The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 31-32

    อีซอนบอกกับกาอึนว่าองค์รัชทายาทจากไปแล้ว และในตอนนี้สมาพันธ์พยอนซูได้เข้าครอบครองแผ่นดินนี้แล้ว พระพันปีเองก็โดนขับไล่จนหมดอำนาจไปแล้ว กาอึนที่หัวใจเหมือนแตกสลายเป็นเสี่ยงๆ

   องค์รัชทายาทที่ดื่มเหล้าฝิ่นจนกระอักเลือดหมดสติไปโดนจับไปทิ้งไว้กลางป่าเฉกเช่นสัตว์ตัวนึง

   เหล่าขุนนางที่หมดสิ้นหนทางจนต้องบากหน้าไปคุกเข่าขอร้องเพื่อจะเข้าร่วมกับกลุ่มพยอนซู
ท่านแม่และน้องสาวอีซอนได้เข้ามาที่วังและรู้ความจริงว่า อีซอนก็คือพระราชา และได้ไปเจอกับกาอึนอีกด้วย ท่านแม่ที่เป็นห่วงว่าสักวันนึงหากใครรู้ว่าอีซอนเป็นพระราชาตัวปลอมแล้วจะทำเช่นไร นางจึงอยากพาอีซอนออกจากนอกวัง

   เมื่อคิดว่าตัวเองเป็นพระราชาตัวจริงแล้ว อีซอนที่กำลังหลงระเริงว่าตนมีอำนาจ และคิดว่าจะสามารถปกป้องกาอึน แม่และน้องสาวของเขาได้
แต่กาอึนบอกว่าจงคิดถึงท่านแม่และโกมุล เพราะยังไงอีซอนก็ต้องอยู่ภายใต้การควบคุมของแดมกอยู่ดี อีซอนที่มุ่งมั่นบอกว่าเขาจะแก้แค้นให้พ่อของกาอึน จะทำทุกอย่างเพื่อกาอึนขอเพียงแค่ให้กาอึนอยู่เคียงข้างเขาและคิดว่ากำจัดองค์รัชทายาทได้แล้ว พยายามเอาชนะใจกาอึนทุกวิถีทาง

   เมื่อองค์รัชทายาทฟื้นคืนสติขึ้นมา และเห็นเด็กมากมายที่ทำงานอยู่ในไร่ฝิ่นที่ทยอยล้มตายและวันแล้ววันเล่าได้แต่เก็บความคับแค้นไว้ในใจมากมาย พระองค์ปลอมตัวเข้าไปในไร่ฝิ่นจนรู้ว่าตอนนี้แดมกควบคุมราชสำนักเอาไว้หมดแล้วรวมทั้งเหล่าขุนนางหรือแม้กระทั่งพระพันปีเองก็ตาม

   ฮวากุนที่ได้เจอองค์รัชทายาทอีกครั้งที่ไร่ฝิ่น ฮวากุนดีใจที่พระองค์ยังมีชีวิตอยู่และบอกพระองค์ให้รีบไปช่วยชองอุน เมื่อช่วยชองอุนแล้ว ฮวากุนบอกให้พระองค์รีบหนีไปแต่พระองค์ยืนยันว่าจะช่วยเด็กที่อยู่ที่ไร่ฝิ่นทั้งหมดไปด้วยเพราะเด็กทุกคนต้องถูกทรมานทำงานที่นี่และล้มตายและเอาไปทิ้งไว้กลางป่าอย่างไม่ใยดี ฮวากุนยืนยันที่จะช่วยองค์รัชทายาท

   ฮวากุนเก็บความแค้นไว้ในใจมากมายสำหรับสิ่งที่แดมกหรือปู่ทำกับนางช่วยองค์รัชทายาทให้พาพวกเด็กๆหนีไปจากไร่ฝิ่น ฮวากุนยอมทำทุกอย่างเพื่อองค์รัชทายาทโดยไม่ห่วงอันตรายที่จะต้องเกิดขึ้นกับตัวเอง นางคิดอยู่เสมอว่าการที่ได้พบกับพระองค์แค่นี้นางก็มีความสุขแล้ว ฮวากุนเผาไร่ฝิ่นเพื่อเป็นการแก้แค้นให้องค์รัชทายาท แล้วแบบนี้เหตุการณ์จะเป็นอย่างไร