The Emperor: Owner of the Mask

ชื่อเรื่อง : 군주 – 가면의주인 / The Emperor: Owner of the Mask
ชื่อเรื่องอื่นๆ : 君主-假面的主人 / Monarch / Ruler: Master of the Mask
ประเภท : ประวัติศาสตร์ การเมือง
จำนวนตอน : 40
ออกอากาศช่อง : MBC
ช่วงเวลาออกอากาศ : 10 พ.ค. 2017 - 13 ก.ค. 2017
วันเวลาออกอากาศ : พุธ พฤหัสบดี [เวลา21.55 น. เวลาเกาหลี] [เวลา 19.55 น. เวลาไทย]

Production Credits
Production Company:
People Story Company, Huayi’s Brothers
Planner: Kim Kyung Hee, Producers: Jung Chan Hee, Bae Jung Hoon, Shim Jung Woon
Directors: Noh Do Chul, Park Won Gook, Screenwriter: Park Hye Jin, Jung Hae Ri


สปอยล์ The Emperor: Owner of the Mask ตอนที่ 35-36

    แดมกประกาศกร้าวว่าเขาจะใช้โอกาสนี้สร้างสมาพันธ์ยุคใหม่ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม หากใครต่อต้านจะต้องถูกกำจัดทิ้ง และองค์รัชทายาทจะไม่มีวันได้กลับคืนสู่บัลลังก์อย่างแน่นอน

   องค์รัชทายาทไปไหว้หลุมศพฮวากุนและบอกว่าพระองค์ติดหนี้นางมากมายเหลือเกิน และต่อจากนี้นางจะไม่ต้องทรมานเพราะพระองค์อีกต่อไปแล้ว

   อีซอนบอกกับกาอึนว่าเขายอมทำทุกอย่างเพื่อให้กาอึนมาอยู่ข้างกาย ผิดกับองค์รัชทายาทที่สร้างแต่ความเจ็บปวดให้กับกาอึน อีซอนไม่สนว่าจะเกิดอะไรขึ้นเขาแต่งตั้งกาอึนขึ้นเป็นพระมเหสี และถามกาอึนว่าหากเขายอมคืนบัลลังก์ให้องค์รัชทายาทแล้วนางจะยอมอยู่เคียงข้างเขางั้นหรือหากเขาเป็นแค่เพียงคนส่งน้ำ และบอกกาอึนว่านางเป็นคนมอบชื่ออีซอนให้เขา ทำให้ได้มาเป็นพระราชาแห่งโชซอน และบอกว่ากาอึนเป็นของเขาแล้วเขาจะไม่มีวันปล่อยให้นางเป็นของคนอื่น และสั่งให้คนเฝ้ากาอึนไม่ให้ได้ออกไปไหนอีก

  องค์รัชทายาทและพวกพ้องเหลือเวลาอีกเพียง 11 วันก่อนจะมีพิธีอภิเษกแต่งตั้งกาอึนเป็นพระมเหสี องค์รัชทายาททรงขอความช่วยเหลือจากหัวหน้าขันที แต่ก่อนที่หัวหน้าขันทีจะยอมช่วย หัวหน้าขันทีซักถามถึงเจตนารมณ์ของพระองค์ เพื่อความแน่ใจว่าพระองค์จะสามารถต่อกรกับสมาพันธ์พยอนซูได้หรือไม่ จนที่สุดหัวหน้าขันทียอมช่วยพระองค์

  องค์รัชทายาทเข้าพบพระพันปี และทรงบอกว่าต้องการจะช่วยเหลือพระพันปีเพราะพระนางคือครอบครัวคนเดียวที่องค์รัชทายาทเหลืออยู่ไม่ว่าพระนางจะเคยทำร้ายหรือวางแผนจะกำจัดองค์รัชทายาทมาหลายต่อหลายครั้ง พระพันปีที่คับแค้นใจว่าพระนางเหมือนถูกทอดทิ้งเมื่อองค์รัชทายาทเกิดมา องค์รัชทายาทกล่าวขอโทษจากใจต่อพระพันปีจนพระพันปีใจอ่อนลง

     องค์รัชทายาทและพวกพ้องวางแผนต้องปลอมตัว สวมหน้ากากเพื่อเข้าไปในวัง ส่วนอีซอนเองก็วางแผนว่าในพิธีการจะต้องจับตัวหัวหน้าพ่อค้าให้จงได้

  กาอึนให้โกมุลช่วยเหลือไปขโมยสมุนไพรที่มีฤทธิ์ ทำให้หมดสติและหาจังหวะไปที่เรือนต้นไม้เพื่อหาโถรก ทุกคนต่างก็เตรียมตัวและช่วยถ่วงเวลาเพื่อให้กาอึนมีเวลาในการตามหาโถรก และช่วยให้องค์รัชทายาทตัวจริงเตรียมตัวได้ทัน หัวหน้าขันที โกหกว่าเข็ดขัดรัดพระองค์ของอีซอนมีรอยร้าวเพื่อถ่วงเวลาและสลับตัวให้องค์รัชทายาทตัวจริงปรากฎตัวขึ้น องค์รัชทายาทที่ปรากฎตัวเป็นพระราชาภายใต้หน้ากากเดินสู่ท้องพระโรง ทันใดนั้นอีซอนที่รู้ถึงความผิดปกติรีบมายังท้องพระโรง และประจันหน้ากันกับองค์รัชทายาท พระราชาภายใต้หน้ากากสองพระองค์ เหล่าขุนนางต่างสับสนว่าพระองค์ให้คือตัวจริงกันแน่ และวันนี้จะเป็นวันตัดสินชะตาของโชซอน เรื่องราวจะเป็นอย่างไร