้ามาช่วยชีวิตฮันแทซุลเอาไว้

Sisyphus: The Myth เป็นผลงานกำกับโดย จินฮยอก ผู้กำกับจากซีรีส์ City Hunter, Doctor Stranger, Legend of the Blue Sea

สปอย Sisyphus: The Myth รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


คังซอแฮ(พัคชินฮเย) กำลังจะเดินทางมาจากโลกอนาคต ก่อนออกเดินทางพ่อของเธอย้ำว่าอย่าให้ใครจับได้เด็ดขาด และหากถูกจับได้ก็ให้ปิดปากเงียบไว้ ห้ามไว้ใจใครทั้งนั้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งห้ามเข้าใกล้ฮันแทซุล(โจซึงอู) เมื่อไปถึงซอแฮถูกกลุ่มบุคคลไล่ล่าแต่เธอก็หนีเอาตัวรอดมาได้


สปอยล์ตอนที่

2


ฮันแทซุลแปลกใจที่พบอุปกรณ์เก่าๆ รวมทั้งกล้องถ่ายรูปของพี่ชายในกระเป๋าเดินทางใบนั้น แต่เขาสงสัยว่ากุญแจในกระเป๋ามันคืออะไรกันแน่ จู่ๆ ก็มีสายเรียกเข้ามายังโทรศัพท์ของพี่ชายและถามถึงกุญแจดอกนั้น แม้แทซุลจะสวมรอยเป็นฮันแทซัน แต่ประธานพัคที่โทรเข้ามา รู้ได้ว่าเขาไม่ใช่แทซัน เพราะแทซุลไม่อาจตอบได้ว่ารหัสบนแขนคือหมายเลขอะไร


สปอยล์ตอนที่

5


นักฆ่าจากโลกอนาคตดักซุ่มยิงแทซุลในงานแถลงเปิดตัววิวัฒนาการใหม่ จู่ๆ เขาก็เห็นพี่ชายนั่งฟังการบรรยายอยู่ที่นั่นด้วย ระหว่างชุลมุนอยู่นั้นแทซุลถูกกระสุนเฉี่ยวที่ใบหู ซอแฮบุกเข้าไปช่วยและต่อสู้กับนักฆ่าคนนั้น และพาเขาหนีออกมาได้อย่างทุลักทุเล แทซุลเข้าใจผิดว่าซอแฮเป็นพวกก่อการร้ายที่หวังเงินของเขา เมื่อเห็นหน้าซอแฮ เขาจึงให้เธอดูรูปแต่งงานที่เจ้าสาวหน้าตาเหมือนเธอ ระหว่างถกเถียงกันอยู่นั้น ประธานพัคและลูกน้องมาจับตัวทั้งคู่ขึ้นรถตู้ไป


สปอยล์ตอนที่

4


แทซุลขอเดินไปดูชายที่นอนอยู่ข้างกระเป๋าใบนั้น ซึ่งลูกน้องของประธานพัคกำลังจะฉีดสารอะโทรปินให้เขา แทซุลใช้ระบบเสียงกับโทรศัพท์ของเขาที่อยู่กับลูกน้องของประธานพัค เพื่อส่งโลเคชั่นให้เอ็ดดีคิม ทำให้กองควบคุมที่กำลังไล่ล่ารู้ว่าแทซุลอยู่ที่ไหน จึงส่งกำลังไปที่นั่น แทซุลฉวยโอกาสฉีดอะโทรปินใส่ลูกน้องของประธานพัคและแย่งโทรศัพท์คืนมา ซอแฮก็ใช้โอกาสนี้ต่อสู้กับพวกของประธานพัค เมื่อเห็นกองควบคุมตามมา ประธานพัคและพวกจึงรีบหลบหนีไป


สปอยล์ตอนที่

5


ซอแฮถูกยิงได้รับบาดเจ็บและสลบไปในน้ำ แทซุลจึงรีบพาเธอขึ้นมาและไปที่คลินิกของคิมซอจิน แม้จะคิดว่าซอแฮคือคนที่ลักพาตัวแทซุล แต่ซอจินก็ช่วยทำแผลให้ซอแฮตามที่แทซุลขอร้อง ระหว่างที่ซอแฮยังไม่ได้สติ แทซุลเล่าให้ซอจินฟังว่าซอแฮมาจากอนาคต และต่อไปเขาก็คือคนที่สร้างไทม์แมชชีนเพื่อข้ามเวลา ตอนนี้คนที่กำลังตามฆ่าเขาก็คือซิกมา ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่ามันคือคนหรืออะไรกันแน่ ซอจินไม่เชื่อและคิดว่าอาการทางประสาทของแทซุลกำลังกำเริบ