Mr.Queen

ชื่อเรื่อง : 철인왕후 / Mr. Queen
ชื่อเรื่องอื่นๆ : Queen Cheorin / No Touch Princess
ประเภท : ประวัติศาสตร์ คอมเมดี้ แฟนตาซี
จำนวนตอน : 20
ออกอากาศช่อง : tvN
ช่วงออกอากาศ : 12 ธ.ค.2020 - 14 ก.พ. 2021
วันเวลาออกอากาศ : เสาร์ อาทิตย์ 19.00 น.


สปอยล์ Mr.Queen ตอนที่ 19

บงฮวานในร่างพระมเหสีบอกความจริงกับบยองอินว่า เขาไม่รู้ว่าโซยองอยู่ที่ไหน แต่รู้เพียงว่าตนเองตื่นมาในร่างของผู้หญิงคนนี้หลังจากตกไปในทะเลสาบ แต่คิมบยองอินยังเชื่อว่านางยังคงเป็นโซยง ผู้หญิงที่เขาหลงรักมาตลอด จากนั้นเขาก็ช่วยปกป้องพระมเหสีจากกลุ่มทหารและลูกน้องของคิมจวากึนที่ตามมาไล่ล่า และได้มอบเอกสารรายชื่อ ผู้ร่วมก่อการกบฏให้พระมเหสีเพื่อใช้ปกป้องตัวเองในภายภาคหน้าและบอกให้นางรีบหนีไปและต่อสู้จนเสียชีวิต พระมเหสีที่วิ่งหนีไปเมื่อพระนางนับ 1-10 พระนางหยุดและหันกลับมามองบยองอินที่ถูกแทงและล้มลง

ฝ่าบาทเสด็จออกตามหาพระมเหสีจนเจอและพาพระมเหสีกลับเข้าหมู่บ้านกลุ่มดงฮัก และได้เจอกับฮงยอนและชเวซังกุง ทั้งสามต่างก็สวมกอดกันด้วยความดีใจ

ฝ่าบาททรงทำแผลให้พระมเหสีและทรงเป็นห่วงที่พระนางกำลังตั้งครรภ์ แต่พระมเหสีบอกว่าตั้งแต่ฝ่าบาทไม่อยู่ พระนางรู้สึกโดดเดี่ยวและมืดมนจึงต้องออกมาตามหา ฝ่าบาทเองก็ยอมรับว่าคิดถึงพระนางเช่นกัน

ลูกน้องของคิมจวากึนรายงานว่าขณะที่เขาและกลุ่มทหารกำลังไล่ล่าพระมเหสีอยู่นั้น กลุ่มลัทธิดงฮักได้เข้ามาขัดขวางและฝ่าบาทก็อยู่ในกลุ่มนี้ด้วย โจฮวาจินแอบติดป้ายประกาศว่าฝ่าบาทยังทรงมีพระชนม์ชีพอยู่ และประนามตระกูลคิมที่พยายามจะปลงพระชนม์ฝ่าบาท

เมื่อฝ่าบาททรงทราบว่าชายที่สวมหน้ากากพยายามตามฆ่าพระมเหสี และได้เห็นรายชื่อผู้ร่วมก่อกบฏ พระองค์จึงทรงคิดว่าคิมจวากึนกลับเข้าวังแล้ว จึงทรงหาทางที่จะเสด็จกลับวังให้เร็วที่สุด หัวหน้าพ่อครัวออกเดินทางมาที่หมู่บ้านดงฮักเพราะคิดถึงชเวซังกุง เขาจึงได้พบฝ่าบาทและพระมเหสีที่นั่นด้วย

พระพันปีหลวงไม่พอพระทัยเมื่อคิมจวากึนทูลว่าคิมบยองอินสละชีวิตเพื่อช่วยพระมเหสี และตอนนี้ทั้งฝ่าบาทและพระมเหสีก็ยังคงมีชีวิตอยู่ เพราะใกล้จะถึงวันแต่งตั้งพระราชาองค์ใหม่แล้ว ต่อมาคิมจวากึนได้สังหารนางกำนัลตาบอด เพราะรู้ว่านางคือคนส่งข่าวให้ฝ่ายตรงข้าม

ฝ่าบาทและพระมเหสีออกเดินทางเสด็จกลับวัง โดยมีหัวหน้ากลุ่มดงฮักตามเสด็จด้วย ศพของคิมบยองอินยังคงอยู่ที่เดิม พระมเหสีจึงทรงเป็นผู้ฝังร่างให้แก่เขา ระหว่างพักแรมกลางป่า ฝ่าบาททรงถามพระมเหสีว่า การต่อสู้ที่จะเกิดขึ้นในอีกไม่ช้านี้ ผลลัพธ์จะเป็นเช่นไร เพราะทรงเชื่อว่าพระมเหสีเป็นผู้ที่มาจากอนาคต พระมเหสีจึงทูลว่าฝ่าบาทเป็นฝ่ายพ่ายแพ้ แต่ถึงอย่างไรพระนางก็อยู่เคียงข้างพระองค์

เช้าวันต่อมาซึ่งเป็นวันพระราชพิธีแต่งตั้งพระราชาองค์ใหม่ ฝ่าบาทและพระมเหสีแฝงตัวในเกวียนบรรทุกอาหาร เพื่อเสด็จเข้าวัง จวากึนสงสัยเกวียนบรรทุกอาหารจึงตรวจค้นและจ้วงแทงลงไป