Vincenzo

ชื่อเรื่อง : 빈센조 / Vincenzo
ประเภท : อาชญากรรม กฎหมาย โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงเวลาออกอากาศ : 20 ก.พ. 2021 - 25 เม.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Vincenzo ตอนที่ 17

หลังจากยิงคังโฮชอลต่อหน้าทุกคนแล้ว วินเชนโซ่ก็ยิงเฉี่ยวใบหูของจางฮันซอกเพื่อเป็นการสั่งสอน และบอกว่าตอนนี้เขาจะยังไม่ฆ่า แต่จะทำให้บาเบลต้องละอายใจหรือไม่ก็ตายอย่างช้าๆ ด้วยความรู้สึกที่เจ็บปวด

วินเชนโซ่จัดพิธีศพของแม่จนกระทั่งเรียบร้อย เขารู้สึกผิดที่เป็นต้นเหตุให้แม่ตาย หลังจากที่ไม่ได้พบหน้ากันเป็นเวลาสามสิบปี ชายองมอบผ้าพันคอและจดหมายของแม่ที่ฝากถึงวินเชนโซ่

จางฮันซอกต้องการฆ่าวินเชนโซ่ให้ตายอย่างทรมาน แต่ชเวมยองฮีทัดทานว่าเขาควรรักษาตัวให้หายดีก่อนเพื่อเห็นแก่บาเบลกรุ๊ป ในขณะที่วินเชนโซ่ได้อาวุธใหม่จากโจยองอุน และบอกว่าเขากำลังจะเริ่มต้นเล่นเกมกับบาเบล

ผู้เช่าทุกคนร่วมใจกันปิดร้านของตนเองชั่วคราวเพราะต้องการช่วยวินเชนโซ่สู้กับบาเบล รวมทั้งประธานพัคซอกโดและลูกน้องของเขาด้วย ทุกคนเรียกตัวเองว่ากาซาโนแฟมิลี่

วินเชนโซ่บอกจางฮันซอกเป็นนัยว่า เขาจะกำจัดหมากรอบตัวไปทีละคน และจางฮันซอกจะเริ่มพ่ายแพ้พร้อมกับความหวาดกลัว จางฮันซอกสั่งน้องชายให้เคลื่อนย้ายโมเดลจำลองของบาเบลทาวเวอร์

ในงานวันประมูลและทำสัญญาซื้อขายบาเบลทาวเวอร์ ผู้เช่าในตึกคึมกาพลาซ่าแฝงตัวอยู่ในงานเพื่อรอคำสั่งจากวินเชนโซ่ ฮวังกยูซึ่งเคยเป็นลูกน้องของชเวมยองฮีและฆ่าพ่อของชายองยอมตามคำสั่ง ยอมช่วยเหลือวินเชนโซ่ที่วางแผนให้เขาติดระเบิดเข้าไปในงาน วินเชนโซ่อ้างว่าเป็นเพียงระเบิดปลอมเท่านั้นและเมื่อจบงานนี้เขาก็จะปล่อยให้ฮวังกยูเป็นอิสระพร้อมเงินสำหรับการหนีไปอยู่ต่างประเทศ

ฮวังกยูจะต้องข่มขู่ให้ทุกคนที่นั่นทำลายสัญญาซื้อขายอสังหาฯ ในตึกบาเบลทาวเวอร์ และคุกเข่าสาบานว่าจะตัดสัมพันธ์กับประธานจางฮันซอก แต่ชเวมยองฮีและจางฮันซอกคิดว่าวินเชนโซ่กำลังล้อเล่น จากนั้นฮวังกยูจึงนับถอยหลังเพื่อให้ทุกคนเห็นว่าโมเดลทาวเวอร์กำลังจะระเบิดจริง แต่ทว่าวินเชนโซ่ซึ่งนั่งดูภาพสดจากกล้องวงจรปิด ได้กดรีโมตระเบิดทำให้ฮวังกยูตายต่อหน้าทุกคน เขาบอกชายองว่าเพื่อเป็นการแก้แค้นให้กับทนายฮงยูชานพ่อของเธอ ทุกคนในที่นั้นแตกตื่นแต่ไม่สามารถออกไปจากห้องนี้ได้ จากนั้นพวกเขาก็ยอมทำตามที่ฮวังยูบอกก่อนตาย ตามข้อความที่ได้รับว่ามีระเบิดอยู่ในขนมเค้กก้อนโต แผนของวินเชนโซ่ทำให้บาเบลทาวเวอร์ไม่ได้รับการอนุมัติให้ปลูกสร้าง แผนการครั้งนี้ได้รับความร่วมมือจากจางฮันซอเพราะเขาต้องการเอาตัวรอดและอยากที่จะเรียนรู้จากวินเชนโซ่ ฮันซอมักจะนัดพบกับวินเชนโซ่ที่สนามฮอกกี้เพื่อบอกความเคลื่อนไหวของบาเบล

ฮันซอกต้องการให้ฮันซอเปิดตัวและบริหารบาเบลไบโอ และหากทำได้ดีเขาก็อาจจะให้บริหารบาเบลเภสัชกรรมหรือไม่ก็เคมีคอลส์อีกด้วย

ฮันซึงฮยอกขอเข้าพบ ส.ส.พัคซึงจุน ผู้ลงสมัครตำแหน่งประธานาธิบดี เพื่อบอกเรื่องไฟล์กิโยตินในตึกคึมกาพลาซ่า ซึ่งเกี่ยวข้องกับพัคซึงจุนผู้ชำนาญด้านอสังหาริมทรัพย์ ฮันซึงฮยอกอาสาที่จะเป็นเกราะกำบังให้พัคซึงจุน ต่อมาซึงฮยอกได้รับตำแหน่งอธิบดีอัยการเขต และฮันซอได้กลับมาเป็นประธานบาเบลอีกครั้ง เพื่อให้สถานการณ์ราบรื่นกว่านี้ตามคำสั่งของพัคซึงจุน

ทั้งซึงฮยอกและจางฮันซอต่างก็ดีใจที่ได้รับตำแหน่งที่สูงขึ้น ซึงฮยอกบอกว่าอีกไม่นานตำรวจสากลก็จะมาจับวินเชนโซ่ในข้อหาที่ดิ้นไม่หลุด เพราะเขาต้องการตัดคนที่จะมีสิทธิ์ถือครองไฟล์กิโยตินมากที่สุดออกไป และเมื่อฮันซอสั่งทำลายตึกคึมกาและยึดไฟล์กิโยตินได้แล้ว เรื่องทุกอย่างก็จะจบ

จางฮันซอนัดวินเชนโซ่ที่สนามฮอกกี้อีกครั้ง แต่ครั้งนี้เขาพกปืนไปด้วย วินเชนโซ่ไหวตัวทันและชักปืนออกมาก่อน ขณะที่ทั้งคู่กำลังเล็งปืนใส่กัน ตำรวจสากลก็มาล้อมจับวินเชนโซ่ ทันใดนั้นเองวินเชนโซ่ก็ถูกจางฮันซอยิงที่หน้าอกด้านซ้ายจนล้มลง