Skip to main content

Youth of May

ชื่อเรื่อง : 오월의 청춘 / Youth of May
ประเภท : วัยรุ่น โรแมนติก เมโลดราม่า
จำนวนตอน : 12
ออกอากาศช่อง : KBS2
ช่วงออกอากาศ : 03 พ.ค. 2021 - 08 มิ.ย. 2021
วันเวลาออกอากาศ : จันทร์ - อังคาร เวลา 19.30 น.

สปอยล์ตอนที่ 5-6


ฮีแทนำของขวัญจากพ่อของเขาไปมอบให้อีชังกึนที่บ้าน จึงได้พบทั้งซูรยอนและมยองฮี พวกเขาทั้งหมดร่วมรับประทานอาหารด้วยกัน ฮีแทสังเกตเห็นความสนิทสนมที่อีซูชานมีต่อมยองฮี หลังจากมื้ออาหารฮีแทและซูรยอนคุยกันเป็นการส่วนตัว

ซูรยอนบอกว่าเธอส่งมยองฮีไปเป็นตัวแทนเธอเพราะหวังจะให้เขาปฏิเสธ และมยองฮีเองก็ต้องการหาเงิน ฮีแทยอมรับกับซูรยอนว่าเขาชอบมยองฮี แต่มยองฮีไม่ยอมรับว่าเธอชอบฮีแท ซูรยอนต้องการเก็บเรื่องนี้เป็นความลับกับพ่อต่อไป ฮีแทแอบส่งกระดาษเล็กๆ ให้มยองฮีเพื่อนัดเจอกันคืนนี้ที่คาเฟ่แห่งหนึ่ง

มยองฮีไปตามนัดเพื่อขอโทษฮีแทและแปลกใจที่เขาไม่พูดอะไรเลยหลังจากรู้ความจริงว่าเธอไม่ใช่ซูรยอน แต่ฮีแทบอกว่าคิดถึงและอยากเจอเธออีก เขานำกีตาร์มาด้วยเพื่อร้องเพลงให้เธอฟัง เขาไม่สนใจว่ามยองฮีมาจากครอบครัวยากจนหรือเป็นพยาบาลประจำห้องฉุกเฉิน เพราะเขาเองก็เป็นลูกนอกสมรสที่มีแม่เคยเป็นนักร้องไนท์คลับเช่นกัน มยองฮีบังเอิญเจออีจินอาลูกสาวเจ้าของหอพักที่แอบมองฮีแท ฮีแทขอเบอร์โทรศัพท์ของจินอา ก่อนที่จะส่งพวกเขาขึ้นรถเมล์กลับบ้าน

เช้าวันต่อมามยองฮีพาซูชานไปสั่งเค้กข้าวสำหรับงานเปิดร้านใหม่ของเขา หลังจากนั้นเขาจึงชวนเธอไปกินข้าวเพื่อเป็นการตอบแทน มยองฮีเห็นพ่อของเธอกำลังซ่อมนาฬิกาอยู่ที่แผงร้านฝั่งตรงข้าม เธอจึงชวนซูชานไปที่อื่น ซูชานเล่าว่าทางครอบครัวกำลังคุยกันเรื่องการแต่งงานของซูรยอนกับฮีแท แม้ซูชานจะรู้สึกเป็นห่วงน้องสาวเพราะมีข่าวลือไม่ค่อยดีเกี่ยวกับพื้นฐานทางครอบครัวของฮีแท แต่เขาก็เชื่อว่าทั้งฮีแทและซูรยอนจะมีความสุขได้เพราะนิสัยคล้ายๆ กัน

ซูรยอนได้รับบาดเจ็บนิดหน่อยขณะชุมนุมประท้วงที่มหาวิทยาลัย ฮีแทพามาส่งโรงพยาบาล มยองฮีสังเกตเห็นความสนิทสนมของทั้งคู่และนึกถึงคำพูดของซูชานว่าพวกเขาจะมีความสุขด้วยกันได้หลังจากแต่งงาน

ฮีแทมารอรับมยองฮีหลังเลิกงาน แต่เธอพยายามจะเลี่ยงโดยพูดถึงเรื่องการแต่งงานของเขากับซูรยอน ฮีแทไม่สนใจเรื่องนั้นและอยากรู้ว่ามยองฮีรู้สึกอย่างไรกับเขา เพื่อที่ว่าเขาจะทำทุกอย่างให้เป็นเรื่องง่ายขึ้น มยองฮีจึงบอกว่าเธอกำลังจะไปเรียนต่อภายในหนึ่งเดือนนี้ และที่ยอมไปเดตกับเขาก็เพราะต้องการหาเงินค่าตั๋วเครื่องบิน เธอตั้งใจว่าจะไปอยู่ที่นั่นอย่างถาวรและจะไม่กลับมาอีก จึงขอให้เขาจบเรื่องราวทุกอย่างไว้เพียงเท่านี้และจดจำเพียงสิ่งดีๆ เท่านั้น

ฮีแทรู้สึกเศร้าใจเรื่องมยองฮีและคนไข้จางซอกชอลที่จะอยู่ได้อีกไม่นาน เขาจึงไปนั่งเล่นกีตาร์ที่บ้านของชองฮเยกุน เมื่อถูกถามเรื่องความสัมพันธ์กับซูรยอน ฮีแทจึงบอกฮเยกุนว่าเขาแทบไม่รู้จักเธอเลยด้วยซ้ำ ฮีแทรู้สึกว่าฮเยกุนแอบชอบซูรยอน

มยองซูไม่อยากไปพักที่แค้มป์เพราะรู้สึกรำคาญเพื่อนๆ และคิดว่าตนเองเลือกโค้ชผิดคน มยองฮีจึงสอนน้องให้มองข้ามปัญหาเหล่านั้นและตั้งใจวิ่งเพราะนั่นคือสิ่งที่สำคัญกว่า ฮวังจองแทและมยองซูได้พักห้องเดียวกันและทะเลาะกันอีก ทั้งคู่จึงถูกโค้ชทำโทษ

ฮีแทและพ่อของเขาไปร่วมงานเปิดกิจการของซูชาน ฮีแทและซูรยอนแกล้งตบตาคนอื่นว่ายังเป็นคู่เดตที่กำลังจะแต่งงานกัน มยองฮีไปร่วมงานเช่นกันและได้พบฮีแทอีกครั้ง ฮวังกีนัมสังเกตสายตาของลูกชายที่มองมยองฮี ขณะที่มยองฮีช่วยชงกาแฟให้แขกในงาน เธอได้ยินคนอื่นกำลังนินทาฮีแทว่าเป็นลูกโสเภณีและกำลังจะเป็นน้องเขยของซูชาน มยองฮีโดนแขกในงานจีบ ซูชานจึงเข้ามาขวางโดยอ้างว่าเธอเป็นแขกของเขา จากนั้นเขาจึงไปส่งเธอ ฮีแทขอตัวกลับเช่นกันโดยมีซูรยอนเดินตามออกมาด้วย ฮีแทไม่อยากฝืนตัวเองอีกต่อไปจึงให้เวลากับซูรยอนสามวันเพื่อบอกความจริงกับทุกคน เพราะหากเธอไม่ยอมบอก เขาก็จะใช้วิธีของเขาเอง

มยองฮีแปลกใจเมื่อฮีแทไปที่บ้านพักของเธอ แต่เขาบอกว่ามาเป็นติวเตอร์ให้กับอีจินอา จากนั้นอีคยองพิลจึงชวนฮีแทกินข้าวเย็นและดื่มด้วยกัน มยองฮีขอให้ฮีแทรีบกลับเพราะใกล้เวลาเคอร์ฟิว อีคยองพิลจึงเอ่ยปากให้ฮีแทค้างคืนที่นั่น

ฮีแทตื่นขึ้นมากลางดึกและหยิบกีตาร์มาเล่นนอกบ้าน มยองฮีได้ยินเสียงจึงเดินออกมาดู ฮีแทสารภาพว่าชอบเธอและจะชอบมากยิ่งขึ้นไป เขาไม่รู้สึกกังวลกับเวลาหนึ่งเดือนที่เหลืออยู่ก่อนที่เธอจะเดินทางไปเรียนต่อ แต่เขากังวลว่าจะเจ็บปวดเพียงไรหลังจากนั้น ฮีแทเล่นกีตาร์และร้องเพลงให้มยองฮีฟังเป็นครั้งแรก และบอกว่าต่อไปเขาจะร้องเพลงทุกครั้งเมื่อคิดถึงเธอ ฮีแทขอคบมยองฮีจนกว่าจะสิ้นสุดเดือนพฤษภาคม