Skip to main content

Youth of May

ชื่อเรื่อง : 오월의 청춘 / Youth of May
ประเภท : วัยรุ่น โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 03 พ.ค. 2021 - 08 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 1-2


เปิดเรื่องมาปี 2021
- คนงานก่อสร้างพบโครงกระดูกมนุษย์ในเขตควังจู เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตามหาญาติ คาดว่าอาจเป็นหนึ่งในเหยื่อของเหตุการณ์จราจลควังจูเมื่อ 41 ปีก่อน..
ย้อนไปที่ปี 1980
- ฮวังฮีแท(อีโดฮยอน) นักศึกษาแพทย์ที่เรียนไม่จบแต่ดิ้นรนหาเงินเพื่อรักษาจางซอกชอลและจะพาเธอกลับบ้านเกิดที่ควังจูในวาระสุดท้ายของชีวิตตามคำขอของเธอ ฮีแทเดินทางไปที่โรงพยาบาลในกวางจู เพื่อขอร้องให้รับชังซอกชอลเป็นคนไข้โดยที่เขาจะจ่ายค่ารักษาให้ในภายหลัง แต่ทางโรงพยาบาลปฏิเสธ และที่นั่นเขาก็ได้เจอกับมยองฮี(โกมินชี)โดยบังเอิญ ขณะที่เธอกำลังมีปัญหากับคนไข้

- อีซูรยอน(กึมแซรก)เพื่อนรักของมยองฮีเธอกำลังประท้วง เพื่อเรียกร้องการพัฒนาประชาธิปไตยในมหาวิทยาลัย เธอมีพี่ชายชื่อว่าอีซูชาน(อีซังอี)ที่เพิ่งเรียนจบกลับมาและกำลังจะเปิดร้านขายยา

- มยองฮีได้รับจดหมายตอบรับเป็นนักศึกษาจากมหาวิทยาลัยพยาบาลในเยอรมันที่บาทหลวงขอทุนให้แต่มยองฮีไม่มีเงินค่าตั๋วเครื่องบินเพื่อเดินทางไปที่นั่นในเดือนหน้า

- ซูรยอนและเพื่อนนักศึกษาจำนวนหนึ่งลักลอบเข้าไปในโรงพิมพ์ของอีชังกึนซึ่งเป็นพ่อของเธอ เพื่อพิมพ์ใบปลิวที่จะใช้ในการชุมนุมประท้วง แต่เธอและพรรคพวกถูกตำรวจจับได้และฝากขัง
-
- ฮีแทกลับมากวางจูโดยที่ไม่ได้บอกทางบ้านและพักอยู่กับจองฮเยกุนเพื่อนสนิท คืนหนึ่งพ่อของเขามาปลุกกลางดึกและพาตัวกลับบ้าน ฮวังกีนัมไม่พอใจที่ลูกชายเรียนไม่จบ ฮีแทสารภาพว่าเขาต้องการใช้เงินเพื่อช่วยชังซอกชอล และจะยอมทำตามที่พ่อสั่งทุกอย่าง ฮวังกีนัมยอมช่วยลูกโดยมีเงื่อนไขว่าฮีแทจะต้องแต่งงาน โดยให้ออกเดตกับลูกสาวของอีชังกึน

- อีชังกึนขอร้องให้ฮวังกีนัมใช้อำนาจทางการเมืองช่วยอีซูรยอนออกจากห้องขัง แต่เธอได้ออกมาเพียงคนเดียวเท่านั้น อีซูรยอนต้องการให้เพื่อนๆของเธอได้ออกมาด้วยจึงยอมทำตามเงื่อนไขของพ่อที่จะออกเดตกับฮวังฮีแท

- มยองฮีต้องการไปขอยืมเงินอีซูรยอนเพื่อซื้อตั๋วเครื่องบินไปเยอรมัน อีซูรยอนจึงวางแผนให้มยองฮีไปออกเดตแทนเธอเป็นเวลาสามครั้งเพื่อแลกกับค่าตั๋ว มยองฮียอมรับข้อเสนอ เมื่อฮีแทและมยองฮีได้พบกันในวันเดต เขาจำได้ว่าเธอคือพยาบาลสาวที่เขาพบเมื่อวันก่อน