Through the Darkness

ชื่อเรื่อง : 악의 마음을 읽는 자들 / Through the Darkness
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Those Who Read the Minds of Evil
ประเภท : อาชญากรรม, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 14 ม.ค. 2022 -  มี.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.
ซับไทย : ทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.10 น.


สปอยล์ Through the Darkness ตอนที่ 4

ยุนแทกูตามฮายองไปที่บ้านของโจฮยอนกิลที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมหนูน้อยซูฮยอน พวกเขาไม่พบใครนอกจากอาวุธมีดและกิ๊บติดผมของเด็กที่ใส่กระเป๋าและซ่อนไว้ในตู้เย็น ในคืนนั้นพวกเขาจึงจอดรถซุ่มดักรอโจฮยอนกิลเผื่อว่าเขาจะย้อนกลับมา จนกระทั่งในตอนเช้าพวกเขาได้พบกับเจ้าของบ้านเช่าซึ่งบอกว่าเธอติดต่อฮยอนกิลไม่ได้เช่นกันเพราะเขาค้างค่าเช่าหลายเดือนแล้วและเคยเห็นฮยอนกิลพาซูฮยอนมาที่บ้านหลังนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมาเก็บหลักฐานต่างๆในบ้านเพื่อนำไปพิสูจน์ พวกเขาช่วยกันตามหานิ้วมือของซูฮยอนที่ถูกฮยอนกิลตัดทิ้ง แต่ทว่าพวกเขาพบเพียงแปดนิ้วเท่านั้นในสภาพที่เน่าเปื่อยแล้ว

กองพิสูจน์หลักฐานพบว่ารอยนิ้วมือตรงกับของฮยอนกิลและเหยื่อ ซึ่งรอยนิ้วมือของฮยอนกิลขาดไปสองนิ้วคือนิ้วกลางกับนิ้วนาง ฮายองคิดว่ามีความเป็นไปได้สองอย่างคือมีนิสัยแปลกๆ ในการหยิบจับสิ่งของหรือเขาอาจจะไม่มีนิ้วมือ ฮยอนกิลกำลังนั่งดูเด็กๆ เล่นอยู่ที่สวนสาธารณะและเดินไปซื้อบุหรี่ที่ร้านสะดวกซื้อ ในขณะที่ยุนแทกูและสายสืบนัมกำลังสอบถามเจ้าของร้านและให้ดูรูปของฮยอนกิลพร้อมกับตรวจ
สอบกล้องวงจรปิดอยู่ภายใน เจ้าของร้านออกไปขายบุหรี่ให้ฮยอนกิลและจำได้ว่าตรงกับชายในรูป จากนั้นเขาจึงถูกหัวหน้ายุนแทกูและสายสืบนัมจับกุมทันที ฮยอนกิลยอมรับสารภาพโดยบอกว่าในตอนแรกเขาตั้งใจที่จะเรียกค่าไถ่เท่านั้น แต่ซูฮยอนเกิดความหวาดกลัวจนร้องไห้และจำเบอร์โทรศัพท์ของพ่อแม่ไม่ได้ เขาจึงบังคับให้เธอดื่มน้ำผสมยานอนหลับ หลังจากนั้นเขาก็ลงมือข่มขืนและฆ่าเธอ นิ้วมือของฮยอนกิลขาดไปสองนิ้วขณะที่ทำงานก่อสร้างเมื่อตอนอายุสามสิบซึ่งทำให้เขามีปมด้อยตั้งแต่นั้นและไม่มีผู้หญิงคนไหนสนใจเขา เขาจึงหันมาสนใจเด็กๆเพราะจิตใจดี สาเหตุที่กำจัดนิ้วมือของซูฮยอนไปสองนิ้วก็เพื่อให้เหมือนกับตนเอง

หลังจากปิดคดีแล้ว ยองซูดื่มจนเมามายและเดินชนกับชายคนหนึ่งโดยบังเอิญและเก็บบัตรประจำตัวของยองซูที่ทำตกไว้ ฮายองซื้อช่อดอกไม้สีขาวและนำไปวางไว้ที่หน้าบ้านของซูฮยอนพร้อมกับรูปถ่ายของเธอเพื่อแสดงความไว้อาลัย
ขณะร่วมกินข้าวกลางวันด้วยกัน ยองซูพูดถึงคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่แดซองเมื่อหลายปีก่อนซึ่งเขายังคงค้นคว้าข้อมูลของคดีนี้อยู่ ฮายองจึงขอตัวกลับและไปรื้อแฟ้มคดีเพื่อศึกษาฆาตกรรายนี้ต่อไป เพราะรูปแบบในการก่อาชญากรรมแตกต่างกันออกไปและฆาตกรก็ยังลอยนวล ยองซูถ่ายรูปเพื่อทำบัตรประจำตัวใบใหม่ ในขณะที่ผู้ชายที่เก็บบัตรของเขาได้ นำรูปของตัวเองติดไว้ที่บัตรของยองซูและใช้เป็นเครื่องมือเพื่อหลอกเหยื่อรายต่อไป หลังจากนั้นเขาก็สะกดรอยตามหญิงสาวคนหนึ่งและแสดงบัตรตำรวจเพื่อให้เหยื่อตายใจ