Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Vincenzo

พัคจูฮยอง(ซงจุงกิ)ถูกรับเลี้ยงเป็นบุตรบุญธรรมและไปอยู่ที่อิตาลีตั้งแต่อายุ 8 ขวบ
โดยมีชื่อว่า วินเซนโซ่ กาซาโน
เมื่อโตขึ้นเขาทำงานเป็นทนายความและที่ปรึกษาให้กับมาเฟีย แต่เนื่องจากเกิดความขัดแย้งระหว่างกลุ่มมาเฟีย
เขาจึงเดินทางกลับมาเกาหลีใต้และต้องร่วมงานกับฮงชายอง (ชอนยอบิน)
ทนายความสาวมือหนึ่งของบริษัทกฏหมายที่พร้อมจะทำทุกอย่างเพื่อให้ชนะคดี
พวกเขาจะสร้างความยุติธรรมให้เกิดขึ้นในสังคม โดยไม่สนใจว่าจะได้มันมาด้วยวิธีไหน

สปอย Vincenzo รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


วินเชนโซ กาซาโน(ซงจุงกิ)เป็นลูกบุญธรรมและที่ปรึกษาของฟาบีโอหัวหน้ามาเฟียในอิตาลี สามวันก่อนหน้าที่จะเดินทางมาเกาหลี เขาได้มีข้อขัดแย้งกับเอมิลิโอเรื่องสหกรณ์และไร่องุ่นที่โกงไปจากฟาบีโอ ซึ่งฟาบีโอได้สั่งเสียไว้ก่อนตายให้วินเชนโซจัดการตามที่เห็นสมควร เปาโลซึ่งเป็นลูกชายของฟาบีโอ ยกตัวเองขึ้นเป็นหัวหน้าแก๊ง แต่วินเชนโซไม่ยอมรับ เพราะเปาโลไม่ทำตามกฎที่มักแตะต้องผู้หญิงและเด็ก เปาโลไม่พอใจที่วินเชนโซไม่เคารพเขา จึงสั่งให้ลูกน้องไปเก็บวินเชนโซแต่ไม่สำเร็จ หลังจากนั้นวินเชนโซเดินทางไปเกาหลีเพื่อเป็นที่ปรึกษาให้กับประธานโจยองอุน เรื่องการพัฒนาตึกคากึมพลาซ่า


สปอยล์ตอนที่

2


ทนายยูชานคิดว่าการต่อสู้ระหว่างวินเชนโซและเถ้าแก่พัคเป็นการสร้างภาพ เพราะตึกนี้ถูกขายไปแล้ว แต่วินเชนโซบอกว่าประธานโจถูกขู่บังคับ และเขาก็จะเอาตึกนี้กลับคืนมาให้ได้ ทนายยูชานต้องการสืบหาความจริงว่า วินเชนโซกำลังหลอกลวงเขาและผู้เช่าอยู่หรือไม่ ฮงชายองแปลกใจที่วินเชนโซมีความฮึดสู้มากกว่าผู้เช่าที่ตึกนี้เสียอีก เธอเชื่อว่าเหตุผลที่เขาทำแบบนั้น จะต้องมีมูลค่ามากกว่าราคาของตึกนี้แน่นอน


สปอยล์ตอนที่

3


ผู้เช่าทุกคนต่างก็ดีใจที่งานปาร์ตี้ของวินเชนโซสามารถขัดขวางการรื้อถอนตึกในครั้งนี้ได้ พวกเขาจึงเริ่มเชื่อใจวินเชนโซมากขึ้น ฮงชายองอดสงสัยไม่ได้ว่าอะไรคือสาเหตุที่ทำให้วินเชนโซยอมควักกระเป๋าตัวเองจัดงานครั้งนี้ แต่ทว่าวินเชนโซยังคิดหาวิธีอื่นต่อไป โดยจะเล่นงานบริษัทเภสัชกรรมบาเบลที่ผลิตยาแก้ปวดโดยผสมสารเสพติดอาร์ดียู90 เขาจึงนำเรื่องนี้ไปปรึกษาทนายฮงยูชาน


สปอยล์ตอนที่

4


ผู้เช่าทุกคนและลูกความที่ทนายยูชานเคยช่วยเหลือต่างก็อาลัยกับการจากไปของเขา ส่วนวินเชนโซอาการสาหัสและยังไม่ได้สติ ยาอาร์ดี90ของเภสัชกรรมบาเบลได้รับการอนุมัติจาก อย. และจะออกวางจำหน่ายในไม่ช้านี้ ฮงชายองตัดสินใจปิดสำนักงานทนายความฟางข้าวของพ่อและไปเยี่ยมวินเชนโซ เธอไม่เชื่อว่าเป็นแค่อุบัติเหตุธรรมดา จึงคิดจะทำอะไรสักอย่าง แต่ยังจับต้นชนปลายไม่ถูกเพราะไม่มีหลักฐานอะไรเลย วินเชนโซ่ออกจากโรงพยาบาลและไปเยี่ยมหลุมศพทนายยูชาน เขาไม่เห็นด้วยที่ชายองจะสืบเรื่องอุบัติเหตุของพ่อและบอกว่ามันจะไม่มีอะไรเปลี่ยน


สปอยล์ตอนที่

5


หลังจากไฟไหม้คลังสินค้าเภสัชกรรมบาเบลแล้ว จางฮันซออยากแก้แค้นฝ่ายตรงข้าม แต่จางจุนอูขู่ฮันซอว่าเขาเป็นเพียงประธานหุ่นเชิดเท่านั้น ห้ามมีความคิดเห็นใดๆ เด็ดขาด และให้ปล่อยข่าวไปว่า สาเหตุไฟไหม้เกิดจากเครื่องยนต์ขัดข้อง เรื่องนี้มีผลกระทบต่อหุ้นของบาเบล ฉะนั้นฮันซอจะต้องเรียกประชุมคณะกรรมการและหาแผนรับมือให้ได้


สปอยล์ตอนที่

6


ก่อนการพิจารณาคดี ฮันซึงฮยอกและชเวมยองฮีแอบพบผู้พิพากษารุ่นพี่ เพื่อให้บาเบลเป็นฝ่ายชนะคดี โดยรับปากว่าจะให้เงินตอบแทน แต่ทว่าการพิพากษาในวันนี้เป็นโมฆะและถูกเลื่อนไปในสัปดาห์หน้า ตามแผนการที่วินเชนโซ่และชายองวางเอาไว้เพื่อยื้อเวลา โดยความร่วมมือจากผู้เช่าทุกคนที่ไปร่วมฟังคำพิพากษาช่วยกันสร้างความอลหม่านในห้องพิจารณาคดี


สปอยล์ตอนที่

7


ก่อนที่จะเป็นพยานในศาล วินเชนโซ่วางแผนก่อเรื่องกับทีมพัฒนาของบาเบลเคมีคอลส์ เพื่อให้ตนเองมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดี จึงจะสามารถเป็นพยานได้ นอกจากนั้นเขายังใช้แผนศัตรูของศัตรู เพื่อให้มาเป็นพยานทางวิชาการด้วยเช่นกัน เขาจึงเข้าหาศาสตราจารย์คิมยอวอน ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคลูคีเมียและเป็นภรรยาของหมอกิลจงมุน ซึ่งพวกเขากำลังดำเนินการหย่าร้างกัน โดยวินเชนโซ่เสนอว่าเขาจะช่วยให้ศาสตราจารย์คิมยอวอนได้เงินทอง และทรัพย์สินทั้งหมดของหมอกิลหลังจากการหย่าร้าง ศ.คิมยอวอนนำหลักฐานมายืนยันต่อศาลว่าสามีของเธอใช้สารเสพติดเมทแอมเฟตามีนที่ฉีดให้คนไข้อีอูยอง ดังนั้นอีอูยองจึงสามารถกลับมาเป็นพยานในคดีนี้ได้ว่าระบบบำบัดของ


สปอยล์ตอนที่

8


หลังจากผู้เช่ามีเรื่องกับกลุ่มของพัคซอกโด ทุกคนถูกนำตัวไปโรงพัก จนกระทั่งวินเชนโซให้เจ้าหน้าที่ดูคลิปหลักฐานว่าผู้ที่เป็นฝ่ายเริ่มทำร้ายก่อนก็คือลูกน้องของพัคซอกโด จากนั้นทุกคนจึงได้รับการปล่อยตัว

อธิบดีฮวังจินแทแห่งสำนักงานอัยการนัมดงบูยอมรับคำขอของบาเบลกรุ๊ป ตามที่ชเวมยองฮีขอไว้ อัยการซออุงโฮจึงขอให้เธอช่วยเคลียร์คดีข่าวฉาวของหัวหน้าคิมเพื่อนร่วมรุ่นของเขา เพื่อเป็นการตอบแทน ชเวมยองฮีมีสีหน้าไม่พอใจเท่าไรนัก


สปอยล์ตอนที่

9


ชายองและวินเชนโซ่วางแผนการเพื่อหาประธานตัวจริงของบาเบล โดยใช้ชื่อเรียกว่า “บาโบ” โอกยองจาพาวินเชนโซ่ไปฝากเลี้ยงที่โบสถ์ในปี 1993 ซึ่งเธอเริ่มป่วยเป็นโรคมะเร็ง

ผอ.กิลจงมุนฉีกสัญญากับบาเบลและขอความคุ้มครองจากอัยการจองอินกุก จากนั้นเขาก็โทรไปขู่จางจุนอูให้โอนเงินให้เขาสามสิบล้านดอลล่าร์เพื่อออกนอกประเทศ ไม่เช่นนั้นเขาจะเปิดเผยต่ออัยการว่าประธานบาเบลตัวจริงคือใครและเรื่องที่จางจุนอูเคยฆ่าพ่อตัวเอง จางจุนอูไม่พอใจจึงอ้างว่าต้องใช้เวลาสองสามวันเพื่อฟอกเงินก่อน


สปอยล์ตอนที่

10


การเสียชีวิตของครอบครัวเหยื่อเภสัชกรรมบาเบลทั้งสี่คนรวมทั้ง ผอ.กิลจงมุน เป็นฝีมือของบาเบลทั้งสิ้น ชายองเชื่อว่าเป็นการฆาตกรรม แต่ตำรวจไม่ยอมรับที่เธอจะขอให้มีการชันสูตรอีกครั้งและยืนยันว่าพวกเขาฆ่าตัวตายกันเอง เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจรับสินบนจากสำนักงานอูซัง พวกเขาจึงต้องรีบปิดคดีโดยเร็ว วินเชนโซ่จึงคิดแก้แค้นบาเบลด้วยวิธีของเขาเองเพื่อชดใช้ให้เหยื่อผู้บริสุทธิ์เหล่านั้น


สปอยล์ตอนที่

11


เมื่อวินเชนโซ่รู้ว่าบอสใหญ่ของบาเบลคือจางฮันซอก เขาจึงโทรไปที่เบอร์นั้น แต่จางจุนอูเปิดระบบสั่นไว้ วินเชนโซ่จึงไม่รู้ว่าที่แท้แล้วจางฮันซอกก็คือจางจุนอูนั่นเอง หลังจากนั้นวินเชนโซ่พานักฆ่าทั้งสามคนไปทรมานเพื่อคาดคั้นความจริงจากเหตุการณ์ต่างๆ ที่พวกเขาเคยก่อ พวกเขายอมรับว่าทำตามคำสั่งของประธานจางฮันซอกซึ่งอยู่ในเกาหลีและโทรมาสั่งงานโดยใช้เครื่องแปลงเสียง


สปอยล์ตอนที่

12


วินเชนโซ่วางแผนไว้แต่แรกแล้วว่าจะไม่ฆ่าจางฮันซอก แต่จะกดดันให้เขาเผยตัวตนออกมาเอง โดยร่วมมือกับอัยการจองอินกุกที่ต้องการจะจับประธานบาเบลตัวจริงทั้งหกข้อหา ชเวมยองฮีแนะนำให้จางฮันซอกเก็บตัวสักระยะ เพราะอีกไม่นานอัยการจองอินกุกจะต้องออกหมายเรียกแน่ๆ จางฮันซอจึงออกตัวว่าจะไปแทนพี่ชาย

วินเชนโซ่มอบเงินก้อนหนึ่งให้คนจรจัดกิลเบิร์ตและขอให้เขาไปจากย่านคึมกาพลาซ่าตลอดการรวมทั้งให้ลืมเรื่องทองคำไปให้หมด จากนั้นวินเชนโซ่ก็บอกผู้เช่าทุกคนว่าเรื่องทองคำและรูปที่กิลเบิร์ตเคยให้ดูนั้นเป็นเพียงข่าวโคมลอยและรูปจากอินเตอร์เน็ต ชอนซูนัมแอบได้ยินพวกเขาคุยกัน จึงนำไปบอกประธานพัคซอกโด


สปอยล์ตอนที่

13


ประธานโจยองอุนไม่ตั้งใจจะยิงวินเชนโซ่จริงๆ เพราะเขาใช้กระสุนปลอมและวินเชนโซ่ก็เคยช่วยชีวิตเขาไว้ในอิตาลี แต่ยองอุนต้องการเพียงทองคำแท่งเดียวที่ซ่อนไฟล์กิโยตินในนั้น วินเชนโซ่รู้แต่แรกแล้วว่าโจยองอุนกำลังตามหาไฟล์กิโยติน ยองอุนไม่บอกว่าทำงานให้ใคร เพียงแต่บอกว่าเขาคือเจ้าหน้าที่เงาทีมดูแลความมั่นคงแห่งชาติหน่วยข่าวกรอง


สปอยล์ตอนที่

14


หลังจากที่จางฮันซอกลงจากเวที เขาก็ถูกควคุมตัวไปที่สำนักงานอัยการนัมดงบูข้อหาสั่งการยุบสหภาพแรงงาน ซึ่งวินเชนโซ่และชายองรออยู่ที่นั่นแล้วในฐานะทนายตัวแทนครอบครัวประธานสหภาพ แม้ชเวมยองฮีจะอ้างว่าเพียงแค่คลิปที่เห็นนั้นไม่สามารถใช้เป็นหลักฐานได้ อัยการจองอินกุกจึงบอกว่าแค่เอกสารที่ทีมวิสัยทัศน์พยายามทำลาย มันก็เพียงพอแล้ว นอกจากนั้นวินเชนโซ่ให้ทุกคนได้ฟังคลิปเสียงของผู้ที่เมาแล้วขับรถชนประธานสหภาพจนเสียชีวิต เขาสารภาพว่าสำนักงานอูซังเป็นผู้จ้างวานโดยเสนอเงินให้จำนวนหนึ่งและรับปากว่าจะติดคุกไม่นาน แต่เขากลัวว่าจะถูกฆ่าปิดปากในคุกเหมือนกับคดีก่อนๆ หลังจากวินเชนโซ่และชายองกลับไปแล้ว จางฮันซอก จาง


สปอยล์ตอนที่

15


วินเชนโซ่เกือบพลาดท่า แต่ทันใดนั้นเองฝูงนกพิราบจำนวนมากบินเข้ามา ทำให้วินเชนโซ่ใช้โอกาสนี้กำจัดลูกน้องของเปาโลได้ และส่งรูปไปให้ชเวมยองฮีดู เมื่อเขารู้ว่าเธอเป็นคนติดต่อกับพวกนี้


สปอยล์ตอนที่

16


วินเชนโซ่พิสูจน์ตัวเองได้ว่าไม่ได้ฆ่าประธานโอจองแบ และจับคนร้ายทั้งสามคนส่งตำรวจพร้อมหลักฐาน ต่อมาตำรวจไปจับกุมทนายพัคโดฮุนที่สำนักงานอูซังข้อหายุยงการฆาตกรรม จางฮันซอกไม่พอใจและต่อว่าชเวมยองฮีที่จัดการวินเชนโซ่ไม่สำเร็จ ฮันซึงฮยอกเตือนชเวมยองฮีว่าสำนักงานอูซังของเขา ไม่ใช่บริษัทรับจ้างฆ่าคนที่จะยอมทำตามใจจางฮันซอกทุกครั้ง


สปอยล์ตอนที่

17


หลังจากยิงคังโฮชอลต่อหน้าทุกคนแล้ว วินเชนโซ่ก็ยิงเฉี่ยวใบหูของจางฮันซอกเพื่อเป็นการสั่งสอน และบอกว่าตอนนี้เขาจะยังไม่ฆ่า แต่จะทำให้บาเบลต้องละอายใจหรือไม่ก็ตายอย่างช้าๆ ด้วยความรู้สึกที่เจ็บปวด

วินเชนโซ่จัดพิธีศพของแม่จนกระทั่งเรียบร้อย เขารู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้แม่ตาย หลังจากที่ไม่ได้พบหน้ากันเป็นเวลาสามสิบปี ชายองมอบผ้าพันคอและจดหมายของแม่ที่ฝากถึงวินเชนโซ่

จางฮันซอกต้องการฆ่าวินเชนโซ่ให้ตายอย่างทรมาน แต่ชเวมยองฮีทัดทานว่าเขาควรรักษาตัวให้หายดีก่อนเพื่อเห็นแก่บาเบลกรุ๊ป ในขณะที่วินเชนโซ่ได้อาวุธใหม่จากโจยองอุน และบอกว่าเขากำลังจะเริ่มต้นเล่นเกมกับบาเบล


สปอยล์ตอนที่

18


จางฮันซอบอกวินเชนโซ่ไว้ล่วงหน้าว่าตำรวจสากลจะมาจับ พวกเขาจึงร่วมมือกันวางแผน วินเชนโซ่มอบหลักฐานสำคัญให้ตำรวจสากลเพื่อพิสูจน์ว่าเปาโลติดสินบนเจ้าหน้าที่รัฐและมีส่วนเกี่ยวข้องกับเจสันฟันด์ในมอลตาซึ่งเป็นบริษัทของจางฮันซอก


สปอยล์ตอนที่

19


ผู้เช่าในตึกคึมกาออกมาช่วยวินเชนโซ่ต่อสู้กับสมุนของหัวหน้าคิมจนชายองและซอมีรีปลอดภัย หัวหน้าคิมโดนตีหัวจนสลบและถูกนำไปไว้ที่ข้างถนน ก่อนหน้านี้วินเชนโซ่ได้ทยอยขนย้ายทองออกไปจนหมดแล้ว ด้วยความร่วมมือของซอมีรีและพระวัดนานยัก
ผู้จัดการนัมจูซองนำข้อมูลทุจริตจากไฟล์กิโยติน ออกเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เพื่อทำลายชื่อเสียงของ ส.ส.พัคซึงจุน ที่กำลังหาเสียงเลือกตั้งตำแหน่งประธานาธิบดี


สปอยล์ตอนที่

20


หลังจากที่ยิงชายองจนบาดเจ็บแล้ว ฮันซอกกำลังจะยิงวินเชนโซ่อีกครั้ง แต่ฮันซอเข้ามาขวางไว้จนตัวเองถูกยิง ลูกกระสุนหมดเสียก่อน ฮันซอกจึงไม่สามารถยิงวินเชนโซ่ได้และรีบหนีไป ก่อนตาย จางฮันซอได้มอบโทรศัพท์ของเขาให้วินเชนโซ่ เพราะในนั้นมีระบบจีพีเอสซึ่งสามารถใช้ติดตามจางฮันซอกได้ ชายองถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลในเวลาต่อมา วินเชนโซ่รับปากเธอว่าจะจัดการทุกอย่างให้จบภายในยี่สิบสี่ชั่วโมงและตัวเขาก็จะไปจากเกาหลีทันที แต่จะไม่ลืมสัญญาที่เคยให้เธอไว้