The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 33-34

    ทันที่ที่รู้ว่าไร่ฝิ่นที่เป็นดังหัวใจหลักของกลุ่มพยอนซูถูกเผาราบเป็นหน้ากลอง แดมกโกรธจนหมายเอาชีวิตจากอูแจ แต่ฮวากุนบอกว่านางเองที่เป็นจุดไฟเผาไร่ฝิ่นนี้ แดมกที่โกรธจนไม่สนใคร ลงมือสังหารฮวากุนอย่างไม่ใยดีต่อหน้าอูแจ อูแจคับแค้นใจที่พ่อตัวเองสังหารได้แม้กระทั่งหลาน หรือแม้ตัวเขาเอง

   องค์รัชทายาทพาเด็กๆที่ทำงานในไร่ฝิ่นกลับไปสู่อ้อมกอดของพ่อแม่อีกครั้ง และรีบกลับไปหาอาจารย์อูโบและทุกคน ทุกคนดีใจที่องค์รัชทายาทและชองอุนมีชีวิตรอดกลับมา อาจารย์อูโบบอกกับองค์รัชทายาทว่ามีตัวอักษรว่าซอนอยู่ตัวองค์รัชทายาท เมื่อใดที่องค์รัชทายาทโดนวางยาพิษ ตัวอักษรนี้จะปรากฎขึ้นมา และสามารถรักษาพิษให้พระองค์ได้ ทุกคนจึงมีความหวังว่าตัวอักษรนี้จะสามารถช่วยให้องค์รัชทายาทชิงบัลลังก็กลับมาได้ แต่จะต้องมีโหลเก็บรกเพราะพระราชาองค์ก่อนซ่อนหลักฐานเอาไว้ในนั้น พระราชาได้เขียนจดหมายว่ารอยอักษรนี้จะปรากฎขึ้นหากองค์รัชทายาทโดนวางยาพิษ ทุกคนจะต้องหาขวดโหลนั้นให้เจอ

   ด้วยความเสียใจคับแค้นใจเมื่อเห็นฮวากุนนอนเสียชีวิตอยู่ตรงหน้า น้ำตาลูกผู้ชายของเขาไหลออกมา กนที่รู้สึกผิดเมื่อครั้นที่ต้องหักหลังโกหกฮวากุน และจำคำที่ฮวากุนเคยบอกเขาตลอดว่าให้ช่วยองค์รัชทายาท เขาสัญญาต่อนหน้าร่างของฮวากุนว่าเขาจะทำตามคำสั่งของฮวากุนจนลมหายใจสุดท้าย
ส่วนอูแจผิดหวังและเสียใจที่แดมกเห็นสมาพันธ์พยอนซูมีค่ามากกว่าคนในครอบครัว อูแจพูดว่าสุดท้ายแล้วแดมกจะต้องสูญเสียสิ่งที่หวงแหนที่สุดและจะต้องตายอย่างน่าสมเพชและเดียวดาย อูแจจึงกราบลาและบอกว่าเขาขอตัดขาดจากแดมก

   แดมกพยายามตามหาองค์รัชทายาททุกวิถีทางทำให้ฝ่ายองค์รัชทายาทต้องคิดหาวิธีทวงคืนบัลลังก์ให้เร็วที่สุด องค์รัชทายาทที่ครุ่นคิดเรื่องที่แดมกเคยพูดไว้ว่า เสด็จพ่อของพระองค์ร่วมมือกับกลุ่มพยอนซูสังหารและชิงบัลลังก์พระราชาองค์ก่อน

   กาอึนไปไหว้พระและกราบหลุมศพของพ่อ ระหว่างทางที่จะไปกราบหลุมศพกาอึนคิดถึงเมื่อครั้นตอนที่มากับองค์รัชทายาท กาอึนหยิบสร้อยขึ้นมาดูและตอนนั้นตรงองค์รัชทายาทที่ปรากฎตัวอยู่ตรงหน้ากาอึน กาอึนและองค์รัชทายาทต่างโผเข้ากอดกัน กาอึนที่แทบจะไม่เชื่อสายตาที่พระองค์ยังมีชีวิตอยู่ กาอึนรีบบอกกับพระองค์ว่านางรักพระองค์ องค์รัชทายาทค่อยๆบรรจงจุมพิตกาอึน ทั้งคู่ไปกราบหลุมศพท่านพ่อกาอึน องค์รัชทายาทบอกกับกาอึนว่าเสด็จพ่อของพระองค์ร่วมมือกับแดมกสังหารพี่ชายตัวเองเพื่อชิงบัลลังก์มา พระองค์จะเหมาะสมเช่นนั้นหรือที่จะเป็นพระราชา กาอึนให้กำลังใจพระองค์และบอกว่าพระองค์ทรงมีความรักต่อราษฎร สร้างความชอบธรรมเหตุใดกันเล่าที่พระองค์จะไม่เหมาะสมกับการเป็นพระราชา

   เมื่อกาอึนรู้เรื่องโถเก็บรกอยุ่ที่เรือนต้นไม้ นางจึงบอกว่านางจะเป็นคนเดียวที่สามารถไปยังที่นั่นได้และจะช่วยเหลือพระองค์ ท่านแม่ของอีซอนมาเห็นกาอึนอยู่กับองค์รัชทายาทพอดี และนำเรื่องนี้มาบอกอีซอน อีซอนจึงรีบไปบอกแดมกว่าองค์รัชทายาทตัวจริงยังมีชีวิตอยู่

   เพราะไร่ฝิ่นโดนเผาจนวอดวายทำให้แดมกไม่สามารถผลิตยาฝิ่นได้ตามที่ต้องการ เขาจึงใช้โอกาสนี้กำจัดคนที่ไม่มีผลประโยชน์ออกไป
อีซอนที่คับแค้นใจที่กำจัดองค์รัชทายาทไม่ได้สักทีจึงมุ่งมั่นว่าจะต้องพรากสิ่งที่เขารักมาให้หมด อีซอนเลือกกาอึนเป็นพระราชินิองค์ใหม่สร้างความไม่พอใจกับเหล่าขุนนางมากมาย

   กนมาแจ้งข่าวกับองค์รัชทายาทว่าฮวากุนเสียชีวิตแล้ว กนบอกกับองค์รัชทายาทว่าอย่าให้การตายของฮวากุนต้องเสียเปล่า พระองค์จะต้องคืนสู่บัลลังก์ฌป็นพระราชาให้จงได้ และเมื่อองค์รัชทายาทรู้ว่าแดมกกำลังกำจัดคนที่ไม่มีผลประโยชน์ออกจากสมาพันธ์ เพราะไม่สามารถผลิตยาฝิ่นได้แล้ว และต้องปล่อยให้คนมากมายล้มตายไป พระองค์จึงไม่ลังเลและจะทวงคืนบัลลังก์เพื่อช่วยประชาชน