The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 21-22

    องค์รัชทายาททรงใคร่ครวญหาทางออกและตัดสินพระทัยว่า ถึงพระองค์ต้องการแก้แค้นให้เสด็จพ่อและแม่ของพระองค์รวมถึงท่านพ่อของกาอึน และอยากจะต่อสู้และโจมตีกลุ่มพยอนซู ช่วงชิงบัลลังก์กลับมามากเพียงใดก็ตามแต่ทั้งนั้นการทำเช่นนั้นจะต้องทำให้ประชาชนของพระองค์ต้องเสียเลือดเสียเนื้อเพื่อบัลลังก์ของพระองค์เองพระองค์ก็ไม่ใช่พระราชาที่แท้จริง จึงขอให้ท่านแม่ทัพแจฮอนกลับไปประจำการที่ชายแดนปกป้องราษฎรของพระองค์เฉกเช่นเดิม

  แม่ทัพแจฮอนทูลกับพระพันปี ว่าเขาจะกลับไปประจำการที่ชายแดนและทูลเรื่ององค์รัชทายาทว่าพระองค์ยังมีพระชนม์ชีพอยู่ก็คือหัวหน้าพ่อค้านั่นเอง พระพันปีเมื่อรู้ความจริงก็เจ็บแค้นและคิดจะกำจัดพระองค์โดยให้ซังกุงมอบหมายให้กาอึนเอาชาที่มียาพิษไปให้พระองค์ดื่ม

   เมื่อพระองค์ดื่มเข้าไปจึงหมดสติ กาอึนที่เห็นความผิดปกติจากถ้วยชาและตรวจสอบดูจึงรู้ว่าในชานั้นมียาพิษและเห็นมีกลุ่มคนแอบนำตัวองค์รัชทายาทออกไป กาอึนจึงแอบตามไปและเห็นว่าพวกเขาจับพระองค์มัดไว้แล้วโยนลงน้ำ เมื่อทางสะดวกกาอึนรีบกระโดดลงไปช่วยโดยไม่คิดชีวิต

  เมื่อทั้งคู่ฟื้นขึ้นมาต่างก็รู้ว่าต่างคนต่างรักและห่วงใยกันมากมายเพียงใด ยอมแม้กระทั่งยอมเสี่ยงชีวิตเพื่อช่วยอีกคนก็ตาม องค์รัชทายาทเห็นถึงความรักที่กาอึนมีให้กับพระองค์ พระองค์จุมพิตกาอึนด้วยความโหยหา แม้ทั้งคู่จะอยากหยุดเวลาไว้เพียงแค่นี้แต่ก็มิอาจจะทำได้

   เมื่อทั้งคู่กลับไปที่วังและโดนทหารยามจับตัวได้ กาอึนมีความผิดข้อหาแอบลอบพบชายแปลกหน้าจะต้องโดนประหาร กาอึนที่พยายามแก้ต่างว่านางตกน้ำและชอนซูเพียงแค่ช่วยนาง ส่วนชอนซูเองก็พยายามบอกว่าให้ลงโทษเขา แต่กระนั้นฝ่าบาททรงช่วยพวกเขาทั้งสองไว้โดยบอกว่าชอนซูเป็นคนของพระองค์ที่พระองค์ทรงให้เขาออกไปตามหานางเอง ทั้งคู่จึงรอดพันกับเหตุการณ์นี้ไปได้

  พระพันปีบอกกับแม่ทัพแจฮอนว่าองค์รัชทายาทตัวจริงสิ้นพระชนม์แล้ว และโกหกว่าเป็นฝีมือแดมก ทำให้แม่ทัพแจฮอนโกรธแค้น และรีบกลับนำพลจากชายแดนมาทำลายกลุ่มพยอนซูเสียเพราะคิดว่าองค์รัชทายาทสิ้นพระชนม์แล้ว องค์รัชทายาทจึงคิดหาวิธีที่จะทำให้แม่ทัพแจฮอนรวมพลจากชายแดนไม่ได้จึงเข้าไปขอความช่วยเหลือจากฮวากุน เพราะไม่อยากให้ประชาชนต้องเสียเลือดเนื้อ

  ฮวากุนจึงนำเรื่องนี้ไปบอกกับแดมกและหาทางยับยั้งไม่ให้แม่ทัพแจฮอนรวมทัพมาได้ ฮวากุนวางแผนและเสนอความคิดกับแดมก

   เมื่อถึงวันพระราชสมภพของพระพันปี และเป็นกำหนดวันที่แม่ทัพแจฮอนจะยกพลมา แดมกมาขอเข้าพบพระพันปีและนำจดหมายที่บอกว่าแม่ทัพแจฮอนจะไม่สามารถกลับมาได้ พยายามมาขู่พระพันปีให้คิดถึงเรื่องราวที่พระนางทำไว้ในอดีต

   เมื่อเริ่มพิธีองค์รัชทายาทมาแสดงความเคารพและอวยพรพระพันปีทำให้พระพันปีตื่นตระหนกเมื่อเห็นหน้าพระองค์ว่าเหตุใดจึงยังไม่สิ้นพระชนม์ และไม่เพียงแค่นั้นในงานมีการแสดงที่บ่งบอกเหตุการณ์เรื่องราวในอดีต เกี่ยวกับองค์รัชทายาททำให้พระพันปียิ่งหวาดผวาจนควบคุมสติไม่ได้ยิ่งทรงเห็นหน้าองค์รัชทายาทตัวจริงก็ยิ่งทำให้หวาดกลัว