Skip to main content

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.

ดารานักแสดง

เรื่องย่อ Mr. Queen

เรื่องราวของ จางบงฮวาน(ชเวจินฮยอก) เชฟหนุ่มวัย33ปี ที่ประสบความสำเร็จทำงานในทำเนียบยุคปัจจุบัน บูซึงมินอิจฉาที่บงฮวานโด่งดังกว่า จึงกลั่นแกล้ง ทำให้เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าทุจริตค่าวัตถุดิบ ขณะที่กำลังหนีตำรวจ บงฮวานตกลงไปในสระน้ำจนหัวกระแทกพื้นสระ ก่อนที่จะหมดสติไป บงฮวานเห็นผู้หญิงคนหนึ่งดำน้ำมาช่วยชีวิตเขาด้วยการจุมพิต

เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของผู้หญิงคนนั้นซึ่งก็คือคิมโซยอง(ชินฮเยซอน) บงฮวานคิดว่าตนเองถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวมาและผ่าตัดแปลงเพศให้เขา ต่อมาจึงรู้ว่าร่างที่เขาอยู่นั้นคือว่าที่พระมเหสีแห่งโชซอน ซึ่งอยู่ในรัชสมัยของพระราชาชอลจง(คิมจองฮยอน)

สปอย Mr. Queen รายตอน

สปอยล์ตอนที่

1


จางบงฮวาน(ชเวจินฮยอก)เชฟหนุ่มวัย33ปี ที่ประสบความสำเร็จทำงานในทำเนียบยุคปัจจุบัน บูซึงมินอิจฉาที่บงฮวานโด่งดังกว่า จึงกลั่นแกล้ง ทำให้เขาตกเป็นผู้ต้องสงสัยว่าทุจริตค่าวัตถุดิบ ขณะที่กำลังหนีตำรวจ บงฮวานตกลงไปในสระน้ำจนหัวกระแทกพื้นสระ ก่อนที่จะหมดสติไป บงฮวานเห็นผู้หญิงคนหนึ่งดำน้ำมาช่วยชีวิตเขาด้วยการจุมพิต

เมื่อฟื้นขึ้นมา เขาพบว่าตัวเองอยู่ในร่างของผู้หญิงคนนั้นซึ่งก็คือคิมโซยอง(ชินฮเยซอน) บงฮวานคิดว่าตนเองถูกแก๊งค้ามนุษย์ลักพาตัวมาและผ่าตัดแปลงเพศให้เขา ต่อมาจึงรู้ว่าร่างที่เขาอยู่นั้นคือว่าที่พระมเหสีแห่งโชซอน


สปอยล์ตอนที่

2


ในคืนเข้าหอ พระราชาชอลจองขอให้พระมเหสีนอนห่างๆ โดยอ้างว่าพระองค์ตื่นบรรทมง่าย บงฮวานจึงผูกปมเสื้อไว้แน่นๆ เพื่อป้องกันพระราชาลวนลาม จากนั้นก็นอนบนพื้นข้างๆ จนหลับไป และไม่รู้ว่าพระราชาแอบออกไปข้างนอกในตอนดึกเพื่อค้นหาบัญชีทุจริตของฝ่ายตรงข้าม

ขันทีแปลกใจที่เห็นฝ่าบาทอยู่ที่ศาลาฮีจองจอนในตอนเช้า เพราะไม่รู้ว่าที่จริงแล้วพระองค์เพิ่งกลับมาจากข้างนอก แต่ฝ่าบาททรงอ้างว่า พระองค์ออกจากห้องมาเงียบๆเพราะไม่อยากปลุกพระมเหสี


สปอยล์ตอนที่

3


เมื่อเห็นดาบจ่ออยู่ตรงหน้า พระมเหสีโซยงทรงคิดว่าตนเองถูกโจรปล้น จึงได้มอบเงินทั้งหมดที่มี และบอกว่าตนเองคือเชฟประจำกองทัพ พระราชาซอลจงแปลกใจว่านางพูดจาแปลกๆ แต่แววตามีความจริงใจ


สปอยล์ตอนที่

4


พระมเหสีจำเหตุการณ์ในคืนนั้นได้ และรู้ว่าพระราชาชอลจองคือนักฆ่าในคืนนั้น และที่วนเวียนมาหาพระนางเพราะต้องการทดสอบว่าจำได้หรือเปล่า พระมเหสีจึงทรงคิดว่าจะต้องแกล้งทำเป็นไม่รู้ต่อไป เพื่อความอยู่รอด แต่เมื่อถึงทีเผลอพระราชาจึงแอบโรยผงเห็ดบินลงในถ้วยชาเพื่อหลอกถาม แต่ทว่าพระมเหสีทรงคิดว่าพระราชาทรงวางยาพิษในน้ำชา และต้องการฆ่าพระนางเพราะสนมฮวาจิน


สปอยล์ตอนที่

5


พระมเหสีโซยงไม่อาจหาเหตุผลบอกพระพันปีหลวงได้ ถึงสาเหตุที่คิดฆ่าตัวตาย จึงแกล้งสลบอยู่ตรงนั้น คิมบยองอินจึงอุ้มพระนางกลับตำหนัก พระพันปีหลวงทรงกริ้วที่พระมเหสีทำให้แผนการของพระนางล้มเหลว

บงฮวานในร่างพระมเหสีคิดว่าคืนนี้ตนจะได้กลับไปในโลกของตัวเองแล้ว เมื่อไปที่ทะเลสาบจึงรู้ว่า น้ำในบ่อหมดแล้ว และต้องใช้เวลาประมาณสิบห้าวันที่จะนำน้ำจากบ่ออื่นมาเติมให้เต็ม


สปอยล์ตอนที่

6


พระราชาชอลจองทรงคิดว่าพระมเหสีเป็นผู้หญิงแปลก ที่พระองค์ไม่เคยทรงพบเห็นมาก่อน ราวกับว่านางมาจากอีกโลกหนึ่ง หัวหน้าพิเศษฮงจึงสัมทบว่า พระนางอาจจะเป็นมนุษย์ต่างดาวก็ได้ พระราชาชอลจองทรงหัวเราะชอบใจ แต่เมื่อนึกถึงคำพูดของพระมเหสีที่ว่า วันนี้จะเป็นวันสุดท้าย พระองค์จึงรีบเสด็จไปที่ทะเลสาบ ก่อนที่จะกระโดดลงไปช่วยพระมเหสี ฝ่าบาททรงเห็นข้อความบนโขดหินว่า ฉันมาที่นี่เสียเวลาเปล่า และลงชื่อว่า จางบงฮวาน


สปอยล์ตอนที่

7


พระมเหสีโซยงเป็นลมสลบไปโดยไม่รู้สาเหตุ แต่คนรอบตัวคิดว่าพระนางโดนวางยาพิษ เมื่อพระราชาชอลจองทรงทราบ จึงรีบเสด็จไปดู โดยที่พระสนมอึยยังคงรอร่วมหออยู่ หมอหลวงบอกว่าพระมเหสีเป็นโรคเจ้าชายผัก ในขณะที่จางบงฮวานฟื้นขึ้นมาหลังจากไม่ได้สติมาหนึ่งสัปดาห์ หมอจึงวินิจฉัยว่าเขาอยู่ในสภาวะผัก

ระหว่างที่ฝ่าบาทกำลังอุ้มพระมเหสีกลับตำหนักแทโจจอน นางกำนัลฝ่ายพระพันปี ได้ซ่อนของไสยศาสตร์บางสิ่งไว้ในห้องของพระนาง ตามที่แม่หมอบอกว่าจะต้องรีบกำจัดวิญญาณชั่วร้ายในร่างของพระมเหสีภายคืนนี้ให้ได้


สปอยล์ตอนที่

8


ฝ่าบาททรงแอบซุ่มฝึกการต่อสูร่วมกับองค์ชายยองพยอง เพื่อเตรียมรับมือกับคิมบยองอิน จากนั้นก็เสด็จไปเยี่ยมพระมเหสีเมื่อทรงทราบว่าพระอาการดีขึ้นเป็นปกติแล้ว อีกทั้งยังทรงต้องการค้นหาบัญชีทุจริตด้วย

บงฮวานแปลกใจที่วิญญาณของพระมเหสีโซยงไม่กลับคืนร่างของตัวเอง แต่มีเพียงความทรงจำที่กลับคืนมา ซึ่งตัวเขาเองจำได้เป็นช่วงๆ พร้อมกับได้กลิ่นบางอย่าง โดยที่ไม่มีอาการวิ้งในหูเหมือนทุกครั้ง หลังจากฟื้นจากอาการสภาวะผัก ทุกสิ่งก็เปลี่ยนไป


สปอยล์ตอนที่

9


ขณะที่ฝ่าบาททรงจุมพิตพระมเหสีโซยงอยู่นั้น จู่ๆ บงฮวานในร่างของพระมเหสีก็ต่อว่าร่างของพระนางที่เผลอตัวเคลิบเคลิ้มไปกับฝ่าบาท ฝ่าบาททรงแปลกพระทัยว่าพระนางกำลังทะเลาะกับใคร พระมเหสีขอให้ฝ่าบาทอยู่ห่างๆ เพราะนี่คือปัญหาระหว่างบงฮวานและพระมเหสีโซยง ฝ่าบาททรงตรัสว่าพระมเหสีอาจจะเมาหรือว่าฝันไป จากนั้นพระองค์ทรงทำให้พระมเหสีสลบและขอให้ลืมฝันร้ายนี้ไปเสีย ก่อนที่จะเสด็จออกจากห้องอย่างเงียบๆ เพื่อค้นหาบัญชีลับ


สปอยล์ตอนที่

10


พระมเหสีโซยงทรงช่วยฝ่าบาทขึ้นจากบ่อน้ำโดยไม่ได้บอกใคร ฝ่าบาททรงแปลกพระทัยว่าใครเอาบัญชีลับที่ซ่อนในบ่อไป ขณะที่สนมอึยตัดสินใจจะบอกความจริงทุกอย่างให้ฝ่าบาททรงทราบ บงฮวานมองเห็นภาพในอดีตของพระมเหสีในวัยเด็ก จึงรู้ว่าในตอนนั้นคิมมุนกึนผู้เป็นพ่อ ตั้งใจจะฆ่าฝ่าบาทโดยการขังไว้ในบ่อน้ำนั้น ต่อมาเขาใช้ลูกสาวเป็นเครื่องมือโดยการให้อภิเษกสมรสกับฝ่าบาท

บงฮวานตั้งใจจะใช้จิตวิญญาณของเขาและของพระมเหสีโซยง เพื่อจะเป็นมเหสีที่สมบูรณ์แบบ และทรงคิดจะเลือกสนมให้ฝ่าบาท โดยใช้เป็นข้ออ้างเพื่อล่าตระกูลฮัน


สปอยล์ตอนที่

11


สนมอึยมอบบัญชีลับของตระกูลคิมให้พระพันปี เพื่อหวังให้พระนางโค่นพระมเหสีโซยง ในขณะที่พระมเหสีทรงสับสนที่เห็นฝ่าบาทในความฝัน ถึงแม้จะทรงคิดว่ามันเป็นฝันร้าย แต่ทว่าพระนางก็ทรงมีความสุขในความฝันนั้น จึงทรงคิดว่าอาจเป็นผลกระทบของอาการสภาวะผัก และการกลับไปกลับมาระหว่างสองโลก หมอหลวงจึงแนะนำว่าพระนางจะต้องยอมรับตัวตนที่แท้จริง จากนั้นทรงชมหมอหลวงที่จัดสมุนไพรอย่างดีสำหรับมาสก์พระพักตร์ให้พระพันปี และยังทรงต้องการอีกทุกๆ ยี่สิบแปดวัน เพราะเป็นช่วงเวลาสำหรับการผลัดผิว


สปอยล์ตอนที่

12


คิมจวากึนโดนพระพันปีหลวงต่อว่าที่ไม่อาจขัดขวางงานเลี้ยงครั้งนี้ได้ เขาจึงทูลให้พระนางคอยจับตาดูสิ่งที่เขาเตรียมถวายฝ่าบาทในวันนี้

พระมเหสีรับสั่งให้ชเวซังกุงตามสืบชายที่หน้าเหมือนเลขาฮันที่แอบใส่ยาถ่ายไหว้ในโอ่งน้ำ จนได้ความว่าเขาชื่อฮันชีมง องค์ชายยองพยองพยายามที่จะนำวัตถุดิบเพื่อมาประกอบอาหารให้ทันงานเลี้ยง แต่ก็ถูกโจรขัดขวางไว้ พระมเหสีโซยงทรงคิดช่วยฝ่าบาทด้วยการลงมือทำอาหารเอง เพราะเหล่าคนครัวทั้งหลายท้องร่วงจากการดื่มน้ำในโอ่ง


สปอยล์ตอนที่

13


หลังจากเหตุการณ์ระเบิด คิมบยองอินสั่งให้ลูกน้องหาตัวผู้บงการเบื้องหลัง เพื่อนำมาไต่สวนและลงโทษให้ได้ ขณะที่พระพันปีหลวงทรงต่อว่าคิมจวากึนที่ทำเกินไป สนมอึยและพระพันปีทรงร่วมสวดมนต์ เพื่อขอพรให้ฝ่าบาททรงปลอดภัย สนมอึยทูลว่า หากฝ่าบาททรงเป็นอะไรไป นางก็จะขอตายตาม และจะอาฆาตแค้นผู้ที่ทำกับฝ่าบาทเช่นนี้


สปอยล์ตอนที่

14


ฝ่าบาทเสด็จไปหาพระมเหสีกลางดึก เพราะต้องการรู้เหตุผลที่พระมเหสีทรงช่วยทำอาหารสำหรับงานเลี้ยง แต่กลับไม่ได้คำตอบเพราะเกิดเหตุการณ์ที่ทำให้ทั้งสองพระองค์ตกเป็นของกันละกัน เมื่อเห็นข้อความของซังกุงตาบอดแจ้งว่าพระมเหสีกำลังตกอยู่ในอันตราย หัวหน้าฮงจึงไปบอกองค์ชายยองพยอง แต่องค์ชายยังไม่ทูลฝ่าบาท เพราะขณะนั้นพระองค์บรรทมอยู่กับพระมเหสี ในตอนเช้าพระมเหสีทรงตกพระทัยอย่างมาก เมื่อรู้ว่าร่วมหลับนอนกับฝ่าบาท ในขณะที่พระพันปีนิมนต์พระมาดูดวงให้ เนื่องจากพระนางฝันร้าย พระรูปนั้นจึงทูลว่าวันนี้จะมีคนตายในวัง ซึ่งเป็นผู้หญิง พระพันปีจึงทรงกังวลว่าจะเป็นตนเอง


สปอยล์ตอนที่

15


หลังจากเห็นสัญญาณมือของฝ่าบาทแล้ว พระมเหสีโซยงทรงเสแสร้งเสียพระทัยกับร่างของเด็กน้อยทัมฮยาง เมื่อได้กลิ่นสุราจากร่างของเด็ก จึงทรงทราบว่าเด็กน้อยไม่ได้ดื่มยาพิษ หัวหน้าฮงได้ให้เงินกับคนที่กำลังเข็นร่างเด็กไปทิ้งที่ภูเขา โดยอ้างว่าต้องการทำพิธีศพให้เด็กเอง จากนั้นอุ้มเด็กออกไปอยู่นอกวังกับแม่ของนาง ตามรับสั่งของฝ่าบาท พระมเหสีทรงดีพระทัยเมื่อทราบเรื่องนี้ และสิ่งที่ให้เด็กดื่ม ก็เป็นเพียงสมุนไพรจีนเท่านั้น


สปอยล์ตอนที่

16


พระมเหสีทรงยอมรับว่าเป็นคนช่วยฝ่าบาทขึ้นจากบ่อน้ำเมื่อไม่นานมานี้ แต่ฝ่าบาททรงหมายถึงเมื่อแปดปีก่อน ตำราการยุทธ์ที่ฝ่าบาททรงอ่านนั้น เพราะต้องการกำลังเสริมเพื่อพระราชอำนาจของพระองค์ และช่วงหลังนี้ก็ยังทรงฝันร้ายบ้างเป็นบางครั้ง และทรงรู้สึกราวกับว่าในฝันนั้นเป็นช่วงบั้นปลายชีวิตของพระองค์เอง ส่วนความฝันในตอนนี้ขณะที่ยังมีโอกาส พระองค์อยากจะต่อสู้กับโชคชะตาของตนเอง พระมเหสีได้ฟังดังนั้น จึงทรงบอกกับตัวเองว่า พระนางอยากจะช่วยฝ่าบาท ซึ่งกำลังจะกลายเป็นผู้แพ้ จากนั้นพระมเหสีจึงทูลว่า ตราบใดที่ยังมีพระนางอยู่เคียงข้าง ฝ่าบาทจะต้องเป็นผู้ชนะในการต่อสู้ครั้งนี้ เพราะพระนางทรงมีอาวุธลับคือการหยั่งร


สปอยล์ตอนที่

17


เป็นการยากที่จะยอมรับว่าตั้งครรภ์ เพราะบงฮวานในร่างพระมเหสีกังวลว่าทั้งตัวตนและวิญญาณของเขากำลังจะถูกทำลาย สนมอึยต่อว่าพระพันปีที่สร้างศพปลอมขึ้นมาเป็นโอวอล และขอร้องไม่ให้พระพันปีควบคุมชีวิตของนางอีก พระพันปีจึงทรงตรัสว่าพระมเหสีโซยงทรงหันหลังให้กับตระกูลของตัวเองแล้ว และตระกูลอันดงคิมก็เข้าร่วมกับฝ่ายพระนาง จึงเป็นโอกาสที่ดีสำหรับสนมอึยที่จะได้ตำแหน่งพระมเหสี


สปอยล์ตอนที่

18


ฝ่าบาทได้รับบาดเจ็บและกระโดดเหวหนีไป ลูกน้องของคิมบยองอินพบเพียงเสื้อผ้าของพระองค์เท่านั้น ขณะที่พระมเหสีทรงคิดถึงฝ่าบาทและความทรงจำดีๆ ของกันและกัน

คิมบยองอินขอให้พระมเหสีเปลี่ยนพระทัยกลับมาเข้าข้างตระกูลของตัวเองอีกครั้งเพื่อเห็นแก่ทารกในครรภ์ แต่พระมเหสีปฏิเสธและไม่ต้องการพูดเรื่องนี้อีก ในตอนค่ำพระมเหสีทรงถามลูกในท้องว่าคิดถึงพ่อไหม เมื่อรู้สึกว่ามีปฏิกิริยาตอบรับ พระนางจึงทรงคิดว่าลูกดิ้น แต่ทว่ามันยังเร็วเกินไปสำหรับอายุครรภ์

พระพันปีหลวงมีรับสั่งให้คิมบยองอินตามหาร่างของฝ่าบาทให้เจอโดยเร็ว


สปอยล์ตอนที่

19


บงฮวานในร่างพระมเหสีบอกความจริงกับบยองอินว่า เขาไม่รู้ว่าโซยองอยู่ที่ไหน แต่รู้เพียงว่าตนเองตื่นมาในร่างของผู้หญิงคนนี้หลังจากตกไปในทะเลสาบ แต่คิมบยองอินยังเชื่อว่านางยังคงเป็นโซยง ผู้หญิงที่เขาหลงรักมาตลอด จากนั้นเขาก็ช่วยปกป้องพระมเหสีจากกลุ่มทหารและลูกน้องของคิมจวากึนที่ตามมาไล่ล่า และได้มอบเอกสารรายชื่อ ผู้ร่วมก่อการกบฏให้พระมเหสีเพื่อใช้ปกป้องตัวเองในภายภาคหน้าและบอกให้นางรีบหนีไปและต่อสู้จนเสียชีวิต พระมเหสีที่วิ่งหนีไปเมื่อพระนางนับ 1-10 พระนางหยุดและหันกลับมามองบยองอินที่ถูกแทงและล้มลง


สปอยล์ตอนที่

20


เกวียนบรรทุกอาหารถูกสับเปลี่ยนหลังจากที่เข้าวังแล้ว คิมจวากึนจึงไม่พบฝ่าบาทและพระมเหสี พิธีสถาปนาพระราชาองค์ใหม่จะเริ่มขึ้นในตอนบ่าย ฝ่าบาทและพระมเหสีจึงต้องรีบจัดการบางอย่างเพื่อยับยั้ง ฝ่าบาทก็ต่อสู้และกำจัดเหล่าทหารที่เข้ามาขัดขวาง

ฝ่าบาทองค์ใหม่กำลังเข้าพิธี แต่ทว่าเกิดเหตุการณ์วุ่นวายเพราะตราพระราชลัญกรหายไป เพราะก่อนหน้านั้นพระมเหสีทรงให้คิมฮวานแอบไปขโมยมาแล้ว จากนั้นคิมฮวานก็นำไปให้องค์ชายยองพยองและหัวหน้าฮงที่ห้องขัง ในขณะที่กองกำลังของกลุ่มดงฮักตามมาร่วมสมทบเพื่อช่วยฝ่าบาท