Skip to main content

Sisyphus: The Myth

ชื่อเรื่อง : 시지프스: the myth / Sisyphus: The Myth
ประเภท : แฟนตาซี ลึกลับ ไซไฟ
จำนวน : 16
ช่อง : jTBC
ช่วงออกอากาศ : 17 ก.พ. 2021 - 08 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัส 19.00 น.

สปอยล์ตอนที่ 5


ซอแฮถูกยิงได้รับบาดเจ็บและสลบไปในน้ำ แทซุลจึงรีบพาเธอขึ้นมาและไปที่คลินิกของคิมซอจิน แม้จะคิดว่าซอแฮคือคนที่ลักพาตัวแทซุล แต่ซอจินก็ช่วยทำแผลให้ซอแฮตามที่แทซุลขอร้อง ระหว่างที่ซอแฮยังไม่ได้สติ แทซุลเล่าให้ซอจินฟังว่าซอแฮมาจากอนาคต และต่อไปเขาก็คือคนที่สร้างไทม์แมชชีนเพื่อข้ามเวลา ตอนนี้คนที่กำลังตามฆ่าเขาก็คือซิกมา ซึ่งเขาก็ไม่รู้ว่ามันคือคนหรืออะไรกันแน่ ซอจินไม่เชื่อและคิดว่าอาการทางประสาทของแทซุลกำลังกำเริบ

ซอแฮบอกแทซุลว่า ต่อไปจะเกิดสงครามนิวเคลียร์ที่เกาหลี เธอจึงมาเพื่อปกป้องเขาและยับยั้งไม่ให้เขาสร้างอัปโหลดเดอร์ข้ามเวลา แทซุลไม่เชื่อและได้มอบเงินจำนวนหนึ่งให้ซอแฮเพื่อไปตั้งตัวและใช้ชีวิตให้เป็นปกติ จากนั้นเขาจึงขอแยกย้ายกับเธอ แม้ซอแฮขอร้องให้เธออยู่ด้วย เพราะไม่ว่าอดีต ปัจจุบันหรืออนาคต เธอก็รู้จักเขาเพียงคนเดียวเท่านั้น แต่แทซุลยังคงยืนกรานความต้องการของเขาเอง

เจ้าหน้าที่ตำรวจฮยอนกีถูกกองควบคุมจับตัวเพื่อให้ไปทำงานด้วย โดยอ้างว่าแม่ของเขาตายไปแล้วด้วยน้ำมือของซอแฮ ซึ่งเป็นพวกลักลอบเข้าเมืองที่กองควบคุมกำลังตามจับ

ซอแฮเกิดอาการวิงเวียนและเกือบถูกรถชนกลางถนน แทซุลเข้าไปช่วยไว้และยอมที่จะให้เธอติดตามเขา โดยมีข้อแม้ว่า หากเขาได้พบพี่ชาย เธอจะไม่ขัดขวางหรือเข้าไปลากเขาออกมาเหมือนเมื่อคราวก่อนอีก เขาขอให้เธอปกป้องเขา อย่าปล่อยให้เขาตาย และช่วยปกป้องโลกนี้ด้วย ซอแฮรับปาก

แทซุลและซอแฮไปที่ซาวน่า เพราะที่นั่นปลอดภัยและมีผู้คนจำนวนมาก ฝ่ายตรงข้ามจึงไม่สามารลอบยิงได้ อีกทั้งสามารถแยกคนที่น่าสงสัยได้อีกด้วย แทซุลซื้อโทรศัพท์ให้ซอแฮไว้ใช้ติดต่อกัน พร้อมทั้งไดอารี่ที่เหมือนกันกับเล่มของเธอ หลังจากนั้นพวกเขาก็แอบกลับไปที่บ้านของแทซุล เพื่อเอากุญแจดอกนั้นไปไขตู้เซฟซึ่งเก็บข้อมูลการวิจัยที่แทซุลคิดว่ามันอาจเป็นอัปโหลดเดอร์ในอนาคต

เมื่อเอ็ดดี้ได้รับรายงานว่าระบบเตือนภัยถูกปิด เขาจึงพาเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ แทซุลและซอแฮจึงไปแอบในตู้เสื้อผ้า ก่อนกลับไป เอ็ดดี้สั่งให้เพิ่มคนดูแลความปลอดภัยบริเวณบ้านของแทซุล แทซุลและซอแฮจึงจำเป็นต้องค้างคืนที่นั่นโดยที่ไม่มีใครรู้ ทั้งคู่ดื่มและคุยกันจนดึก ซอแฮบอกว่าเธออยากไปเล่นไวกิ้งที่สวนสนุก ก่อนที่จะนอนหลับพิงไหล่ของแทซุล

ซอจินทบทวนประวัติการรักษาฮันแทซันอีกครั้ง ในตอนนั้นเขาบอกว่าพวกซิกมาแฝงตัวอยู่ในหมู่ผู้คนและต้องการฆ่าแทซุลน้องชายของเขา

หัวหน้ากองควบคุมไปร่วมงานศพแม่ของฮยองกีและบอกว่าตอนนี้ได้เบาะแสของซอแฮและแทซุลแล้ว ฮยองกีจึงตัดสินใจที่จะเข้าร่วมทีมปฏิบัติการครั้งนี้ด้วย เพราะเข้าใจว่าซอแฮคือคนที่ฆ่าแม่ของเขา