Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 10

พระมเหสีโซยงทรงช่วยฝ่าบาทขึ้นจากบ่อน้ำโดยไม่ได้บอกใคร ฝ่าบาททรงแปลกพระทัยว่าใครเอาบัญชีลับที่ซ่อนในบ่อไป ขณะที่สนมอึยตัดสินใจจะบอกความจริงทุกอย่างให้ฝ่าบาททรงทราบ บงฮวานมองเห็นภาพในอดีตของพระมเหสีในวัยเด็ก จึงรู้ว่าในตอนนั้นคิมมุนกึนผู้เป็นพ่อ ตั้งใจจะฆ่าฝ่าบาทโดยการขังไว้ในบ่อน้ำนั้น ต่อมาเขาใช้ลูกสาวเป็นเครื่องมือโดยการให้อภิเษกสมรสกับฝ่าบาท

บงฮวานตั้งใจจะใช้จิตวิญญาณของเขาและของพระมเหสีโซยง เพื่อจะเป็นมเหสีที่สมบูรณ์แบบ และทรงคิดจะเลือกสนมให้ฝ่าบาท โดยใช้เป็นข้ออ้างเพื่อล่าตระกูลฮัน
ตอนนี้ไม่มีใครรู้ว่าบัญชีลับอยู่กับใคร องค์ชายยองพยองจึงคิดว่า หากชายลึกลับที่สวมหน้ากากเป็นคนเอาไปให้คิมจวากึน ป่านนี้บัญชีลับก็อาจถูกทำลายไปแล้ว แต่ฝ่าบาททรงคิดว่าคิมมุนกึนก็คงต้องตามหาเช่นกัน จึงมีรับสั่งให้องค์ชายยองพยองคอยจับตาดูไว้

พระมเหสีทรงมีรับสั่งให้ชเวซังกุง นำหญิงในโชซอนมาทั้งหมด เพื่อให้พระนางคัดเลือกสนม โดยเฉพาะหญิงในตระกูลฮัน เพราะพระนางทรงต้องการจับตาดูตระกูลนี้
พระมเหสีทรงทูลพระพันปีหลวงว่าต่อไปนี้พระนางจะทำหน้าที่พระมเหสีให้ดีที่สุด พระพันปีจึงตรัสว่าตอนนี้ขอให้ทรงทำสิ่งที่สำคัญที่สุดก่อน ซึ่งบงฮวานรู้ดีว่าเขาต้องประกอบอาหารให้พระองค์ ซึ่งไม่ใช่แผนที่ตั้งใจไว้ ขณะที่ประกอบอาหาร หัวหน้าพ่อครัวได้จดสูตรและขั้นตอนต่างๆ ไว้ด้วย

พระพันปีหลวงแปลกพระทัยที่พระมเหสีไม่สอนสูตรอาหารให้หัวหน้าพ่อครัว พระมเหสีจึงทูลว่าเพราะเขากวนประสาทพระนางนิดหน่อย พระพันปีจึงคิดว่าควรจะกำจัดเขาด้วยการตัดหัว ทำให้พระมเหสีทรงกังวลและเป็นห่วงหัวหน้าพ่อครัว ต่อมาจึงตัดสินพระทัยที่จะสอนสูตรอาหารให้แก่เขา

สนมอึยดีใจเมื่อรู้ว่าฝ่าบาทเสด็จกลับมาแล้ว จึงรีบไปหาพระองค์พร้อมกับบัญชีลับ และตั้งใจจะทูลความจริงทุกอย่าง แต่กลับเห็นฝ่าบาททรงจับมือพระมเหสีขณะที่ทรงกำลังคุยกันเรื่องการเลือกพระสนม สนมอึยจึงเข้าใจว่าตอนนี้ฝ่าบาททรงกำลังตกหลุมรักพระมเหสีเข้าแล้ว

ของที่พระสนมอึยเคยให้โอวอลไว้ ถูกขายให้กับร้านค้าในตลาด องค์ชายยองพยองจึงซื้อกลับคืนไปให้พระสนม พระสนมอึยจึงคิดว่าโอวอลยังมีชีวิตอยู่ ต่อมาไม่นานจึงรู้ว่าโอวอลถูกฆ่าตายและถูกโยนศพทิ้งในบ่อน้ำใกล้ๆ ตำหนัก ขณะที่คิมบยองอินสืบรู้มาว่าราชองครักษ์ปลอมแปลงตัวตนโดยใช้เอกสารปลอมของผู้ที่สูญหายหรือตายไปแล้ว
สนมอึยฝากจดหมายนัดพบไปให้ฝ่าบาท โดยบอกว่ามีของสำคัญจะให้ พระพันปีทรงแอบอ่านจดหมายนี้ก่อน และทรงคิดว่ามันจะต้องเป็นของที่พิเศษแน่ๆ แต่ฝ่าบาทยังไม่ทรงอ่านเพราะติดประชุมราชกิจ สนมอึยจึงรอเก้อ

ฝ่าบาททรงมีพระประสงค์จัดงานฉลองที่พระมเหสีทรงหายพระประชวร คิมจวากึนไม่อาจคัดค้านได้ ทำให้พระพันปีหลวงไม่พอพระทัยที่ฝ่าบาททรงตัดสินพระทัยเองตามอำเภอใจ จากนั้นฝ่าบาททรงวางแผนจะสร้างตระกูลใหม่ขึ้นมา เพื่อสู้กับตระกูลคิม โดยใช้การแต่งตั้งสนมเอกที่พระมเหสีทรงรับผิดชอบ

ฝ่าบาทเสด็จไปหาสนมอึยที่ตำหนัก เพราะไม่อาจไปตามนัดได้ สนมอึยน้อยใจจึงถามว่าตอนนี้พระองค์ทรงตกหลุมรักพระมเหสีแล้วหรือไม่ แต่ฝ่าบาทไม่ทรงตอบคำถามตรงๆ

คิมบยองอินเข้าใจผิดว่าพระมเหสีทรงรักฝ่าบาท ทั้งๆที่รู้ว่าพระองค์เคยลอบสังหารพระนางมาก่อน แต่ก็ยังทรงนิ่งเฉย บงฮวานในร่างพระมเหสีจึงตอบว่า เพื่อการมีชีวิตรอดยู่ที่นี่ จึงต้องเข้ากับฝ่าบาทให้ได้

บยองอินทูลพระพันปีหลวงว่า พ่อของเขาคิดผิด ที่คิดว่าฝ่าบาททรงแตกต่างจากบรรพบุรุษของพระองค์ จากนั้นพระพันปีจึงรับสั่งกับฝ่าบาท ให้อยู่เฉยๆจะดีกว่า เพื่อความปลอดภัยของพระองค์เองและคนที่พระองค์ทรงรัก

คิมมุนกึนไม่พบบัญชีลับที่ซ่อนไว้ในบ่อน้ำ เขาจึงวางอุบายนำของขวัญไปให้คิมจวากึนเพื่อดูท่าทีของเขา แต่เมื่อเห็นความกังวลของคิมมุนกึน ทำให้คิมจวากึนสงสัยว่า เขาอาจทำบัญชีลับหาย ในขณะที่คิมมุนกึนคิดว่าคิมบยองอินอาจจะเป็นคนเอาไป

ฝ่าบาททรงฝันร้ายที่เห็นตัวเองเป็นหุ่นเชิด โดยมีพระพันปีเป็นผู้บงการ และบัญชีลับที่ตามหาตกอยู่ในมือของคิมจวากึน ทำให้พระองค์ทรงสะดุ้งตื่นกลางดึก จากนั้นจึงทรงนั่งเขียนคำศัพท์แปลกๆที่เคยได้ยินจากพระมเหสี ในขณะที่บงฮวานในร่างพระมเหสี ฝันว่าตนเองกำลังเล่นน้ำกับสาวๆอย่างสนุกสนาน แต่ทันใดนั้นเองฝ่าบาทก็ปรากฏตัวในสระน้ำแห่งนั้น ก่อนที่จะถูกฝ่าบาทจุมพิต พระองค์ทรงตรัสว่า วันนี้ขอให้ลืม”โนทัช”ไปก่อน