While You Were Sleeping

ชื่อเรื่อง : 당신이 잠든 사이에 / While You Were Sleeping
ประเภท : แฟนตาซี กฎหมาย โรแมนติก
จำนวนตอน : 32 (35 นาที/ตอน)
ออกอากาศช่อง : SBS
ช่วงเวลาออกอากาศ : 27 ก.ย. 2560 - 16 พ.ย. 2560
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ อังคาร [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Directors: Oh Choong Hwan, Park Soo Jin, Screenwriter: Park Hye Ryun


สปอยล์ While You Were Sleeping ตอนที่ 1

    ความฝันของฮงจูเป็นเรื่องจริงเสมอ ฮงจูฝันว่าเธอเข้าไปกอดผู้ชายคนนึงในคืนวาเลนไทน์และมีหิมะตก และผู้ชายคนนั้นคือหนุ่มข้างบ้านที่เพิ่งย้ายมาใหม่ เขาคืออัยการหนุ่มชื่อว่าแจชาน

   ความฝันนึงที่ทำให้ฮงจูไม่สบายใจเลยก็คือฮงจูฝันว่าแม่ของเธอต้องเสียชีวิตเพราะเธอ ทำให้เธอคอยกังวลเวลาไปไหนมาไหน จนถึงคืนวาเลนไทน์ในขณะที่เธออยู่กับยูบอม ฮงจูโทรหาแม่แต่แม่ไม่ยอมรับสาย ทำให้เธอเป็นห่วงจึงจะรีบกลับไปดูแต่เพราะหิมะตกหนักยูบอมเลยอาสาจะขับรถให้ แต่เกิดอุบัติเหตุเสียก่อน และอุบัติเหตุครั้งนั้นฮงจูหมดสติไปหลายเดือน เมื่อฟื้นขึ้นมาปรากฎว่าเธอต้องกลายเป็นผู้ต้องหาเพราะว่าเธอเป็นคนขับ ฮงจูพยายามอธิบายกับอัยการหรือแจชานฟังว่าเธอไม่ใช่คนขับแต่หลักฐานทุกอย่างมัดตัวทำให้ไม่มีใครเชื่อ และแม่ของเธอได้เสียชีวิตเพราะตอนที่เธอยังไม่ฟื้นแม่ต้องขายทุกอย่าง ทั้งบ้าน ทั้งรถ เพื่อเอาเงินมารักษาเธอ และเพราะทำงานหนักจนพลัดตกบันไดเสียชีวิต ทุกอย่างเหมือนพังทลายไปหมด ฮงจูไม่มีแม้กระทั่งเรี่ยวแรงที่อยากจะสู้ต่อ เธอจึงจะกระโดดฆ่าตัว ตายแจชานพยายามพูดเกลี้ยกล่อมฮงจู ฮงจูพูดว่าถ้านี่จะเป็นความฝันของเขา เธอคงจะมีความสุขมากและขอบคุณที่เขาเชื่อเธอ

   แจชานสะดุ้งตื่นและเหตุการณ์นั้นเป็นความฝันของแจชาน และเมื่อแจชานเจอฮงจูเขาพยายามบอกฮงจูว่าในคืนวาเลนไทน์อย่าไปเจอยูบอมและอย่าขับรถเพราะจะมีหิมะตก ฮงจูคิดว่าแจชานเป็นพวกสตอล์คเกอร์และไม่เชื่อเขา

   คืนวันวาเลนไทน์ แจชานเจอ ยูบอมที่ถือช่อดอกไม้เพื่อไปฉลองกับฮงจูและคืนนั้นหิมะก็ตกลงมาตามความฝันของแจชาน เขาไม่สบายใจและอยากยับยั้งเหตุการณ์ดังกล่าวจึงดักรอฮงจูและยูบอมที่หน้าร้าน จนทั้งคู่ออกมาและเห็นว่ายูบอมเป็นคนขับไม่ใช่ฮงจูจริงๆ แจชานขับรถตามไปและพุ่งชนขวางก่อนที่รถของทั้งคู่จะชนคน ทำให้ยูบอมหัวเสียคิดว่าแจชานโกรธแค้นเรื่องในอดีตที่เขาเคยทำกับแจชานไว้ แจชานพยายามอธิบายเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ยูบอมไม่เชื่อและบอกว่าแจชานพยายามจะฆ่าเขากับฮงจู แจชาน คิดว่าคงยากที่ใครจะเชื่อเขาถ้าบอกว่าเขาเจอเธอในความฝันและเปลี่ยนเหตุการณ์ในความฝันของเธอเปลี่ยนอนาคตของเธอ ฮงจูที่ยืนแน่นิ่งค่อยๆเดินเข้าไปหาแจชานและกอดเขาบอกกับเขาว่าเธอนี่แหละที่เชื่อเขา และบอกขอบคุณเขา..