Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 악의 마음을 읽는 자들 / Through the Darkness
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Those Who Read the Minds of Evil
ประเภท : อาชญากรรม, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 16
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 14 ม.ค. 2022 - 05 มี.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.
ซับไทย : ทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.10 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Through the Darkness

ซงฮายอง (คิมนัมกิล) โปรไฟล์เลอร์คนแรกของเกาหลี
เขาสามารถวิเคราะห์พฤติกรรมเบื้องลึกในจิตใจของอาชญากร
และมีส่วนร่วมกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องระดับประเทศมามากมาย

สปอย Through the Darkness รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


ในวัยเด็ก ซงฮายองประสบอุบัติเหตุตกน้ำและเห็นศพหญิงคนหนึ่งจมอยู่ใต้น้ำ หลังจากที่ฮายองได้รับการช่วยเหลือและเจ้าหน้าที่กำลังเก็บศพหญิงสาวคนนั้น ฮายองวิ่งไปคลุมผ้าที่เท้าของเธอด้วยความเศร้าและเสียใจ เขาหันไปเห็นชายสวมหมวกที่น่าสงสัยคนหนึ่งกำลังมุงดูเหตุการณ์อยู่ด้วย

หลายปีต่อมา..
ซงฮายอง(คิมนัมกิล)เป็นรองสารวัตรประจำสถานีตำรวจดงบู เขาพยายามหาตัวไอ้หมวกแดงฆาตกรต่อเนื่องซึ่งมีเหยื่อทั้งสิ้นสิบสองรายแล้ว แต่ฆาตกรก็ยังลอยนวล


สปอยล์ตอนที่

2


แม้ว่าบังกีฮุนจะถูกตัดสินจำคุกไปแล้ว แต่วอนมัลซุกคือเหยื่อรายล่าสุดที่คนร้ายมีพฤติกรรมเดียวกัน ฮายองจึงเชื่อว่ากีฮุนไม่ใช่คนร้ายตัวจริง เขาไปเยี่ยมนักโทษชายยางยงชอลที่เจอบนสถานีซึ่งบอกว่าบังกีฮุนไม่ใช่คนร้าย และให้เงินจำนวนหนึ่งเพื่อแลกกับเหตุผลนั้นเพราะต้องการรู้ความคิดและพฤติกรรมของอาชญากร ซึ่งยางยงชอลบอกว่าคนที่ถอดเสื้อผ้าของเหยื่อก็คือฆาตกรตัวจริงที่ทำด้วยความเคยชิน หัวหน้าพัคไม่พอใจที่ฮายองยังไม่หยุดสืบสวนคดีนี้เพราะคิดว่าตนเองปิดคดีและส่งบังกีฮุนเข้าคุกไปแล้ว ฮายองไปที่บ้านของวอนมัลซุกแต่เขาไม่พบตัวเลขบนกำแพงบ้านเหมือนกับเหยื่อรายอื่นๆ ซึ่งยางยงชอลบอกว่าคนร้ายอาจเปลี่ยนพฤติกรรมเดิมได้


สปอยล์ตอนที่

3


จองอูจูเป็นนักวิเคราะห์สถิติและเข้าร่วมทีมวิเคราะห์พฤติกรรมอาชญากรกับฮายองและยองซู ซูฮยอนเด็กหญิงวัยห้าขวบหายตัวไปเป็นอาทิตย์แล้ว แต่ตำรวจก็ยังไม่พบเบาะแส ฮายองและยองซูไปสัมภาษณ์นักโทษจางดึกโฮที่เรือนจำเพื่อศึกษาจิตวิทยาของอาชญากร จางดึกโฮเป็นฆาตกรที่ฆ่าแฟนสาวของตัวเองอย่างโหดเหี้ยมเมื่อหกปีก่อนและหั่นศพของเธอออกเป็นชิ้นๆ ฮายองต้องการคำตอบของอาชญากรที่ผิดไปจากแฟ้มคดีเพื่อนำมาวิเคราะห์ข้อมูล


สปอยล์ตอนที่

4


ยุนแทกูตามฮายองไปที่บ้านของโจฮยอนกิลที่ตกเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรมหนูน้อยซูฮยอน พวกเขาไม่พบใครนอกจากอาวุธมีดและกิ๊บติดผมของเด็กที่ใส่กระเป๋าและซ่อนไว้ในตู้เย็น ในคืนนั้นพวกเขาจึงจอดรถซุ่มดักรอโจฮยอนกิลเผื่อว่าเขาจะย้อนกลับมา จนกระทั่งในตอนเช้าพวกเขาได้พบกับเจ้าของบ้านเช่าซึ่งบอกว่าเธอติดต่อฮยอนกิลไม่ได้เช่นกันเพราะเขาค้างค่าเช่าหลายเดือนแล้วและเคยเห็นฮยอนกิลพาซูฮยอนมาที่บ้านหลังนี้ จากนั้นเจ้าหน้าที่จึงมาเก็บหลักฐานต่างๆในบ้านเพื่อนำไปพิสูจน์ พวกเขาช่วยกันตามหานิ้วมือของซูฮยอนที่ถูกฮยอนกิลตัดทิ้ง แต่ทว่าพวกเขาพบเพียงแปดนิ้วเท่านั้นในสภาพที่เน่าเปื่อยแล้ว