Through the Darkness

ชื่อเรื่อง : 악의 마음을 읽는 자들 / Through the Darkness
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Those Who Read the Minds of Evil
ประเภท : อาชญากรรม, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 14 ม.ค. 2022 -  มี.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.
ซับไทย : ทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.10 น.


สปอยล์ Through the Darkness ตอนที่ 5

ยองซูและฮายองแวะไปสัมภาษณ์นักโทษฮยอนกิลจึงได้รู้ว่าเขาไม่ได้สำนึกผิดอะไรเลยและโทษว่าเป็นโชคร้ายของหนูน้อยซูฮยอนที่อยู่ผิดที่ผิดเวลาและเป็นความผิดของเธอที่ทำให้เขาสนใจ จนทำให้เขาและเธอต้องมีจุดจบเช่นนี้

ทีมวิเคราะห์พฤติกรรมได้รับการอนุมัติให้ต่ออายุงานปีต่อปี ยองซูและฮายองยังคงสัมภาษณ์นักโทษต่อไป คิมบงชิกมารับตำแหน่งหัวหน้าแผนกอาชญากรรมพิเศษ เขาแวะไปทักทายฮายองทั้งที่ในใจยังแค้นเคืองที่ครั้งหนึ่งเขาคิดว่าฮายองเคยหักหลัง

ยองซูและฮายองไปสัมภาษณ์นักโทษฮวังแดซอนซึ่งเป็นฆาตกรต่อเนื่องเหยื่อสามราย ในวัยเด็กนั้นเขาถูกพ่อซ้อมอย่างไม่มีเหตุผล และทุกครั้งที่ถูกซ้อมพ่อก็จะสั่งให้แก้ผ้าหรือนุ่งกางเกงในตัวเดียวและไล่ออกจากบ้าน แต่เขาก็จะนั่งอยู่ที่หน้าประตูและถูกเพื่อนๆล้อจนกระทั่งถึงมัธยมต้น เมื่อเวลาโกรธจัดเขามักจะฆ่าสัตว์ด้วยวิธีการรุนแรงเพราะพวกมันพูดไม่ได้และบางครั้งเขาก็หั่นซากศพเหล่านั้นซึ่งทำให้เขามีความสุข เมื่อโตขึ้นมาเขาจึงกลายเป็นฆาตกรฆ่าข่มขืนและหั่นศพที่มักจะหั่นชิ้นเนื้อที่ขาของเหยื่อ ยองซูและฮายองคิดว่าจากความโกรธแค้นในวัยเด็กทำให้ฮวังแดซอนมีพัฒนาพฤติกรรมทางเพศที่ผิดปกติและทำลายศพ เขาลงมือฆ่าเหยื่อในขณะที่ตนเองมึนเมาและเพื่อความพึงพอใจ

นักข่าวอิมมูชิกสนิทกับหัวหน้าคิมบงชิกมาก่อน และการกลับมารับตำแหน่งในครั้งนี้อิมมูชิกก็ยังคงต้องการข้อมูลข่าวจากคิมบงชิกเหมือนเช่นเดิม

ศาสตราจารย์ฮันซอกฮุนซึ่งเป็นอาจารย์ทางเศรษฐศาสตร์ของมหาวิทยาลัยฮันกุกและภรรยาของเขาถูกฆาตกรรมอย่างโหดเหี้ยมในบ้านพักของตัวเองที่ย่านซูซองเมื่อสองสัปดาห์ก่อนซึ่งเป็นคดีที่อยู่ในเขตอำนาจของสถานีคังนัม ผู้กำกับแบคจุนชิกมอบหมายให้ยุนแทกูและคิมบงชิกร่วมมือกับสถานีคังนัมเพื่อสืบคดีนี้ ยุนแทกูไปที่เกิดเหตุและพบว่าคนร้ายไม่ได้แตะต้องทรัพย์สินมีค่าหรือเงินทอง เพดานบ้านยังคงสะอาดหมดจดโดยไม่มีรอยเลือด ซึ่งแสดงว่าเหยื่อถูกกดกำลังจึงไม่อาจขัดขืน และสภาพศพก็สะอาดและไม่มีร่องรอยการป้องกันตัว เจ้าหน้าที่ยังไม่รู้ว่าฆาตกรใช้อาวุธอะไรและทำไมจึงเลือกเหยื่อที่มีฐานะและชื่อเสียงทางสังคม

โออินทัค เจ้าหน้าที่นิติวิทยาศาสตร์พบว่าสองคดีที่เกิดต่างพื้นที่ แต่รอยรองเท้าของคนร้ายมีความคล้ายคลึงกันมาก เขาจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษายองซู วันต่อมามีเหยื่อรายใหม่ถูกฆาตกรรมในบ้านในรูปแบบเดิมและคนร้ายก็ไม่ได้แตะต้องทรัพย์สิน เหยื่อทุกรายถูกทำร้ายที่ศีรษะด้วยอาวุธที่ไม่มีคม ฮายองไปในที่เกิดเหตุเพื่อวิเคราะห์สถานการณ์ เขาออกมายืนใช้ความคิดอยู่ที่หน้าบ้านของเหยื่อโดยไม่รู้ว่าคนร้ายก็ยืนดูเหตุการณ์อยู่ตรงนั้นด้วย