Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 13

หลังจากเหตุการณ์ระเบิด คิมบยองอินสั่งให้ลูกน้องหาตัวผู้บงการเบื้องหลัง เพื่อนำมาไต่สวนและลงโทษให้ได้ ขณะที่พระพันปีหลวงทรงต่อว่าคิมจวากึนที่ทำเกินไป สนมอึยและพระพันปีทรงร่วมสวดมนต์ เพื่อขอพรให้ฝ่าบาททรงปลอดภัย สนมอึยทูลว่า หากฝ่าบาททรงเป็นอะไรไป นางก็จะขอตายตาม และจะอาฆาตแค้นผู้ที่ทำกับฝ่าบาทเช่นนี้

พระมเหสีโซยงทรงเป็นห่วงอาการของฝ่าบาท จึงจะเสด็จไปเยี่ยม แต่คิมบยองอินทูลว่าองค์ชายยองพยองสั่งไม่ให้ใครเข้าเฝ้า ขณะที่รั้งพระมเหสีและโอบกอดนางไว้ ความทรงจำของพระมเหสีเริ่มผุดขึ้นมาว่า คิมบยองอินมีใจและเคยจูบนางมาก่อน เขายังบอกอีกว่าฝ่าบาทเคยคิดจะฆ่านาง ฉะนั้นนางก็มีสิทธิ์จะฆ่าพระองค์เช่นกัน

เมื่อคิมบยองอินรู้ว่ามีดินปืนอยู่ในกระถางธูป จึงสั่งให้ลูกน้องสืบหาแหล่งที่มา อาการของฝ่าบาทยังคงสาหัส เมื่อฟื้นขึ้นมา จึงตรัสกับองค์ชายยองพยองว่า พระองค์ไม่ได้ยินเสียงอะไรเลย พระมเหสีโซยงสงสัยว่าตระกูลคิมคือผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดครั้งนี้ เมื่อเสด็จไปเยี่ยมฝ่าบาท หมอหลวงจึงทูลพระมเหสีว่า เสียงระเบิดทำให้ฝ่าบาทหูหนวก

สนมอึยเสียใจที่เห็นสมุดบันทึกคำศัพท์ของพระมเหสีที่ฝ่าบาททรงจดไว้ ขณะที่คิมจวากึนคาดคั้นพระมเหสี เพราะสงสัยว่าบัญชีลับอยู่กับฝ่าบาท พระมเหสีจึงเล่าเรื่องที่เคยลงไปช่วยฝ่าบาทในบ่อน้ำ นอกจากนั้นคิมจวากึนยังย้ำอีกว่า ต่อไปนี้ให้พระมเหสีจับตาดูฝ่าบาทไว้ให้ดี พระมเหสีจึงขอแลกเปลี่ยนโดยให้เขารับรองความปลอดภัยของชีวิตพระนาง

บงฮวานในร่างพระมเหสี กระโดดลงทะเลสาบอีกครั้ง เพื่อหวังจะได้ความทรงจำเพิ่มขึ้นมาอีก เพราะต้องการรู้ว่ามันเกิดอะไรขึ้น ในวันที่พระมเหสีโซยงกระโดดน้ำเพื่อฆ่าตัวตาย และก็ได้รู้ว่าคิมจวากึนเคยขู่พระมเหสีโซยงไว้ว่า ให้จับตาดูฝ่าบาทและคอยรายงานเขา แต่ในตอนนั้นพระมเหสีโซยงปฏิเสธ บงฮวานคิดว่าความโลภและมักใหญ่ใฝ่สูงของพ่อและตระกูลคิม คือสาเหตุที่ทำให้พระมเหสีโซยงฆ่าตัวตาย เพราะรู้สึกว่าชีวิตไม่ได้เป็นของนางเอง

คิมบยองอินดีใจเมื่อพระมเหสีบอกว่าความทรงจำกลับคืนมาแล้ว เพราะคิดว่าพระนางจะทรงจำความสัมพันธ์ระหว่างพวกเขาได้ แต่ก็ต้องผิดหวังและเสียใจเมื่อพระนางขอร้องว่า ต่อไปนี้ไม่ต้องทำอะไรเพื่อพระนางอีก

คิมบยองอินถวายรายงานต่อพระพันปีหลวงว่า เขาพบดินปืนในกระถางธูป และคิดว่าเป็นดินปืนจากคลังอาวุธ ซึ่งพ่อของเขาเป็นหัวหน้า จากนั้นพ่อของเขาก็โยนความผิดให้องครักษ์ที่ปลอมตัวตนเข้ามาและถูกจับได้ก่อนหน้านี้ พระพันปีหลวงสงสัยว่าคิมบยองอินต้องการอะไรกันแน่ เขาจึงทูลว่า เขาต้องการตำแหน่งพระราชา

สนมอึยไม่ต้องการให้พระมเหสีอยู่ในสายตาของฝ่าบาทอีกต่อไป จึงคิดจะยืมมือคิมจวากึนโดยบอกเขาว่า พระมเหสีคือคนที่ช่วยฝ่าบาทจนงานเลี้ยงสำเร็จลุล่วง ในขณะที่คิมจวากึนพยายามทำลายงานเลี้ยง แต่นั่นทำให้คิมจวากึนรู้ว่า ตอนนี้ฝ่าบาททรงมีใจให้พระมเหสีแล้ว

คิมมุนกึนทูลพระพันปีหลวงว่าเขาทำบัญชีลับหายไป และเชื่อว่าตอนนี้อยู่ที่ฝ่าบาท เขายอมรับผิดและขอให้พระพันปีหลวงทรงเมตตาพระมเหสีโซยงด้วย เพราะทั้งเขาและพระมเหสีต่างก็ถูกฝ่าบาทหลอกลวง

คิมจวากึนสงสัยในตัวคิมบยองอินซึ่งเป็นลูกบุญธรรม หลังจากที่เห็นเขาเข้าเฝ้าพระพันปีหลวงในคืนก่อน จวากึนจึงถามลูกว่า ความฝันที่แท้จริงของเขานั้นคืออะไรกันแน่ แต่บยองอินตอบเพียงว่า เขาแค่อยากเป็นส่วนหนึ่งในความสำเร็จของพ่อ คิมจวากึนรู้ดีว่าบยองอินต้องการชนะใจพระมเหสี

คิมบยองอินเพิ่งได้รับรายงานว่าดินปืนที่พบในกระถางธูป เป็นดินปืนที่ผลิตจากเมืองทางใต้ และไม่ใช่ชนิดเดียวกับดินปืนในคลังอาวุธ

ระหว่างการประชุมในท้องพระโรง ขณะที่ทุกคนกำลังถกเถียงเรื่องคนร้ายที่วางระเบิดอยู่นั้น จู่ๆ ฝ่าบาทก็เสด็จมา ท่ามกลางความแปลกใจของทุกคน ในขณะที่องค์ชายยองพยองนำราชโองการไปให้คิมบยองอิน เพื่อยับยั้งโทษประหารอาชญากรทั้งเจ็ดคนนั้น เหตุการณ์ระเบิดครั้งนี้เป็นแผนการของฝ่าบาท เพื่อต้องการให้ร้ายคิมจวากึนและพวก จากนั้นพระองค์จึงมีรับสั่งปลดเขาออกจากตำแหน่งและสั่งเนรเทศ และตัดอำนาจของพระพันปีหลวงไม่ให้เป็นผู้สำเร็จราชการอีกต่อไป และนับจากนี้พระองค์จะทรงบริหารบ้านเมืองด้วยตัวเอง แต่คิมจวากึนทูลขอโอกาสพิสูจน์ตัวเองเพื่อแสดงความจงรักภักดีต่อฝ่าบาท ฝ่าบาทจึงทรงให้เวลาหนึ่งวัน

เมื่อคิมจวากึนทูลพระพันปีหลวงว่าพระมเหสีโซยงทรงร่วมมือกับฝ่าบาท พระพันปีหลวงจึงค้นห้องของพระมเหสีในขณะที่พระนางไม่อยู่ และได้พบบัญชีลับที่พระพันปีแอบไปซ่อนไว้เพื่อใส่ร้ายพระมเหสี จากนั้นพระพันปีหลวงและคิมจวากึนจึงปรึกษากันว่าจะกำจัดทั้งคู่ ซังกุงตาบอดที่รับใช้พระพันปีหลวง แอบส่งสัญญาณบอกเรื่องนี้กับใครบางคนอย่างลับๆ

เมื่อรู้ว่าฝ่าบาททรงหายดีแล้ว สนมอึยจึงรีบไปเข้าเฝ้าด้วยความดีใจ ในขณะที่พระมเหสีโซยงทรงดื่มย้อมใจและจะไปเข้าเฝ้าในวันรุ่งขึ้น พระนางดื่มจนเมาและหลับไป เมื่อตื่นขึ้นมากลางดึก จึงทรงคิดว่าคนที่นั่งเฝ้าอยู่ตรงหน้าคือนางในฮงยอน จึงตรัสขอบคุณและชื่นชมนาง หากต้องไปจากวังนี้ ก็คงคิดถึงนางที่สุด เพราะจะไม่ได้เจอกันอีก จากนั้นก็สัมผัสใบหน้าของฮงยอน ฮงยอนสัมผัสตอบ เมื่อพระมเหสีตื่นบรรทม จึงได้รู้ว่าคนที่นอนอยู่ข้างๆไม่ใช่ฮงยอนแต่เป็นฝ่าบาท