Please enable JavaScript to view the comments powered by Disqus. สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 1

Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 1

วินเชนโซ กาซาโน(ซงจุงกิ)เป็นลูกบุญธรรมและที่ปรึกษาของฟาบีโอหัวหน้ามาเฟียในอิตาลี สามวันก่อนหน้าที่จะเดินทางมาเกาหลี เขาได้มีข้อขัดแย้งกับเอมิลิโอเรื่องสหกรณ์และไร่องุ่นที่โกงไปจากฟาบีโอ ซึ่งฟาบีโอได้สั่งเสียไว้ก่อนตายให้วินเชนโซจัดการตามที่เห็นสมควร เปาโลซึ่งเป็นลูกชายของฟาบีโอ ยกตัวเองขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่วินเชนโซไม่ยอมรับ เพราะเปาโลไม่ทำตามกฎที่มักแตะต้องผู้หญิงและเด็ก เปาโลไม่พอใจที่วินเชนโซไม่เคารพเขา จึงสั่งให้ลูกน้องไปเก็บวินเชนโซแต่ไม่สำเร็จ หลังจากนั้นวินเชนโซเดินทางไปเกาหลีเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับประธานโจยองอุน เรื่องการพัฒนาตึกคากึมพลาซ่า

วินเชนโซตั้งใจว่าจะจัดการธุระที่เกาหลีให้จบภายในหนึ่งเดือน และหลังจากนั้นเขาจะเดินทางไปประเทศมอลตาทันที เป้าหมายของเขาคือการทำลายตึกคากึมพลาซ่า ซึ่งมีทองคำจำนวนมหาศาลฝังอยู่ชั้นใต้ดิน โดยที่ไม่มีใครรู้ นอกจากเจ้าของชาวจีนที่เคยมาปรึกษาเขาเรื่องการซ่อนทองคำเมื่อห้าปีก่อน วินเชนโซแนะนำให้ชาวจีนซื้อตึกแห่งนี้ไว้โดยใช้ชื่อประธานโจ แต่ในตอนนี้ห้องที่มีทองคำฝังอยู่นั้น กลายเป็นวัดนานยัก

ประธานโจจัดห้องพักให้วินเชนโซอยู่ชั้นบนของคากึมพลาซ่า และยังมีผู้เช่ากลุ่มหนึ่งยังคงอาศัยอยู่ที่นี่ วินเชนโซได้พบกับทนายฮงยูซานแห่งสำนักงานฟางข้าง ซึ่งเป็นประธานและคณะกรรมการคัดค้านการพัฒนาตึกแห่งนี้ แม้ประธานโจจะบอกทุกคนว่า เขาจะไม่ขายตึกเพียงแต่จะพัฒนาให้ดีขึ้น และจะให้ผู้เช่าทุกคนกลับมาอยู่เหมือนเดิม แต่ทนายฮงยูชานไม่เชื่อ

วินเชนโซไปฟังการพิจารณาคดีของโอกยองจา เธอเป็นแม่บ้านที่ทำร้ายประธานฮวังจนเสียชีวิต เพราะถูกคุกคามทางเพศ แต่เธอคัดค้านการยื่นอุทธรณ์ที่ทนายฮงยูซานจะช่วยดำเนินการให้ และบอกว่าจะใช้ชีวิตอยู่ในทัณฑสถานหญิงต่อไป

วินเชนโซไม่ยอมรับข้อเสนอใดๆ จากบริษัทบาเบลที่ต้องการซื้อตึกคากึมพลาซ่า จากนั้นวินเชนโซจึงร่างสัญญาขึ้นมาฉบับหนึ่งเพื่อให้ทุกคนในตึกเซ็นด้วยความเต็มใจ ซึ่งระบุไว้ว่าทุกคนจะได้กลับเข้ามาอยู่ในตึกนี้อย่างแน่นอน ทุกคนยอมเชื่อใจวินเชนโซ ยกเว้นทนายยูซาน เพราะเขาคิดว่าวินเชนโซเป็นทนายให้กับคนมีเงิน

ลูกเมียของประธานโจถูกจับเป็นตัวประกัน เขาจึงถูกบังคับให้ประทับตราลงในเอกสารซื้อขายตึกคากึม เพื่อแลกกับชีวิตของลูกและเมีย วันต่อมาประธานโจโดนรถบรรทุกพุ่งชน ขณะที่เขากำลังโทรหาวินเชนโซ เพื่อบอกเรื่องที่เกิดขึ้น

ฮงชายองเป็นทนายความให้บริษัทในเครือบาเบล ทัศนคติในการทำงานของเธอแตกต่างจากฮงยูซานผู้เป็นพ่อที่ตั้งใจทำงานเพื่อคนที่ไม่มีทางสู้ สองคนพ่อลูกจึงไม่ลงรอยกันนัก เมื่อชายองได้รับเอกสารการตัดขาดความเป็นพ่อลูก เธอจึงไปโวยวายเขาที่ตึกคากึม และได้พบกับพัคซองโดหัวหน้าแก๊งเถื่อนที่พาลูกน้องมาติดป้ายประกาศว่าตึกแห่งนี้เป็นของบาเบลแล้ว ทุกคนในตึกจึงคิดว่าวินเชนโซโกหกพวกเขา ระหว่างที่ทุกคนกำลังโต้เถียงกันอยู่นั้น วินเชนโซเข้ามาจัดการประธานพัคและขู่ว่าเขาจะไม่ยกโทษให้บาเบลที่ครอบครองตึกนี้อย่างผิดกฎหมาย และเขาจะต้องเอากลับคืนมาให้ได้ จากนั้นเขาก็พูดภาษาอิตาลีว่า ตึกนี้เป็นของเขา..