The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 3-4

    ขณะกำลังหนีจากกลุ่มพยอนซูอยู่ กาอึนได้ช่วยองค์รัชทายาทหาที่หลบซ่อนตัวจนสามารถหนีรอดมาได้ เมื่อหนีมาได้ องค์รัชทายาทได้แต่เดินตามกาอึนเพราะไม่รู้จะไปที่ไหน พูดคุยกันไปมา จนรู้ว่ากาอึนรู้จักอาจารย์อูโบที่องค์รัชทายาทกำลังตามหาอยู่ กาอึนเลยนำทางไปหาอาจารย์ องค์รัชทายาทไม่เปิดตัวตนกับกาอึน และบอกกาอึนว่าพระองค์ชื่อชอนซู

     กาอึนและอีซอนนำทางองค์รัชทายาทไปหาอาจารย์อูโบ และทันทีที่ไปถึง เห็นชายแก่ขี้เมาที่พระองค์ทรงเจอมาก่อนหน้านี้ กาอึนบอกว่าคนนี้แหละคืออาจารย์อูโบ องค์รัชทายาทไม่เชื่อว่าคืออาจารย์อูโบตัวจริง จึงคิดจะทดสอบความรู้กับเขา พระองค์ทรงถามว่าเขารู้เหตุผลหรือไม่ว่าเหตุใดองค์รัชทายาทต้องสวมหน้ากากไว้ อาจารย์อูโบแล้วถามกลับว่ารู้จักกลุ่มพยอนซูหรือไม่ แล้วรู้ไหมว่าเหตุใดทั้งๆที่ฝนตกมากกว่าปีก่อนๆ น้ำในบ่อถึงแห้งขอด

     อาจารย์อูโบเตือนสติองค์รัชทายาทบอกว่าการที่ฝ่าบาททรงปกป้ององค์รัชทายาทไว้ภายใต้หน้ากาก ก็เพราะเพื่อความปลอดภัยและต้องการปกป้ององค์รัชทายาท เหตุใดถึงอยากจะถอดหน้ากากนั่นออก องค์รัชทายาทเลยบอกว่าเขาต้องปกป้องประชาชน อาจารย์อูโบจึงบอกว่าการที่องค์รัชทายาทเอาแต่ซ่อนตัวเองภายใต้หน้ากากแบบนั้นมาตลอดชีวิตจะกล้ามาปกป้องประชาชนได้เช่นไรกัน และพูดทิ้งท้ายว่าหากอยากถอดหน้ากากเพียงเพื่อความอิสระก็จงใส่มันกลับตามเดิมเสียดีกว่า

     องค์รัชทายาทกับอีซอนพูดจาไม่ลงรอยกัน ถกเถียงจนทะเลาะวิวาทกัน ท้ายที่สุดเมื่อพระองค์รู้ว่าเขาชื่ออีซอนเหมือนกับพระองค์ พระองค์ได้แต่หัวเราะขบขันที่เขามีชื่ออีซอนเหมือนกับพระองค์ แถมยังอายุรุ่นราวคราวเดียวกันอีก คงเป็นเพราะโชคชะตา องค์รัชทายาทรู้สึกดีที่ได้พูดคุยกับผู้คน ทั้งๆที่ตลอดมาไม่เคยได้พบเจอใคร

     พ่อของอีซอนต้องไปขโมยน้ำจากยางซูซอน เพราะเมียเขากำลังจะคลอดลูกมีความจำเป็นต้องใช้น้ำ แต่เป็นเวลายามดึกจึงไม่มีการขายน้ำแล้ว เขาจึงจำเป็นต้องไปเอาน้ำมาก่อนและคิดว่ารุ่งขึ้นจะไปจ่ายค่าน้ำและค่าปรับทดแทนเพราะเป็นความจำเป็น แต่ไม่คิดว่าน้ำถังเดียวนั้นจะทำให้เขาต้องโดนโทษข้อหาขโมยน้ำ กลุ่มพยอนซูลงโทษโดยจะตัดแขนพ่อของอีซอน ทันใดนั้น ใต้เท้าฮันรองผู้พิพากษาท่านพ่อของกาอึน ได้มาช่วยไว้ได้ทัน และนำตัวพ่อของอีซอนกลับไปเพื่อสอบสวนที่ศาล

     องครักษ์ชองอุนตามหาองค์รัชทายาทจนเจอและจะพาตัวกลับไป แต่พระองค์ทรงไม่ยอมกลับเพราะต้องการช่วยเหลือประชาชนที่กำลังเดือดร้อน
เมื่อใต้เท้าฮันนำตัวพ่อของอีซอนที่ขโมยน้ำเพียงแค่ 1 ถังไปที่ศาล แต่แล้วกลับไม่เป็นผลเพราะกลุ่มพยอนซูยังใช้อำนาจที่จะตัดสินโทษเอง องค์รัชทายาทปรากฎตัวขึ้นและทรงจัดการกับการเหตุการณ์ดังกล่าว ช่วยเหลือพ่อของอีซอน ประชาชนต่างเชิดชูและกล่าวชื่นชมในตัวองค์รัชทายาท องค์รัชทายาทได้รับรู้ถึงปัญหาเรื่องน้ำ และทรงมอบหมายให้ใต้เท้าฮันเป็นคนดูแลการสอบสวน ในการก่อสร้างที่ยางซูซอง

      กาอึนได้พบองค์รัชทายาทอีกครั้งและเล่าให้พระองค์ฟังว่า องค์รัชทายาทได้มาช่วยพ่อของอีซอนเอาไว้ และชื่นชมในตัวพระองค์มาก องค์รัชทายาทได้แต่ยิ้มกริ่มเพราะกาอึนไม่รู้ว่าเป็นคน คนเดียวกัน

     ระหว่างทางอีซอนกับพ่อกำลังกลับบ้าน พ่อของเขาอ่อนแรงจนแทบเดินไม่ไหว อีซอนจึงแบกพ่อขึ้นหลัง และเดินกลับไปด้วยกัน ทันใดนั้นอยู่ๆก็มีคนลอบทำร้ายอีซอนและลากตัวพ่อเขาไป เมื่ออีซอนรู้สึกตัวขึ้นมาพบว่าพ่อของเขาโดนแขวนคอตายอยู่ตรงหน้า
องค์รัชทายาทพยายามจะบอกว่าความจริงกับกาอึนว่าแท้จริงเขาเป็นใคร แต่อยู่ๆทุกคนต่างพาไปวิ่งไปยังป่าที่พ่ออีซอนโดนแขวนคอจึงไม่ทันได้บอก ชาวบ้านทุกคนต่างบอกว่าเป็นเพราะกลุ่มพยอนซู


     อีซอนโกรธแค้นมาก จึงจะตามไปแก้แค้นให้พ่อ แต่องค์รัชทายาทตามไปห้ามไว้ทันเพื่อช่วยให้เขาไม่กลายเป็นฆาตกร
องค์รัชทายาททรงเปิดเผยตัวตนกับอีซอนว่าพระองค์เป็นใคร และทรงสัญญาว่าจะทวงคืนความยุติธรรมมให้กับพ่อของเขาให้จงได้อีซอนที่ยังโกรธแค้นอยู่เต็มอก แค้นใจที่องค์รัชทายาทเป็นสาเหตุที่ทำให้พ่อของเขาต้องตาย พระองค์ทรงมอบป้ายหยกให้อีซอนแทนคำสัญญาว่าจะแก้แค้นให้พ่อของเขา

     เมื่อพระองค์เตรียมตัวจะเสด็จกลับวัง มีกลุ่มที่แสดงตัวขึ้นขวางและล้อมพระองค์ไว้ เหตุการณ์จะเป็นอย่างไรต่อไป องค์รัชทายาทจะหนีรอดไปได้หรือไม่ น่าติดตามมากจริงๆ