Skip to main content

Sisyphus: The Myth

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


นักฆ่าจากโลกอนาคตดักซุ่มยิงแทซุลในงานแถลงเปิดตัววิวัฒนาการใหม่ จู่ๆ เขาก็เห็นพี่ชายนั่งฟังการบรรยายอยู่ที่นั่นด้วย ระหว่างชุลมุนอยู่นั้นแทซุลถูกกระสุนเฉี่ยวที่ใบหู ซอแฮบุกเข้าไปช่วยและต่อสู้กับนักฆ่าคนนั้น และพาเขาหนีออกมาได้อย่างทุลักทุเล แทซุลเข้าใจผิดว่าซอแฮเป็นพวกก่อการร้ายที่หวังเงินของเขา เมื่อเห็นหน้าซอแฮ เขาจึงให้เธอดูรูปแต่งงานที่เจ้าสาวหน้าตาเหมือนเธอ ระหว่างถกเถียงกันอยู่นั้น ประธานพัคและลูกน้องมาจับตัวทั้งคู่ขึ้นรถตู้ไป

เอ็ดดีคิมหรือคิมซึงบก สั่งเจ้าหน้าที่ทุกหน่วยออกตามหาฮันแทซุลโดยให้ปิดข่าวนี้ไว้ ท่านผู้อำนวยการใหญ่ของบริษัทไม่ต้องการฟังข้อเรียกร้องใดๆ จากคนที่ลักพาตัวฮันแทซุล เพราะตอนนี้หุ้นของบริษัทตกลงไปมาก บริษัทต้องขับเคลื่อนต่อไป โดยมีพนักงานในเครือรวมทั้งครอบครัวของพวกเขาอีกจำนวนนับแสน เขาจึงเสนอให้เอ็ดดีขึ้นมาดำรงตำแหน่งแทนฮันแทซุล

กองควบคุมไปที่เกิดเหตุและได้พบปลอกกระสุน ตรงที่แฮซุลหายตัวไปจึงรู้ว่าเกี่ยวข้องกับพวกโบรกเกอร์

ประธานพัคพาแทซุลและซอแฮไปที่ร้านเอเชียมาร์ทของเขา ซึ่งนั่นเป็นเพียงธุรกิจบังหน้าเท่านั้น ที่จริงแล้วประธานพัคทำธุรกิจดูแลผู้ที่ข้ามมาจากอีกฟากหนึ่ง เขายังคงต้องการกุญแจดอกนั้นจากแทซุล แทซุลจับต้นชนปลายไม่ถูก จึงถามประธานพัคเรื่องพี่ชายตนเองและกระเป๋าเดินทางที่ตกใส่เครื่องบิน ประธานพัคไม่ได้ให้คำตอบอะไร แต่พาพวกเขาไปยังตลาดแรงงานแห่งหนึ่ง เพื่อให้ดูอะไรบางอย่าง

ระหว่างเดินทางไปนั้น ประธานพัครู้ดีว่าซอแฮคือผู้ที่มาจากอีกฟากหนึ่ง แต่เธอไม่ตอบคำถามใดๆ ของเขา นอกจากบอกชื่อตัวเอง ซอแฮไม่พอใจที่ประธานพัครื้อกระเป๋าและยึดไดอารีส่วนตัวของเธอไว้และเปิดอ่าน แทซุลจึงขอซื้อคืนโดยการโอนเงินเข้าบัญชีของประธานพัค 150 ล้าน เพื่อเป็นการตอบแทนซอแฮที่ช่วยชีวิตเขาไว้

ซอแฮแอบกระซิบแทซุลว่าอย่าให้กุญแจดอกนั้นเด็ดขาด เพราะหลังจากนั้นประธานพัคจะฆ่าเขาทันที

เมื่อถึงตลาดแรงงานและเห็นกองควบคุมกำลังไล่จับคนที่นั่น ประธานพัคจึงให้บิงบิง ส่งโลเคชั่นที่อื่นไปให้ เมื่อไปถึงโกดังร้างแห่งนั้น แทซุลได้เห็นสิ่งที่เหลือเชื่อ เพราะภาพที่ค่อยๆ ปรากฏขึ้นคือกระเป๋าเดินทางและชายผู้หนึ่งที่นอนอยู่ข้างกระเป๋าใบนั้น