Skip to main content

Sisyphus: The Myth

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 2


ฮันแทซุลแปลกใจที่พบอุปกรณ์เก่าๆ รวมทั้งกล้องถ่ายรูปของพี่ชายในกระเป๋าเดินทางใบนั้น แต่เขาสงสัยว่ากุญแจในกระเป๋ามันคืออะไรกันแน่ จู่ๆ ก็มีสายเรียกเข้ามายังโทรศัพท์ของพี่ชายและถามถึงกุญแจดอกนั้น แม้แทซุลจะสวมรอยเป็นฮันแทซัน แต่ประธานพัคที่โทรเข้ามา รู้ได้ว่าเขาไม่ใช่แทซัน เพราะแทซุลไม่อาจตอบได้ว่ารหัสบนแขนคือหมายเลขอะไร

เพนท์เฮ้าส์ของแทซุลถูกรื้อค้น และมีข้อความขู่บนผนังให้เลิกตามหาพี่ชาย ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องตาย แทซุลสับสนกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น เขาฟิล์มในกล้องถ่ายรูปของพี่ออกมาล้าง และได้เห็นรูปต่างๆ ในอนาคตที่ยังไม่เกิดขึ้น โดยเฉพาะรูปของพี่ชายซึ่งเขาคิดว่าตายไปแล้ว รวมทั้งรูปแต่งงานของตัวเองกับผู้หญิงคนหนึ่ง

ในคืนที่ซันได้ช่วยซอแฮไว้ในร้านอาหารที่เขาทำงาน เขาได้โทรแจ้งตำรวจเพราะท่าทางประหลาดของเธอ เจ้าหน้าที่ได้บันทึกคลิปเสียงไว้ และมาตามหาซอแฮในวันต่อมา กลุ่มคนเหล่านี้อ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่กองควบคุมของสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เถ้าแก่เจ้าของร้านไม่เชื่อว่าพวกเขาเป็นเจ้าหน้าที่รัฐ หลังจากนั้นเขาก็ถูกแขวนคอตายในร้าน

ซอแฮชวนซันไปปูซานด้วยกัน โดยบอกว่าจะเขียนเลขสลากล็อตโตให้จนครบเมื่อไปถึงที่นั่นแล้ว ทันใดนั้นเองกองควบคุมนำกำลังมาตามหาเธอที่บ้านของซัน แต่ด้วยทักษะการต่อสู้และไหวพริบของเธอ ทำให้ซอแฮและซันหนีรอดไปได้

แทซุลนำอัฐิของพี่ชายมาพิสูจน์ดีเอ็นเอ และพบว่าผลไม่ตรงกับเขา แทซุลไปที่จังหวัดพยองกี เพื่อนำกุญแจที่พบไปไขตู้เซฟที่อยู่ในห้องวิจัยร้าง ที่พี่ชายเคยสร้างไว้ให้ แต่ทว่าเขาไม่พบตู้เซฟ นอกจากข่าวของตัวเองที่ติดอยู่บนผนังมากมาย ขณะที่แทซุลกำลังสงสัยสิ่งที่เกิดขึ้น ฮันแทซันก็ปรากฏตัวขึ้น แทซุลเองไม่แน่ใจว่าเป็นภาพหลอนหรือเรื่องจริง แทซุลต่อว่าพี่ชายที่โกหกว่าตายแล้ว ทันใดนั้นประธานพัคก็โทรมาอีกครั้ง เพราะต้องการให้เขานำกุญแจเซฟไปให้ กองควบคุมตามฮันแทซุลไปถึงที่ห้องวิจัยร้างแห่งนี้ เมื่อรู้ว่าเขาคือคนที่ซอแฮเคยโทรหาและเตือนเรื่องกระเป๋าใบนั้น

แทซุลถูกนำตัวไปที่สำนักงานกองควบคุมที่เจ็ด เพื่อสอบถามเกี่ยวกับซอแฮและกระเป๋าเดินทางใบนั้น เมื่อเห็นรูปของเธอ เขาจำได้ว่าคือผู้หญิงในรูปแต่งงานในอนาคต แต่เขาตอบว่าไม่เคยรู้จักเธอ และไม่ให้ข้อมูลใดๆ ทั้งสิ้น กองควบคุมไม่ต้องการทำร้ายแทซุลในตอนนี้ เพราะเขาเป็นนักธุรกิจที่มีชื่อเสียง หลังจากนั้นกองควบคุมก็ปล่อยแทซุลไป และขู่ว่าพวกเขาจะคอยจับตาดูตลอด

แทซุลตัดสินใจไปปูซานโดยรถไฟ ขณะที่ซอแฮและซันกำลังรอรถไฟอีกขบวนหนึ่งอยู่ที่สถานีเช่นกัน ซอแฮได้รับรู้เรื่องราวชีวิตของซัน จึงไม่อยากให้เขาต้องมาลำบากกับเธอ เธอจึงเขียนเลขสลากล็อตโตให้เขาและเดินทางไปปูซานคนเดียว ขณะที่เขาขอตัวไปห้องน้ำ..