The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 25-26

     พระพันปีหลอกใช้กาอึน เป็นตัวแทนเพื่อทดสอบคัดเลือกการเป็น พระมเหสีแทนยอนจูหลานสาวของพระพันปีโดยบอกว่าจะช่วยล้างมลทินให้กับกาอึน ระหว่างการทดสอบชงชา ในชามียาพิษผสมอยู่ทำให้ทุกคนหมดสติ ซังกุงจึงบอกให้กาอึนดื่มชานั้นด้วยเพราะไม่เช่นนั้นนางจะต้องเป็นผู้ต้องสงสัย
   องค์รัชทายาทที่ได้รับแจ้งว่ามีคนวางพิษในชา เมื่อพระราชาทรงทราบจึงรีบให้หมอหลวงดูแลกาอึนเป็นพิเศษรวมถึงเรียกอาจารย์อูโบมาดูแลกาอึนด้วย พระราชาคอยเฝ้าดูอาการของกาอึนไม่ห่าง ส่วนองค์รัชทายาทได้แต่ซักถามซังกุงและเฝ้าดูอยู่ภายนอกเพราะพระองค์ไม่มีสิทธิ์จะเข้าไป

     กาอึนละเมอถึงคุณชายชอนซู ทำให้พระราชาทรงกริ้วและเจ็บปวดพระทัย อาจารย์อูโบเห็นองค์รัชทายาท ที่เฝ้ารอดูอาการของกาอึนอยู่ด้านนอกบอกกับพระองค์ว่าหากอีซอนหรือพระราชาหุ่นเชิดออกไปแล้วจะหาทางให้พระองค์เข้าไปหากาอึน และทันทีที่พระราชาออกไป องค์รัชทายาทรีบเข้าไปหากาอึนและกาอึนก็ฟื้นขึ้นมาพอดี ทั้งคู่ต่างเป็นห่วงเป็นใยซึ่งกันและกัน

   เมื่อกาอึนฟื้นขึ้นมาแล้ว องค์รัชทายาทและคนอื่นๆต่างก็โล่งใจ และคิดหาว่าเรื่องที่เกิดขึ้นเป็นเพราะใครกันเช่นเดียวกับกลุ่มพยอนซูที่ประชุมเรื่องนี้เช่นกัน และก็คิดว่าเป็นฝีมือพระพันปี เพราะตอนนี้คนที่เข้าคัดเลือกจากกลุ่มพยอนซูถอนตัวไปสองคน

   การคัดเลือกยังดำเนินต่อไป ฮวากุนเข้ามาเป็นผู้ช่วยในการคัดเลือกในครั้งนี้ด้วยโดยอ้างว่าตนเป็นผู้นำของกลุ่มพยอนซู มีสิทธิ์ที่จะมาช่วยคัดเลือกในครั้งนี้เพื่อความยุติธรรมทำให้พระพันปีปฎิเสธไม่ได้ และดูว่าการคัดเลือกในครั้งนี้จะไม่ได้ง่ายตามที่พระพันปีทรงคิดไว้ฮวากุนตั้งคำถามให้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ของท่านพ่อกาอึนในอดีตเพื่อตอกย้ำกาอึน

   องค์รัชทายาทพยายามเดินหนีฮวากุนแต่ฮวากุนขวางไว้ และขอคุยกับพระองค์ องค์รัชทายาทที่ท่าทีเปลี่ยนไป และพยายามอยู่ห่างกับฮวากุนจนฮวากุนทนไม่ไหวต้องเอ่ยเรียกพระองค์ว่าองค์รัชทายาท และบอกว่านางรู้ว่าพระองค์คือองค์รัชทายาทตั้งแต่เมื่อ 5 ปีก่อนและบอกเล่าเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด และสารภาพว่านางรักพระองค์และที่ยอมเป็นหัวหน้าพยอนซูก็เพราะเพื่อความปลอดภัยของพระองค์ ฮวากุนปวดใจจึงระบายออกมาทั้งหมด องค์รัชทายาทเองก็ทรงวิตกไม่น้อยที่ตนเองจะต้องต่อสู้กับแดมกแต่หลานสาวของแดมกเองกลับช่วยพระองค์ถึงเพียงนี้

   ในระหว่างที่พระพันปีกำลังประกาศรายชื่อผู้ผ่านคัดเลือก 3 คนสุดท้าย ท่านอัครเสนาบดีได้เข้ามาจับกาอึนในฐานะผู้ต้องสงสัยในการวางยาพิษในชาตามแผนการที่แดมกวางไว้ องค์รัชทายาทพยายามหาหนทางจะช่วยกาอึนทุกวิถีทาง ทั้งไปขอร้องพระพันปีและพระราชาหุ่นเชิดให้ช่วยถ่วงเวลา

   การตัดสินโทษเป็นไปอย่างไร้ความยุติธรรมโดยพยายามป้ายสีให้กาอึนเป็นคนผิดต้องรับโทษ ต้องโดนทรมาน แต่พระราชาก็มาช่วยโดยอ้างว่าพระองค์จะสอบสวนเรื่องนี้เองในระหว่างที่องค์รัชทายาทกำลังหาหนทางช่วยกาอึน และในที่สุดองค์รัชทายาทก็รู้ตัวคนร้ายที่แท้จริงและขอเข้าพบพระพันปีเพื่อให้เป็นข้อต่อรอง
  
   ในสถานการณ์ที่โหดร้ายแต่องค์รัชทายาทกับกาอึนต่างจับมือให้กำลังใจและอยู่เคียงข้างกัน พระราชาหุ่นเชิดที่มองดูอยู่ได้แต่ทุกข์ระทมบอกกับกาอึนว่าเขารักนางแต่กาอึนกลับแข็งขันปฎิเสธพระองค์เช่นเดิมทำให้พระราชาโกรธแค้นที่กาอึนรักองค์รัชทายาท

   ที่สุดแล้วเพราะองค์รัชทายาทที่สามารถหาตัวคนร้ายตัวจริงได้ และพระราชาหุ่นเชิดก็ได้ใช้ข้อนี้เป็นข้อต่อรองกับพระพันปีจึงสามารถช่วยกาอึนได้สำเร็จ แต่ด้วยความโกรธแค้นที่กาอึนไม่รักเขา  พระราชาจึงคิดจะร่วมมือกับพระพันปี เพื่อโค่นล้มองค์รัชทายาทและให้พระพันปีทรงเลือกกาอึนเป็นสนมเพื่อเก็บกาอึนไว้ข้างกาย องค์รัชทายาทโกรธแค้นที่พระราชาแต่งตั้งกาอึนเป็นสนมและยืนยันว่าพระองค์จะต้องพาตัวกาอึนออกไปจากวังให้ได้ เช่นเดียวกับพระราชาหุ่นเชิดที่ประกาศกร้าวว่าเขาก็ไม่ยอมเช่นกัน แบบนี้แล้วเหตุการณ์จะเป็นอย่างไร