The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 23-24

    องค์รัชทายาทแสร้งทูลกับพระพันปีว่าแดมกส่งคนมาลอบทำร้ายพระองค์และจับถ่วงน้ำแต่โชคดีที่รอดมาได้ และทูลขอความช่วยเหลือจากพระพันปีให้ช่วยเลือกพระราชินีองค์ใหม่ อย่าให้เป็นคนแดมก ส่วนพระพันปีเองก็คิดว่าณ ขณะนี้ควรจะปล่อยองค์รัชทายาทไปก่อนเพื่อใช้เป็นเครื่องมือจัดการแดมกด้วยเช่นกัน

พระพันปีแสร้งพูดทำให้กาอึนหลงเชื่อและไว้ใจ และมอบหมายให้กาอึนลอบเอากระบอกไม้ไผ่ของฝ่าบาทออกมาให้พระนาง กาอึนจึงแอบใส่ยานอนหลับในชาเพื่อให้ฝ่าบาทดื่มและขโมยกระบอกไม้ไผ่ออกมาแต่ก็โดนซังกุงสลับยานั้นเสียก่อนที่กาอึนจะนำไปให้พระพันปี เมื่อไม่มียา พระราชาหุ่นเชิดทุรนทุรายเจียนตาย องค์รัชทายาทจึงต้องลอบเข้าไปที่กลุ่มพยอนซูเพื่อนำยามาช่วย และก็ได้รู้ความจริงว่าฮวากุนคือหลานสาวของแดมกและเป็นหัวหน้าของกลุ่มพยอนซู ฮวากุนบอกว่านางจะอธิบายเรื่องนี้กับองค์รัชทายาทภายหลัง หลังจากได้ยาแล้ว องค์รัชทายาทรีบนำยาไปช่วยชีวิตพระราชาหุ่นเชิดไว้ทันเวลา

   กาอึนมอบกระบอกไม้ไผ่ให้องค์รัชทายาท และถามว่าสิ่งนี้คืออะไร องค์รัชทายาทนึกถึงตอนที่เสด็จพ่อของพระองค์ก็มีกระบอกไม้ไผ่นี้เช่นกันนั่นแสดงว่า กลุ่มพยอนซูทำให้พระราชาติดยาฝิ่นเพื่อจะได้ยอมทำตามพวกเขา กาอึนที่รู้สึกผิดว่าเป็นเพราะนางที่ขโมยกระบอกไม้ไผ่นั้นออกมาแต่นางยืนยันว่า
ไม่มียาในกระบอกนั้นเพราะกาอึนไม่รู้ว่าโดนสลับกระบอกไปแล้ว องค์รัชทายาทพยายามหาเบาะแสและอยากจัดการเรื่องยาฝิ่นเพราะยาฝิ่นทำลายชีวิตและทำให้ต้องอยู่ภายใต้กลุ่มพยอนซู
พระพันปีประกาศเรื่องการคัดเลือกพระราชานี แดมกก็ส่งหญิงสาวจากลูกหลานของกลุ่มตนเองเข้ารับคัดเลือกด้วยเช่นกัน รวมถึงกาอึนที่ได้เข้าร่วมการคัดเลือกนี้เช่นกันภายใต้ชื่อชเวซูยอน
กาอึนได้เข้าทดสอบการชงชา แต่แล้วในชานั้นมียาพิษอยู่ทำให้พระพันปีและทุกคนหมดสติไป ซังกุงจึงบอกให้กาอึนดื่มชานั้นด้วยเพราะไม่เช่นนั้นนางจะต้องเป็นผู้ต้องสงสัย องค์รัชทายาทที่ได้รับแจ้งว่ามีคนวางพิษในชา รีบเข้าไปหากาอึน