The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 15-16

แดมกทั้งโกรธและโมโหที่รู้ว่าสูญเสียทองแดงไปทำให้แผนทั้งหมดพังทลายลง องค์รัชทายาทขอร้องอาจารย์อูโบให้กลับเข้าวัง เพื่อไปแจ้งเรื่องทองแดงกับที่ราชสำนักทำให้ที่ราชสำนักได้ทองแดงที่องค์รัชทายาทไปตามทวงคืนมาและสามารถผลิดเหรียญให้ประชาชนเพื่อคลี่คลายปัญหาได้สำเร็จ

พระพันปีจึงเรียกหัวหน้าพ่อค้าเร่ไปพบ เมื่อพระนางเจอกับหัวหน้าพ่อค้าเร่ พระนางทรงคิดว่าเขาช่างเหมือนองค์รัชทายาทเสียจริง องค์รัชทายาททูลขอตำแหน่งจากพระพันปี ให้อาจารย์อูโบเป็นเจ้ากรมพลเรือนเพราะจะสามารถเพิ่มอำนาจให้กับฝ่าบาทและสามารถต่อต้านกับกลุ่มพยอนซูได้

พระพันปียื่นข้อเสนอให้กาอึนเข้ามาเป็นนางในเพื่อเป็นหูเป็นตาให้กับพระนาง เพื่อแลกกับการคืนเกียรติให้กับพ่อของกาอึน และเพื่อจะโค่นบัลลังค์ และเพื่อพสกนิกรและไม่ให้ราชสำนักตกไปอยู่กับกลุ่มพยอนซู

   แดมกรู้ข่าวที่หัวหน้าพ่อค้าไปพบพระพันปี จึงส่งคนไปดักทำร้ายเพราะคืนนั้นจะมีการประชุมพ่อค้า ฮวากุนเมื่อรู้ข่าวก็มาช่วยไว้ทันแต่องค์รัชทายาทได้รับบาดเจ็บ เพราะต่อสู้เพื่อปกป้องกาอึนที่อยู่ในเหตุการณ์นั้นด้วย กาอึนที่เฝ้าดูอาการอยู่ไม่ห่างหยิบสร้อยที่ห้อยติดตัวชอนซูและมันคือสร้อยเส้นนั้นจริงๆ ได้แต่ตัดพ้อว่าเหตุใดเขาต้องทำเป็นไม่รู้จักนางด้วย ชอนซูที่รู้สึกตัวขึ้นมาบอกกับกาอึนว่าที่เขาพยายามทำเป็นไม่รู้จักนาง เพื่ออยากให้นางได้ใช้ชีวิตอย่างสงบสุขไม่มีวันใดที่เขาจะไม่คิดถึงนางเลย และคิดว่าการที่อยู่ห่างจากนางจะเป็นการดีสำหรับนาง แต่ก็ไม่เป็นแบบนั้นเลย เขาบอกกับกาอึนว่าต่อไปนี้เขาจะไม่ทิ้งนางไปไหนอีกแล้ว กาอึนคิดถึงคำพูดที่พระพันปีที่เสนอให้นางไปเป็นนางในเพื่อคืนเกียรติให้ท่านพ่อ แล้วแบบนี้เรื่องราวของทั้งคู่จะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามกันต่อกับ