The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 1-2

    องค์ชายอียุน สาบานตนเข้าร่วมกับกลุ่มพยอนซู และเมื่อเวลาผ่านไปพระองค์ขึ้นครองราชย์ เป็นพระราชา พระองค์ปกครองโดยเป็นเหมือนหุ่นเชิดให้กับกลุ่มพยอนซู

     และเมื่อพระองค์มีโอรส พระองค์ไม่ต้องการให้โอรสของตัวเองต้องตกเป็นหุ่นเชิดเหมือนดั่งพระองค์
    
     เพื่อต้องแลกกับชีวิตขององค์ชายอีซอน ฝ่าบาททรงต้องยอมรับข้อเสนอของกลุ่มพยอนซู ให้กลุ่มได้มีสิทธิ์ควบคุมทรัพยากรน้ำ
และเมื่อตกไปอยู่ในมือของกลุ่มพยอนซู ผู้นำกลุ่มอย่างแทม๊ก ปลุกระดมคนในกลุ่ม และจัดการเรื่องน้ำอย่างไม่ยุติธรรม ทำให้ชาวบ้านต่างขาดแคลนน้ำกินน้ำใช้
ฝ่าบาทจึงทรงปกป้ององค์ชายไม่ให้ตกไปอยู่ในกลุ่มพยอนซู โดยปิดบังใบหน้าที่แท้จริงขององค์ชายเอาไว้ภายใต้หน้ากาก และต้องการให้องค์ชายเป็นพระราชาที่ดีในภายหน้า โดยไม่ต้องตกเป็นพระราชาหุ่นเชิดของกลุ่มพยอนซูเหมือนดั่งเช่นพระองค์
     เมื่อองค์รัชทายาทเติบโตมาภายใต้หน้ากาก องค์รัชทายาทอีซอน ซึ่งสวมใส่หน้ากากเอาไว้ชาวบ้านต่างล้อเลียนว่าองค์รัชทายาททรงมีใบหน้าที่น่าเกลียดจึงต้องสวมหน้ากากปิดบังใบหน้าเอาไว้ ไม่มีใครรู้ว่าใบหน้าที่แท้จริงขององค์รัชทายาททรงเป็นเช่นไร หากใครเห็นใบหน้าขององค์รัชทายาทผู้นั้นจะต้องโดนสังหารตาย พระองค์ได้แต่สงสัยว่าเหตุใดตัวเองถึงต้องใส่หน้ากากนี้
     ฮวากุน หลานสาวของหัวหน้ากลุ่มพยอนซูได้เข้าเฝ้าพระมเหสีกับบิดา พระมเหสีต้องการให้ฮวากุนเป็นพระชายาขององค์รัชทายาท ฮวากุนไม่ได้สนใจอะไรจึงขอตัวออกมาเดินเล่น และแอบเข้าไปในเรือนดอกไม้จนได้เจอกับองค์รัชทายาทที่ไม่ได้ใส่หน้ากากไว้ ฮวากุนจึงได้เห็นใบหน้าขององค์รัชทายาท
องค์รัชทายาทพยายามหาสาเหตุว่าเหตุใดตัวเองจะต้องสวมหน้ากาก เพราะไม่เชื่อว่าเป็นเพราะอาการป่วยตามที่ฝ่าบาทบอกไว้ พระองค์จึงพยายามตามหาความจริง ในวันที่องค์รัชทายาททรงออกไปทำพิธีขอฝน ในระหว่างทางที่เสด็จ พระองค์ได้ยินประชาชนต่างพากันซุบซิบนินทาพระองค์เรื่องที่พระองค์ต้องใส่หน้ากาก พระองค์จึงปลอมตัวเป็นกับขันทีและหนีออกไปที่ตลาด
     พระองค์ไปที่ตลาด และไม่ได้ใส่หน้ากาก และที่นั่นทำให้พระองค์ทรงเห็นชาวบ้านที่ยากจนและอดอยาก เพราะขาดแคลนน้ำ ในขณะที่เห็นเด็กหิวโหยน้ำจนแทบจะขาดใจ พระองค์พาเด็กคนนั้นไปกินน้ำ แต่กลับโดนเรียกให้จ่ายเงินค่าน้ำนั้น ทำให้เกิดเหตุการณ์โกลาหลขึ้น เมื่อน้ำทุกหยดต้องแลกด้วยเงินเท่านั้น
ในระหว่างนั้นชาวบ้านจึงแย่งชิงน้ำจนเหตุการณ์วุ่นวาย จนหัวหน้ากลุ่มพยอนซูปรากฎตัวขึ้นและยิงธนูมายังองค์รัชทายาท โชคยังดีที่พระองค์มีกระเป๋าใส่หนังสือคาดอกไว้ ศรธนูจึงไม่ฝังเข้าถึงอก องค์รัชทายาทจึงวิ่งหนีตายเพื่อเอาชีวิตรอด จนไปเจอกับกาอึน เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรค่อไปติดตามกันต่อกับตอนที่ 2

     เรียกว่าเรื่องนี้เปิดตัวได้ชวนติดตามจริงๆ ปมมากมายที่เผยออกมาให้คนดูลุ้นตั้งแต่ตอนแรก ใครที่ยังไม่ได้ดูเรื่องนี้แอดขอแนะนำเลยนะคะ