Skip to main content

Sisyphus: The Myth

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 4


แทซุลขอเดินไปดูชายที่นอนอยู่ข้างกระเป๋าใบนั้น ซึ่งลูกน้องของประธานพัคกำลังจะฉีดสารอะโทรปินให้เขา แทซุลใช้ระบบเสียงกับโทรศัพท์ของเขาที่อยู่กับลูกน้องของประธานพัค เพื่อส่งโลเคชั่นให้เอ็ดดีคิม ทำให้กองควบคุมที่กำลังไล่ล่ารู้ว่าแทซุลอยู่ที่ไหน จึงส่งกำลังไปที่นั่น แทซุลฉวยโอกาสฉีดอะโทรปินใส่ลูกน้องของประธานพัคและแย่งโทรศัพท์คืนมา ซอแฮก็ใช้โอกาสนี้ต่อสู้กับพวกของประธานพัค เมื่อเห็นกองควบคุมตามมา ประธานพัคและพวกจึงรีบหลบหนีไป

ชายที่นอนอยู่ข้างกระเป๋าใบนั้นคือจ่าตำรวจฮยอนกี ที่ย้อนเวลากลับมาเพื่อแก้ไขอดีตที่ทำให้เขาเสียใจ เขาขอร้องให้แทซุลช่วยพาเขาไปด้วย โดยแลกกับที่อยู่ของฮันแทซันพี่ชายของแทซุล เขาขอให้แทซุลแวะที่บ้านของเขาก่อน ซึ่งเหลือแม่ชราที่ป่วยหนักอาศัยอยู่เพียงลำพัง

ในอดีตนั้นฮยอนกีเบื่อหน่ายและรำคาญแม่ที่เป็นภาระให้เขาเลี้ยงดู แม่ของเขามีโรคประจำตัวและสายตาพร่ามัวจนเกือบจะบอด วันหนึ่งขณะไปเข้าเวร ฮยอนกีจับตัวคนร้ายซึ่งข้ามมาจากอีกฟากหนึ่ง แต่กองควบคุมตามมาจับพวกเขาไปและฮยอนกีทำงานให้กับกองควบคุมนับจากนั้น

ซอแฮบอกแทซุลว่าเธอมาจากอนาคตและรู้เหตุยิงกันที่ปูซานล่วงหน้ามาก่อนแล้ว เมื่อแทซุลถามถึงเรื่องดาวน์โหลดเดอร์ ซึ่งเป็นโค้ดที่เขาเขียนขึ้นในปี 2001 เพื่อเป็นการเคลื่อนย้ายมวลสารโดยการควบคุมค่าเวลา ซอแฮจึงบอกว่าในอนาคตมีอัปโหลดเดอร์ซึ่งถูกคัดลอกโค้ดของเขาและส่งไปที่นั่น โดยเข้าไปในสิ่งที่เหมือนเครื่องจักรขนาดใหญ่ แต่แทซุลคิดว่าในทางทฤษฎีแล้วการเคลื่อนย้ายวัตถุที่มีข้อมูลจำนวนมากอย่างมนุษย์นั้น มันเป็นไปไม่ได้

เมื่อไปถึงบ้าน ฮยอนกีแก้ไขเหตุการณ์ในอดีตที่เขาเสียใจ และดูแลแม่จนวินาทีสุดท้ายของชีวิต โดยที่แทซุลและซอแฮนั่งรออยู่ในบ้าน ซอแฮบอกแทซุลถึงเหตุผลที่ผู้คนข้ามมาจากอนาคต ก็เพราะความเสียใจที่ทำให้พวกเขาต้องทนทุกข์ทรมาน จึงอยากกลับมาแก้ไข ซอแฮยังบอกอีกว่านอกจากกองควบคุมแล้ว ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่เรียกว่าซิกมาที่ต้องการฆ่าแทซุล เพราะเขาเป็นคนสร้างอัปโหลดเดอร์ขึ้นมา เธอมาที่นี่เพื่อช่วยเขาและขัดขวางไม่ให้เขาสร้างอัปโหลดเดอร์ เมื่อเห็นที่อยู่ของพี่ชายที่ฮยอนกีเขียนให้ แทซุลแปลกใจเพราะมันเป็นที่อยู่ของท่านผู้อำนวยการใหญ่ ฮยอนกีย้ำว่าเมื่อไปที่นั่นแล้วห้ามขึ้นไปที่ชั้นสองเด็ดขาด และซอแฮก็ห้ามออกไปข้างนอกเพราะมีพลซุ่มยิงอยู่ เพราะภารกิจแรกของเขาเมื่อทำงานกับกองควบคุมก็คือการฆ่าเธอ ฮยอนกีขอโทษซอแฮที่ทำไม่ดีกับเธอไว้เยอะมาก เขายังเตือนอีกว่าในวันที่ 27 สิงหาคมที่จะถึง จะมีการจัดปาร์ตี้อะไรสักอย่าง ขณะนั้นเองกองควบคุมตามหาพวกเขาจนเจอและเกิดการต่อสู้ขึ้น ฮยอนกีให้กุญแจรถแทซุลและบอกให้รีบหนีไป จากนั้นเขาก็ถูกยิงและตายอยู่ข้างศพแม่ที่เพิ่งเสียไป

กองควบคุมสั่งปิดกั้นทุกเส้นทางและส่งโดรนหลายลำเพื่อตามไล่ล่าแทซุลกับซอแฮ แต่พวกเขาก็หนีรอดไปได้จนสุดทางที่สะพานแห่งหนึ่ง แทซุลตัดสินใจกระโดดน้ำโดยให้ซอแฮจับมือเขาไว้ แต่ซอแฮโดนยิงที่แขน ขณะที่กำลังจมน้ำอยู่นั้น ซอแฮนึกถึงบันทึกในไดอารี ซึ่งตัวเธอในอดีตเป็นคนเขียนไว้ว่า เธอต้องนั่งอัปโหลดเดอร์ย้อนไปในอดีตเพื่อช่วยชีวิตฮันแทซุล เพราะหากเขามีชีวิตรอด ก็จะสามารถหยุดยั้งสงครามได้ และมีเพียงเธอคนเดียวเท่านั้นที่สามารถช่วยเขาได้