The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 27-28

    องค์รัชทายาทโกรธแค้นพระราชาที่จะแต่งตั้งกาอึนเป็นสนม และยืนยันว่าพระองค์จะต้องพาตัวกาอึนออกไปจากวังให้ได้เช่นเดียวกับพระราชาหุ่นเชิดที่ประกาศกร้าวว่าจะไม่ยอมเช่นกัน

  มีสิ่งของที่อ้างว่าส่งมาจากองค์รัชทายาท มายังพระราชาหุ่นเชิดและมีจดหมายแนบมาว่าเป็นยาที่ถอนพิษฝิ่น แต่เมื่อซังกุงทดลองยาแก้พิษนั้นกระอักเลือดตายเพื่อทดสอบทำให้พระราชาหุ่นเชิดเคียดแค้นองค์รัชทายาท ว่าพระองค์คิดจะกำจัดเขา จึงรีบไปพบแดมกและบอกว่าองค์รัชทายาทตัวจริงยังมีชีวิตอยู่และ ตัวเขาเองไม่อยากเป็นแค่พระราชาหุ่นเชิดอีกต่อไปแต่อยากเป็นพระราชาที่แท้จริง

   เมื่อแดมกรู้ความจริง แดมกโกรธฮวากุนจึงได้ลงโทษกนปางตาย แดมกหมดความอดทน เมื่อรู้ความจริงว่าที่ฮวากุนต้องการเป็นหัวหน้าเพื่อช่วยปกป้ององค์รัชทายาทตัวจริงนั่นก็คือหัวหน้าพ่อค้าเร่ ฮวากุนทวงสัญญาที่แดมกเคยให้ไว้ ว่าจะไม่ทำร้ายเขาและยอมแม่จะปลิดชีวิตตัวเองต่อหน้าแดมก แดมกสุดแสนจะโกรธให้ทหารจับฮวากุนไปขัง ฮวากุนยังคงขอร้องว่าโปรดไว้ชีวิตองค์รัชทายาท

   พระราชาหุ่นเชิดตัดสินใจบอกความจริงกับกาอึนว่าเขาคืออีซอน กาอึนที่ตกใจและไม่คาดฝันมาก่อน กาอึนบอกว่านางและทุกคนต่างเฝ้ารออีซอนมานานแสนนาน กาอึนถามเหตุผลว่าเหตุใดอีซอนถึงได้มาเป็นพระราชาที่สวมหน้ากากอยู่เช่นนี้ อีซอนบอกกับกาอึนว่าองค์รัชทายาทเป็นคนสั่งให้เขาทำ และห้ามไม่ให้บอกเรื่องนี้กับกาอึนและบอกว่าหัวหน้าพ่อค้าเร่ที่ชื่อชอนซูคือองค์รัชทายาทตัวจริง

  เมื่อรู้ความจริง กาอึนนำเอกสารที่ท่านพ่อเก็บไว้ที่คิดว่าเป็นหลักฐานเดียวที่มีให้องค์รัชทายาทดู กาอึนที่ทั้งโกรธแค้นและเจ็บปวดมากมายเหลือเกิน ที่คนที่นางรักนางไว้ใจคือองค์รัชทายาทที่ทำให้พ่อของนางตายอย่างไม่ยุติธรรม องค์รัชทายาทที่ไม่อาจปฎิเสธความจริงไปได้ต่างก็เจ็บปวดเช่นเดียวกันที่ปิดบังเรื่องนี้มาตลอดพระองค์จึงต้องยืนยันความจริง ว่าพระองค์คือองค์รัชทายาทตัวจริง นั่นยิ่งทำให้กาอึนเจ็บแค้นว่าพระองค์ไม่เพียงฆ่าพ่อของนางแต่กลับหลอกลวงนางเช่นนี้อีก และขอร้องให้นางให้อภัยพระองค์ กาอึนนำมีดออกมาอยากจะสังหารพระองค์เพื่อแก้แค้นให้พ่อแต่ก็ทำไม่ได้ กาอึนถอดสร้อยและขว้างลงพ้นอย่างไม่ใยดีและบอกให้พระองค์ไปให้พ้นจากนาง เมื่อความจริงปรากฎทั้งคู่ต่างเจ็บปวดด้วยกันที่ไม่อาจหนีความจริงที่ปรากฎไปได้

อีซอนใช้โอกาสนี้ปลอบใจกาอึน และบอกว่าเขาจะปกป้องกาอึน

   แดมกไม่เพียงรู้ความจริงเรื่ององค์รัชทายาทตัวจริง แต่รู้ว่าทั้งองค์รัชทายาทและพระราชาหุ่นเชิดต่างก็รักกาอึนทั้งคู่ จึงใช้พระราชาหุ่นเชิดกำจัดองค์รัชทายาทตัวจริงเพื่อแลกกับการได้เป็นพระราชาตัวจริง

   อีซอนประกาศกร้าวว่าจะไม่คืนบัลลังก์ให้องค์รัชทายาท และบอกองค์รัชทายาทว่าเขาบอกเรื่องนี้กับแดมกไปแล้วอีกไม่นานพระองค์ก็ต้องถูกตามล่า พระองค์ควรจะหนีไปเสียก่อนที่แดมกจะจับได้และอย่าได้กลับมาที่วังหลวงนี้อีก และหากพระองค์กลับมาเขาจะฆ่าพระองค์ด้วยมือเขาเอง

   กาอึนโดนคนของแดมกจับตัวไปเพื่อล่อองค์รัชทายาททุกคนต่างเตือนสติว่าพระองค์ว่า องค์รัชทายาทคือผู้ปกครองโชซอน พระองค์จะยอมเสี่ยงอันตรายเอาชีวิตไปแลกเพื่อช่วยกาอึนอย่างนั้นหรือ สุดท้ายแล้วองค์รัชทายาททรงเลือกที่จะไปช่วยกาอึนด้วยวิธีใด