Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 오월의 청춘 / Youth of May
ประเภท : วัยรุ่น โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 03 พ.ค. 2021 - 08 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 19.30 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Youth of May

ละครเรื่องนี้อ้างอิงจากเหตุการณ์จริง
ในปี 1980 ระหว่างเกิดเหตุจลาจลที่เมืองกวางจู
เป็นเรื่องรางความรักระหว่างนักศึกษาแพทย์ฮวังฮีแท (อีโดฮยอน)
และพยาบาลคิมมยองฮี (โกมินชี) ซึ่งความรักของพวกเขาดูเหมือนโชคชะตาได้ลิขิตเอาไว้แล้ว
ฮีแทเป็นนักเรียนแพทย์ระดับหัวกะทิในชั้นเรียน แม้จะเป็นคนเรียบง่ายแต่ก็เป็นคนดื้อรั้นเช่นกัน
มยองฮีทำงานเป็นพยาบาลมาสามปี เธอเป็นคนน่ารักสดใสและยืนหยัดต่อสู้กับเรื่องที่ไม่ยุติธรรม

สปอย Youth of May รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1-2


เปิดเรื่องมาปี 2021
- คนงานก่อสร้างพบโครงกระดูกมนุษย์ในเขตควังจู เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงส่งไปตรวจพิสูจน์ดีเอ็นเอที่สถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อตามหาญาติ คาดว่าอาจเป็นหนึ่งในเหยื่อของเหตุการณ์จราจลควังจูเมื่อ 41 ปีก่อน..
ย้อนไปที่ปี 1980


สปอยล์ตอนที่

3-4


 ก่อนไปออกเดต ซูรยองแนะนำมยองฮีทุกเรื่องเพื่อให้ฮวังฮีแทปฏิเสธ มยองฮีทำตามทุกอย่างที่ซูรยองบอก แต่ทว่าฮีแทกลับยิ่งสนใจเธอมากขึ้น เขาสังเกตว่ารองเท้าส้นสูงที่มยองฮีสวมอยู่นั้น มันหลวมเกินไป มยองฮีใช้ไม้ตายที่ผู้ชายทุกคนต้องปฏิเสธ นั่นก็คือชวนเขาไปช้อปปิ้ง เธอตั้งใจจะเลือกสินค้าที่แพงที่สุดและให้ฮีแทเป็นคนจ่ายเงิน แต่สุดท้ายเธอเลือกเพียงแค่ซองใส่พาสปอร์ต ฮีแทแอบซื้อรองเท้าส้นเตี้ยเพื่อให้เธอใส่ออกเดตครั้งหน้า และนั่งรถแท็กซี่ไปส่งเธอที่บ้านของซูรยอง ซูรยองไม่ให้มยองฮีใส่รองเท้าที่เขาซื้อให้ เพราะอาจทำให้ฮีแทคิดว่าเธอตอบรับเขา  ฮีแทกลับถึงบ้านอย่างมีความสุขและเริ่มเขียนโน้ตเพลงเมื่อคิดถึงเธอ พ


สปอยล์ตอนที่

5-6


ฮีแทนำของขวัญจากพ่อของเขาไปมอบให้อีชังกึนที่บ้าน จึงได้พบทั้งซูรยอนและมยองฮี พวกเขาทั้งหมดร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน ฮีแทสังเกตเห็นความสนิทสนมที่อีซูชานมีต่อมยองฮี หลังจากมื้ออาหารฮีแทและซูรยอนคุยกันเป็นการส่วนตัว

ซูรยอนบอกว่าเธอส่งมยองฮีไปเป็นตัวแทนเธอเพราะหวังจะให้เขาปฏิเสธ และมยองฮีเองก็ต้องการหาเงิน ฮีแทยอมรับกับซูรยอนว่าเขาชอบมยองฮี แต่มยองฮีไม่ยอมรับว่าเธอชอบฮีแท ซูรยอนต้องการเก็บเรื่องนี้เป็นความลับกับพ่อต่อไป ฮีแทแอบส่งกระดาษเล็กๆ ให้มยองฮีเพื่อนัดเจอกันคืนนี้ที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง


สปอยล์ตอนที่

7-8มยองฮีรับปากว่าจะให้คำตอบฮีแทเมื่อเขาสร่างเมา เรื่องที่เขาขอคบกับเธอจนสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม เช้าวันรุ่งขึ้นเธอทำงานอย่างมีความสุขเมื่อนึกถึงเสียงเพลงของฮีแท
ฮีแทไปดำเนินเรื่องต่อเพื่อให้คนไข้จางซอกชอลได้ย้ายมารักษาต่อที่โรงพยาบาลในกวังจูซึ่งเป็นบ้านเกิดของเธอ ผอ.ชเวบยองกึนแปลกใจถึงสาเหตุที่ฮีแทช่วยเหลือเธอขนาดนี้ ทั้งๆที่ไม่ใช่ญาติ เมื่อพบมยองฮีที่โรงพยาบาล ฮีแทอ้างว่าเขาหาหมอเพราะอาการเมาค้างจากเมื่อคืนเท่านั้น มยองฮียื่นจดหมายลาออกล่วงหน้า ก่อนที่เธอจะเดินทางไปเรียนต่อ