Through the Darkness

ชื่อเรื่อง : 악의 마음을 읽는 자들 / Through the Darkness
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Those Who Read the Minds of Evil
ประเภท : อาชญากรรม, ลึกลับ, ระทึกขวัญ
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงออกอากาศ : 14 ม.ค. 2022 -  มี.ค. 2022
วันเวลาออกอากาศ : ศุกร์ เสาร์ 20.00 น.
ซับไทย : ทุกวัน เสาร์ - อาทิตย์ เวลา 11.10 น.


สปอยล์ Through the Darkness ตอนที่ 8

ฮายองรีบมาช่วยยุนแทกูและจับกุมยองชุนได้ในที่สุด ทีมสืบสวนทางวิทยาศาสตร์ไปขุดหาศพของเศรษฐีสูงอายุตามที่ยองชุนบอก ตราบใดที่ยังไม่พบศพก็ถือว่าคำให้การของยองชุนยังเชื่อถือไม่ได้ ผลการตรวจสอบประวัติสุขภาพของยองชุนพบว่าเขามีความผิดปกติทางจิตจากโรคลมชัก ยองชุนให้การวกวนไปมาอีกครั้งและบอกว่าเขาไม่ได้ฆ่าใคร แต่ที่เขียนคำรับสารภาพไปก่อนหน้านั้นก็เพราะเลียนแบบจากทีวีและถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจบังคับ ยองชุนขอให้ปากคำกับตำรวจตำแหน่งสูงๆและบอกว่าเขาเป็นผู้ต้องสงสัยคดีฆาตกรรม 18 ศพและแอบฝังศพอีก 11 ศพไว้ จนในที่สุดผู้กำกับแบคต้องเข้าไปสอบปากคำเขาและทำตามที่ฮายองบอก โดยนำเอกสาร คดีต่างๆ เข้าไปเพื่อแสดงให้เห็นยองชุนเห็นว่าทางตำรวจมีข้อมูลเยอะมากพอที่จะเอาผิดเขา จนในที่สุดยองชุนก็ยอมสารภาพ ต่อมาเจ้าหน้าที่ขุดพบศพจำนวนมากตามที่ยองชุนให้การ คดีจึงถูกปิดลงในที่สุด

ดคีฆาตกรมีดแค้มป์ยังคงลอยนวล เจ้าหน้าที่บางนายคิดว่าเป็นฝีมือของยองชุนแต่เขาปฏิเสธ ฮายองวิเคราะห์และดูพฤติกรรมแล้วจึงแน่ใจว่าฆาตกรเป็นคนละคนกับกูยองชุน ฮายองต้องข่มใจและสงบสติอารมณ์มากขึ้นและคิดว่าตัวเองคือยองชุน เพื่อจะได้เข้าใจจิตใจของอาชญาการมากขึ้นในฐานะโปรไฟเลอร์

ต่อมาฮายองและกุกยองซูไปสัมภาษณ์กูยองชุนที่เรือนจำจึงได้รู้ว่ายองชุนเป็นอาชญากรประเภทที่ต่างออกไป เพราะเขาคิดว่าตัวเองเหนือกว่าอาชญากรรมที่ก่อและไม่เคยทิ้งหลักฐานไว้ เขาเลือกบ้านของเหยื่อที่อยู่ใกล้โบสถ์เพื่อพิสูจน์ว่าพระเจ้าจะช่วยเหยื่อได้ไหมและเขาอยากเป็นผู้พิพากษาความเป็นความตายให้กับเหยื่อ นอกจากนั้นเขายังศึกษากายวิภาคของมนุษย์และเรียนรู้วิธีที่จะหั่นศพให้ง่ายขึ้นก่อนจะนำไปฝัง ยองชุนโทษพ่อตัวเองที่ทำให้เขากลายเป็นฆาตกรต่อเนื่องเพราะในวัยเด็กซึ่งเขาไม่มีที่พึ่งพิงจึงต้องอยู่กับพ่อที่ชอบใช้ค้อนทุบตีทุกครั้งเวลาเมา ยองชุนหยุดการรักษาโรคลมชักเพราะไม่มีอะไรได้ดั่งใจเขาสักอย่างนอกจากการฆ่าคนซึ่งคิดว่าเป็นอาชีพของตัวเอง ฮายองมองยองชุนว่าเป็นฆาตกรที่น่าสมเพชและไม่มีความสำนึกในการกระทำผิดนอกจากหานิยามให้กับการกระทำของตัวเองเท่านั้น

ฮายองรู้สึกหดหู่ใจหลังจากการสัมภาษณ์ยองชุน เพราะเขาไม่เคยได้ยินมาก่อนเลยว่าฆาตกรจะศึกษาร่างกายของมนุษย์เพื่อฆ่าหั่นศพและเพลิดเพลินกับการกระทำของตัวเอง วันต่อมาฮายองนำดอกไม้ไปที่หลุมศพเพื่อไว้อาลัยเหยื่อผู้เสียชีวิตเหมือนเช่นทุกครั้งและเริ่มหาเบาะแสคดีมีดแคมป์ต่อไป

เมื่อยุนแทกูรู้ว่าฆาตกรมีดแคมป์เป็นคนละคนกับกูยองชุนตามที่ฮายองวิเคราะห์ เธอจึงตั้งใจจะเปลี่ยนทิศทางการสืบสวนใหม่และจะบอกฮายองทุกครั้งที่ได้รับรายงานความคืบหน้า นอกจากนั้นเธอยังขอโทษฮายองกับเรื่องเก่าที่เธอเคยเข้าใจเขาผิดไปก่อนที่เธอจะได้เลื่อนตำแหน่ง